Visa thăm thân Mỹ từ Tp.Hồ Chí Minh là cầu nối để các gia đình đoàn tụ tại Mỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ diện thăm thân mời các bạn theo dõi bài viết định hướng xin visa này của Hộ Chiếu 24h dưới đây. 

Visa thăm thân Mỹ là gì?

Thị thực Thăm người thân đến Hoa Kỳ (còn được gọi là thị thực B2) là thị thực không định cư cho phép bạn nhập cảnh và ở lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian được phép cho các mục đích như du lịch, thăm người thân và điều trị y tế. Thời gian lưu trú thường lên đến khoảng 6 tháng đến 1 năm tùy theo hồ sơ và mục đích du lịch.

Khi thị thực du lịch Hoa Kỳ của bạn hết hạn, bạn phải rời khỏi đất nước. Tuy nhiên, bạn có thể xin gia hạn visa Mỹ để thăm thân nếu có lý do chính đáng.

Ngoài đơn đăng ký của bạn, một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ quyết định sự thành công của bạn đối với Thị thực Thăm thân tại Hoa Kỳ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ cho quá trình xin visa Mỹ.

Visa Thăm Thân Mỹ từ Tp.Hồ Chí Minh

Sở hữu visa thăm thân Mỹ mang lại những lợi ích to lớn gì?

Hoa Kỳ thường được cho là một quốc gia tuyệt vời, và thị thực Hoa Kỳ cũng thuộc hàng mạnh nhất thế giới. Chính vì thế nhiều người quan tâm đến quyền hạn của loại visa này và muốn biết những nước nào được miễn visa và lợi ích của visa Mỹ là gì. Bây giờ chúng ta hãy xem câu trả lời của Hộ Chiếu 24h. Xin thị thực Hoa Kỳ có 05 lợi ích cơ bản:

Miễn visa cho một số nước thuộc Châu Âu, Châu Mỹ,…

Miễn thị thực cho một số nước, trong đó có một số nước thuộc Châu Âu, Châu Mỹ, Đài Loan… Cụ thể:

 • Colombia – Visa Mỹ miễn visa Colombia cho thời gian lưu trú lên đến 90 ngày
 • Costa Rica – Costa Rica được miễn thị thực cho thời gian lưu trú lên đến 30 ngày với thị thực Hoa Kỳ
 • Mexico: Visa Mỹ miễn visa Mexico với thời gian lưu trú lên đến 180 ngày.
 • Nicaragua – Visa Mỹ miễn visa Nicaragua cho thời gian lưu trú lên đến 90 ngày
 • Cộng hòa Đô-mi-ni-ca: Thị thực Hoa Kỳ miễn thị thực Đô-mi-ni-ca cho thời gian lưu trú lên đến 90 ngày.
 • Belize: Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ, bạn có thể xin thị thực Belize khi đến cửa khẩu. Lệ phí là $50.
 • Serbia: Mỹ miễn thị thực cho Serbia tối đa 90 ngày. Albania: Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ và có thể xuất trình tem nhập cảnh/xuất cảnh của Hoa Kỳ, bạn được miễn thị thực vào Albania. 

Visa Thăm Thân Mỹ từ Tp.Hồ Chí Minh

 • Bắc Macedonia: Thị thực Hoa Kỳ miễn thị thực Bắc Macedonia cho thời gian lưu trú lên đến 15 ngày. 
 • Bosnia và Herzegovina: Thị thực nhập cảnh nhiều lần hợp lệ của Hoa Kỳ được miễn thị thực trong 30 ngày tại Bosnia và Herzegovina. 
 • Montenegro: Miễn thị thực Montenegro cho thời gian lưu trú 30 ngày nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ. 
 • Đài Loan: Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ hoặc sẽ không còn hiệu lực trong hơn 10 năm, bạn có thể xin thị thực Đài Loan trực tuyến miễn phí.

Xem thêm: Tư Vấn Làm Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc

Miễn chứng minh tài chính Visa Hàn Quốc: Nhiều người nghĩ rằng đã có visa Mỹ thì không cần xin visa Hàn Quốc. Bất kể bạn có visa Mỹ còn hạn hay hết hạn, bạn đều có thể xin visa Hàn Quốc như bình thường. 

Chỉ có điều là được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Đây cũng là một lợi thế lớn khi bạn không phải chứng minh tài chính và tiết kiệm rất nhiều thời gian điền đơn. 

Miễn thị thực quá cảnh Hàn Quốc

Miễn thị thực quá cảnh Hàn Quốc: Một số sân bay ở Hàn Quốc yêu cầu xuất trình vé đi đến Hoa Kỳ, và nếu bạn không thể ở lại hơn 3 giờ, bạn sẽ được miễn thị thực khi đến Hoa Kỳ. 

Xin E-Visa khi nhập cảnh vào Oman và Thổ Nhĩ Kỳ

Xin thị thực điện tử nếu bạn dự định nhập cảnh vào Oman và Thổ Nhĩ Kỳ: Thị thực điện tử có nhiều ưu điểm là bạn không cần phải đến đại sứ quán và nhận thị thực qua email. Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ, bạn cũng có thể xin thị thực điện tử cho hai quốc gia trên. 

Visa Thăm Thân Mỹ từ Tp.Hồ Chí Minh

Hồ sơ xin visa các nước sẽ đẹp hơn 

Nếu xin visa nước khác, hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn. Là một trong những loại visa mạnh, nếu bạn đã có visa Mỹ thì hồ sơ xin visa của bạn được coi là đẹp và mạnh hơn. 

Nên làm dịch vụ visa thăm thân Mỹ tại TPHCM ở đâu?

Hộ Chiếu 24h Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa các nước, và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn toàn bộ hồ sơ xin visa Mỹ diện thăm thân.

Các chuyên gia am hiểu về thị trường thị thực Hoa Kỳ của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định điều kiện của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

Xem các hướng tốt nhất để cải thiện dung lượng hồ sơ của bạn để tiết kiệm tiền và thời gian và nhận được kết quả ngay lần đầu tiên.

Hỗ trợ quy trình nộp đơn trực tuyến DS-160, đặt lịch phỏng vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ, thăm thân thông qua phỏng vấn thử.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Mỹ – Hoa Kỳ mà bạn nên biết

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn và hãy theo dõi Hộ Chiếu 24h để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé. 

Xem thêm: Hộ chiếu – Wikipedia tiếng Việt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?