Hồng Kông là một điểm đến du lịch phổ biến đối với người Việt Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi và nền kinh tế phát triển, Hồng Kông là một thành phố đa dạng về văn hóa, ẩm thực và giải trí. Bởi vậy, mỗi năm, người Việt Nam đến khu vực này thường để tham quan các danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực địa phương, mua sắm tại các trung tâm thương mại và tham gia các hoạt động giải trí như đua ngựa và sòng bạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đầy đủ về hồ sơ du lịch hồng kông. Do đó, hiểu được điều này, Hộ Chiếu 24h sẽ trang bị thêm cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề này nhé! 

Du lịch Hồng Kông có cần xin Visa không?

Hồng Kông là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích của người Việt, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định du lịch tại Hồng Kông, hãy kiểm tra kỹ về nhu cầu xin visa của mình để tránh bị từ chối nhập cảnh. 

Việt Nam hiện được miễn thị thực khi du lịch tại Hồng Kông trong thời gian tối đa 14 ngày. Vì vậy, nếu bạn chỉ định du lịch tại Hồng Kông trong thời gian ngắn hơn 14 ngày thì bạn không cần phải xin visa du lịch Hồng Kông. Tuy nhiên, nếu bạn muốn du lịch lâu hơn hoặc có mục đích khác như đi làm với thời gian vượt quá 14 ngày, bạn sẽ cần phải xin visa. 

Thiết Lập Hồ Sơ Du Lịch Hồng Kông

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp ( Nhanh chóng, theo yêu cầu 2021) 

Hồ sơ du lịch Hồng Kông gồm những thủ tục nào?

Đơn xin visa du lịch Hong Kong

Bạn có thể tìm thấy đơn xin visa du lịch Hong Kong trên trang web chính thức của Tổng Lãnh sự quán Hồng Kông tại Việt Nam hoặc trang web của các đại lý du lịch có thẩm quyền cấp visa. Đơn xin visa du lịch Hong Kong thường bao gồm các thông tin cá nhân của bạn, thông tin về chuyến đi của bạn, thời gian lưu trú và mục đích của chuyến đi.

Hộ chiếu còn hạn

Trong việc chuẩn bị hồ sơ du lịch Hong Kong, hộ chiếu còn hạn đóng vai trò rất quan trọng và là một yếu tố bắt buộc cần có. Hộ chiếu có thời hạn còn ít nhất 6 tháng được coi là hợp lệ để xin visa du lịch Hong Kong. Điều này đảm bảo rằng khách du lịch có đủ thời gian để du lịch và trở về Việt Nam trước khi hộ chiếu hết hạn.

Nếu hộ chiếu của khách du lịch hết hạn trước thời điểm trở về, họ sẽ không được phép nhập cảnh vào Hong Kong và phải quay trở lại Việt Nam ngay lập tức. 

Thiết Lập Hồ Sơ Du Lịch Hồng Kông

Ảnh chụp chân dung

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong, ảnh chụp có vai trò quan trọng để xác nhận danh tính của người đăng ký visa. Đặc biệt, ảnh chụp trong thời gian 6 tháng gần đây được yêu cầu để đảm bảo tính chính xác và độ tương đồng với người đăng ký.

Với vai trò của mình, ảnh chụp được sử dụng như một công cụ giúp xác minh danh tính và đảm bảo tính chính xác trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong. Do đó, người đăng ký visa nên đảm bảo rằng ảnh chụp được cung cấp đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cần thiết để tăng khả năng đậu visa.

Giấy chứng nhận tài sản, tài sản di động:

Tài sản được chứng minh có thể bao gồm các tài sản như tiền mặt, tài sản bất động sản, tài khoản ngân hàng, chứng khoán và các tài sản khác.

Giấy chứng minh tài sản có thể giúp cho những người muốn du lịch Hong Kong đáp ứng yêu cầu về tài chính của chính phủ và đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính để tham gia du lịch tại đây. Ngoài ra, giấy chứng minh tài sản cũng có thể giúp tăng khả năng xin visa thành công, đặc biệt đối với những người muốn du lịch lâu dài và có nhu cầu sinh hoạt tại đây trong một khoảng thời gian dài. 

Thiết Lập Hồ Sơ Du Lịch Hồng Kông

Chi phí làm hồ sơ du lịch Hồng Kông

Phí làm hồ sơ du lịch Hồng Kông bao gồm chi phí xin visa (nếu cần), chi phí lãnh sự (nếu có), chi phí dịch thuật, phí đóng dấu, phí vận chuyển và các chi phí khác liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ. Giá trị chính xác của chi phí này sẽ phụ thuộc vào quy định của Đại sứ quán Hồng Kông tại Việt Nam, loại visa bạn đang xin, số lượng tài liệu cần dịch thuật, và phương tiện bạn sử dụng để vận chuyển hồ sơ. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tài chính trước để đảm bảo các chi phí này không ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các chính sách bảo hiểm du lịch để đảm bảo sự an toàn trong chuyến đi của mình.

Thiết Lập Hồ Sơ Du Lịch Hồng Kông

Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Trung Quốc 

Nộp hồ sơ du lịch Hong Kong ở đâu?

Để nộp hồ sơ du lịch Hong Kong, bạn có thể đến trực tiếp tại Đại sứ quán Hoặc Lãnh sự quán của Hồng Kông tại Việt Nam hoặc nộp qua đại lý cấp phép của Đại sứ quán. Hiện nay, có một số công ty dịch vụ du lịch cũng có thể hỗ trợ quý khách về thủ tục nộp hồ sơ này. 

Tuy nhiên, trước khi chọn đại lý nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về uy tín và chất lượng dịch vụ của đại lý đó để đảm bảo quyền lợi cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin về cách nộp hồ sơ trên website của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hồng Kông để biết thêm chi tiết và điều kiện cụ thể.

Xem thêm: Hộ chiếu – Wikipedia tiếng Việt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?