Có visa Mỹ là điều kiện tiên quyết để được vào một trong những cường quốc trên thế giới – Mỹ. Vậy bạn đã hiểu rõ về visa Mỹ, Hồ sơ khi làm visa du lịch Mỹ từ Tp.Hồ Chí Minh, những lưu ý gì để ghi điểm trong buổi phỏng vấn. Bài viết này của Hộ Chiếu 24h sẽ giúp bạn nắm rõ mọi thông tin về visa Mỹ và kinh nghiệm làm visa Mỹ mới nhất, chi tiết nhất.

Hồ sơ Visa xin du lịch Mỹ bao gồm những gì?

Tổng hợp về hồ sơ visa xin du lịch Mỹ từ TPHCM

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ được coi là cơ sở để Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin visa của đương đơn. Việc xin visa Mỹ có khó hay không hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào hoàn cảnh của hồ sơ. Do đó, để không mắc lỗi xin visa yếu, cần chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán như sau.

Visa Thăm Thân Mỹ

STT Hồ sơ làm visa du lịch Mỹ
1 Chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin visa du lịch Mỹ theo mẫu của đại sứ quán. 
 • Hai ảnh cỡ 5x5cm, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Hai tai phải được hiển thị rõ ràng, không được xử lý bởi máy tính.
 • Hộ chiếu gốc có chữ ký cá nhân, còn giá trị ít nhất sáu tháng sau khi kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ và còn trang trống để đóng dấu thị thực. 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, đã ly hôn, có xác nhận của chính quyền địa phương. 
 • Bản sao sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, CMND/thẻ căn cước, bản sao 2 mặt.
2 Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu đương đơn là nhân viên công ty: bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động, giấy phép đi du lịch Mỹ có xác nhận của cơ quan/công ty.
 • Đối với doanh nhân: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty và tờ khai thuế 3 tháng.
 • Nếu bạn là người đã về hưu: Vui lòng đính kèm thông báo lương hưu có xác nhận của thành phố vào thẻ hưu trí/sổ tay lương hưu của bạn.
3 Chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là $5,000.
 • Ngoài ra còn bổ sung các giấy tờ có giá trị khác như quyền sở hữu bất động sản, cổ phiếu, ô tô, chứng khoán,…
4 Lịch trình chuyến đi:

 • Một hành trình rõ ràng và chi tiết của Mỹ, các điểm đến bạn muốn đến, thời gian khởi hành và kết thúc từ các lãnh thổ của Hoa Kỳ
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và đặt phòng khách sạn tại Mỹ

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu24h 

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Chưa nói đến một hồ sơ mạnh, để xin visa Mỹ thành công, trước hết bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về giấy tờ mà Lãnh sự quán Mỹ yêu cầu.

Với nhiều năm có kinh nghiệm xin visa đi các nước, Hộ Chiếu 24h cho biết, trong khi lãnh sự quán Mỹ không chấp nhận bản photo, một lỗi phổ biến của người xin visa Mỹ mắc phải là sao chụp các loại hồ sơ theo quy định của đại sứ quán.

Nếu bạn không chắc liệu mình có thể tự mình chuẩn bị một bộ hồ sơ xin thị thực hoàn hảo hay không, vui lòng liên hệ Hộ Chiếu 24h để được hỗ trợ về hồ sơ của bạn.

Visa Thăm Thân Mỹ

Một số lưu ý để ghi điểm khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Viên chức Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ gọi cho người nộp đơn để phỏng vấn, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của trường hợp, không nhất thiết phải theo số. Do đó, hãy cẩn thận để không bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn đầu tiên trong khi chờ đợi.

Cuộc phỏng vấn xin thị thực du lịch Hoa Kỳ thường xoay quanh thông tin bạn cung cấp trên mẫu đơn DS-160 và mục đích nhập cảnh Hoa Kỳ của bạn. 

Trả lời các câu hỏi một cách bình tĩnh và lịch sự. Ngoài ra, khi đi phỏng vấn nhớ ăn mặc lịch sự, đứng đắn, khiêm tốn để gây thiện cảm.

Kết quả Visa du lịch Mỹ sẽ được thông báo sau khi phỏng vấn. Nếu thị thực du lịch Hoa Kỳ của bạn được chấp thuận, viên chức lãnh sự sẽ thu hộ chiếu của bạn và cấp biên nhận. Mang biên lai đến quầy EMS trong phòng chờ và cho biết địa chỉ nơi bạn sẽ nhận hộ chiếu và thị thực. Đừng quên trả 30.000đ cho EMS nhé. Đồng thời bạn sẽ được gửi lại hộ chiếu của bạn đến địa chỉ mong muốn để bạn không mất thời gian nhận lại hộ chiếu.

Visa Thăm Thân Mỹ

Nếu bạn trượt phỏng vấn visa Mỹ, hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết khác của bạn sẽ được trả lại sau cuộc phỏng vấn. Nếu thị thực của bạn bị từ chối, phí của bạn sẽ không được hoàn trả và bạn sẽ phải đợi ít nhất 6 tháng trước khi có thể nộp đơn xin lại thị thực Hoa Kỳ.

Thị thực không định cư của Hoa Kỳ thường có giá trị trong sáu tháng và cho phép đương đơn nhập cảnh và lưu trú tối đa 90 ngày.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch New Zealand cho người mới 

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn và nếu như bạn còn thêm bất cứ thắc mắc nào về làm visa du lịch Mỹ hay cảm thấy chuẩn bị hồ sơ khó khăn thì có thể tham khảo dịch vụ của Hộ Chiếu 24h chúng tôi để có chuyến đi du lịch tới Mỹ nhanh chóng, thuận lợi nhất nhé. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?