Hộ chiếu nào quyền lực nhất thời Covid-19 – Sự tác động của dịch Covid -19 đã gây ra những tổn thất không nhỏ về người và của của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Dịch Covid xuất hiện đã hạn chế việc di chuyển ở cả trong và ngoài nước. Hộ chiếu thông thường cũng khó khăn để xuất nhập cảnh. 

Hãy cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu ngay cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thời Covid-19 trong bài chia sẻ dưới đây.

Hộ chiếu quyền lực Covid 19
Hộ chiếu quyền lực Covid 19

Tìm hiểu về hộ chiếu Vaccine

Hộ chiếu Vaccine là gì?

Hộ chiếu vaccine được hiểu là một loại hộ chiếu đặc biệt được sử dụng ở những quốc gia có người nhiễm COVID-19. Hộ chiếu được sử dụng cho những người có nhu cầu bay đến quốc gia khác nhưng bắt buộc phải tiêm vaccine để ngăn ngừa COVID-19 lây lan

Đề xuất đưa hộ chiếu Vaccine vào sử dụng rộng rãi đã được chính phủ của hầu hết các quốc gia đồng ý chấp thuận kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Hộ chiếu Vaccine
Hộ chiếu Vaccine

Với hộ chiếu vaccine bạn sẽ giảm bớt được thời gian cách ly khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Tại thời điểm hiện tại, nó được xem là hộ chiếu quyền lực nhất khi tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Về cơ bản loại hộ chiếu này có thiết kế gần giống với những loại hộ chiếu thông thường tuy nhiên có một điểm khác biệt là đưa ra những thông điệp cho hành khách khi có nhu cầu di chuyển đến quốc gia nào đó và nếu không thực hiện đúng thì sẽ bị xử phạt theo quy định và không được cấp hộ chiếu.

>>> Xem thêm dịch vụ làm hộ chiếu nhanh: Tại đây 

Lợi ích của việc áp dụng “Hộ chiếu vắc xin” 

Lợi ích hộ chiếu Vaccine
Lợi ích hộ chiếu Vaccine

Với sự xuất hiện của “Hộ chiếu vắc xin” đã mang tới rất nhiều lợi ích, có thể kể đến:

– Giúp bản thân yên tâm hơn khi di chuyển và biết rõ được tình hình sức khỏe của bản thân 

– Giúp các cơ quan y tế kiểm soát dễ dàng tình hình sức khỏe của mỗi người.

– Gỡ nút thắt cho một số ngành đặc biệt là du lịch, giúp các quốc gia an tâm mở rộng cánh cửa đón khách quốc tế.

>>> Xem thêm: Cấp visa định cư Mỹ và chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn chi tiết nhất

Hướng dẫn cách sở hữu “Hộ chiếu vắc xin” đơn giản 

Kể từ khi có thông tin triển khai về việc cấp hộ chiếu vaccine tại Việt Nam thì đã có rất nhiều bạn đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề thủ tục để xin cấp hộ chiếu này.

Nếu đề xuất cấp hộ chiếu vaccine đi vào hoạt động thì bạn cần thực hiện 3 bước cơ bản sau:

– Bước 1: Kê khai thông tin lịch trình bằng cách tải ứng dụng về điện thoại để khai báo thông tin trực tuyến và khai báo lịch trình thường xuyên.

Và để theo dõi và cập nhật thêm thông tin vào hồ sơ đã được khai báo từ trước của bạn thì cơ sở y tế chỉ cần quét mã QR.

– Bước 2: Sau khi, đã tiến hành khai báo đầy đủ thông tin, bạn đến các cơ sở y tế để tiến hành tiêm vaccine. Khi đi bạn cần mang theo những loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục trước khi tiêm gồm thẻ căn cước công dân và chứng minh thư nhân dân, sổ bảo hiểm y tế.

– Bước 3: Ngay sau khi đã hoàn thành mũi tiêm thứ nhất, thông tin của bạn sẽ được lưu giữ trên khối dữ liệu Blockchain với mục đích để những bộ phận có liên quan tiện theo dõi. Đến một khoảng thời gian nhất định thì bạn sẽ quay lại cơ sở y tế để hoàn thành nốt mũi tiêm thứ 2 và sau đó sẽ được cán bộ y tế theo dõi và thực hiện cấp hộ chiếu vaccine cho bạn.

Tiêm vaccine covid 19
Tiêm vaccine covid 19

Đối tượng được ưu tiên cấp hộ chiếu vaccine 

Hiện nay, tình hình covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới nên đã ảnh hưởng tới việc cấp hộ chiếu vắc xin rộng rãi.

Các đối tượng được xét ưu tiên cấp hộ chiếu vắc xin gồm thương nhân, thương gia và công dân Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài và có nhu cầu mong muốn trở về nước. 

Hộ chiếu sẽ được cấp và có hiệu lực khi các bộ phận liên quan tiến hành kiểm tra thông tin, hồ sơ của những đối tượng trên đã được tiêm vắc xin đủ 2 mũi và loại vắc xin đó là hợp pháp.

Ngoài ba đối tượng được ưu tiên cấp hộ chiếu vắc-xin thì bộ y tế cũng đang cân nhắc và xem xét về việc ra quyết định cấp hộ chiếu cho khách quốc tế đến Việt Nam. 

Tham khảo dịch vụ làm hộ chiếu nhanh đảm bảo uy tín, giá rẻ tại Hà Nội 

Hộ Chiếu 24h tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về thủ tục giấy tờ pháp lý uy tín hàng đầu tại Hà Nội. 

Chúng tôi đang cung cấp đa dạng dịch vụ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của bạn như dịch vụ hộ chiếu nhanh, dịch vụ căn cước công dân nhanh, dịch vụ lý lịch tư pháp nhanh, dịch vụ xác nhận 2 số.

Đồng hành cùng với bạn là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ luôn hỗ trợ và giải đáp khúc mắc của khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Dịch vụ làm Hộ chiếu lấy nhanh

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?