Nhật Bản ngày nay đang là một trong những quốc gia sở hữu tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất trên khu vực Châu Á nói riêng cũng như toàn thế giới nói riêng. Điều này đã kéo theo một thực tế rằng mỗi năm một lượng không nhỏ đội ngũ công nhân viên được điều sang khu vực này để hoàn thiện nghĩa vụ công tác của mình. Tuy nhiên, không ít người thực sự lo lắng bởi việc xin visa Nhật Bản – công tác là không dễ. Do đó, hiểu được điều này,  Hộ Chiếu 24h sẽ trang bị thêm cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề này nhé! 

Visa đi Nhật Bản công tác là gì?

Visa đi Nhật Bản công tác là loại visa dành cho những người muốn vào Nhật Bản để tham gia các hoạt động công tác như đi thăm hỏi, hội thảo, triển lãm, đào tạo, kinh doanh và các hoạt động khác liên quan đến công việc. Visa công tác cho phép người nộp đơn lưu trú và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian được cấp phép trên visa.

Bên cạnh đó, visa công tác Nhật Bản cũng yêu cầu người đăng ký phải tuân thủ các quy định và điều kiện cấp visa, và cam kết sẽ trở về nước trong thời gian quy định trên visa. Với các thủ tục và quy định đúng đắn, việc xin cấp visa công tác Nhật Bản sẽ giúp cho người đăng ký có thể thực hiện công việc của mình tại Nhật Bản một cách thuận lợi và hiệu quả.

Visa Du Lịch Nhật Bản

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu24h 

Điều kiện xin Visa công tác tại Nhật Bản

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu công tác tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản đang gia tăng một cách nhanh chóng. Để chuyến đi có thể diễn ra một cách trọn vẹn, đầy đủ và chính xác nhất, đội ngũ công nhân viên chức, người lao động cần phải thực hiện các thủ tục xin cấp visa Nhật Bản công tác. 

Mặc dù sẽ có những điểm khác nhau, đa phần các loại hồ sơ xin visa phải tuân theo điều kiện sau: 

  • Có đủ điều kiện vào Nhật Bản theo quy định của pháp luật Nhật Bản.
  • Có mục đích vào Nhật Bản để tham gia các hoạt động công tác liên quan đến kinh doanh, đầu tư, đào tạo, hội thảo, triển lãm, hay các hoạt động khác liên quan đến công việc.
  • Có đủ tài chính để duy trì cuộc sống tại Nhật Bản trong thời gian lưu trú.
  • Có đủ giấy tờ và hồ sơ cần thiết để xin visa công tác Nhật Bản, bao gồm hộ chiếu, phiếu đăng ký xin visa, thư mời từ công ty hoặc đối tác Nhật Bản, hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ liên quan đến công việc tại Nhật Bản, giấy chứng nhận thuế hoặc giấy tờ liên quan đến tài chính, hình ảnh chụp mới nhất (không quá 6 tháng) với kích thước tiêu chuẩn, và các giấy tờ khác tùy vào từng trường hợp cụ thể.
  • Đảm bảo tuân thủ các quy định và điều kiện cấp visa công tác Nhật Bản.
  • Không có lý do nào để cho rằng người đăng ký sẽ không trở về nước trong thời gian quy định trên visa.

Visa Nhật Bản

Mức phí xin visa công tác Nhật Bản

Lệ phí xin Visa công tác tại Nhật Bản thường khá cao và phải được thanh toán trước khi nộp hồ sơ. Giá trị lệ phí được tính dựa trên số ngày đăng ký lưu trú và loại visa được yêu cầu. Đối với việc cấp Visa công tác Nhật Bản, lệ phí sẽ được tính theo số ngày lưu trú trong khoảng từ 1 đến 90 ngày, với giá trị dao động từ 60 đến 90 USD tương đương khoảng 1,4 triệu đến 2,1 triệu đồng. 

Ngoài ra, nếu người xin visa Nhật Bản công tác cần đăng ký thêm dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh hoặc đưa đón tại sân bay thì phí sẽ tăng thêm. Người xin visa cũng cần chú ý rằng lệ phí này chỉ là chi phí phát sinh trong quá trình xin visa, còn chi phí khác như vé máy bay, khách sạn và chi phí sinh hoạt khi đến Nhật Bản phải được tự chi trả. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, người xin visa nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ cần thiết trước khi nộp hồ sơ để tránh phải nộp lại và mất thời gian xử lý hồ sơ.

Thời gian duyệt thủ tục xin Visa công tác Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa công tác Nhật Bản có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số lượng đơn xin visa được nộp tại thời điểm đó, khả năng hoàn thành hồ sơ và thời gian xử lý của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản. Thực tế, thời gian xử lý thông thường từ 5 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ và thanh toán lệ phí. 

Bên cạnh đó, đôi khi quá trình xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu đại sứ quán hoặc lãnh sự quán yêu cầu bổ sung thông tin hoặc tiến hành phỏng vấn thêm. Vì vậy, người xin visa nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác từ đầu để tránh việc bị trì hoãn xử lý hồ sơ. Nếu có yêu cầu cấp visa gấp, người xin visa có thể yêu cầu thêm dịch vụ xử lý hồ sơ ưu tiên, tuy nhiên, lệ phí sẽ tăng thêm so với thời gian xử lý bình thường.

Visa Nhật Bản

Xem thêm: Thủ tục bắt buộc phải có khi đi du lịch Nhật Bản 

Như vậy, qua bài viết, quý khách hàng đã hiểu hơn việc cách thức, địa điểm cũng như các hồ sơ cần đều xin cấp visa công tác tại Nhật Bản. Qua đó, chắc chắn các quý khách hàng sẽ dễ dàng nghiên cứu, tìm hiểu cũng như xác định cách thức chuẩn bị, nộp hồ sơ nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Xem thêm: Hộ chiếu – Wikipedia tiếng Việt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?