Visa định cư Mỹ – chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người khi có nhu cầu cấp visa sang Hoa Kỳ. Việc chuẩn bị khá mất thời gian, cần bạn thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận từng công đoạn. 

Hãy cùng Hộ chiếu 24h cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân hồ sơ bị từ chối để có cách khắc phục hiệu quả nhé!

Làm visa định cư Mỹ có khó không?
Làm visa định cư Mỹ có khó không?

Nguyên nhân hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, hôn phu hôn thê bị từ chối?

Liệt kê nguyên nhân hồ sơ bị từ chối

Thời gian gần đây, có nhiều hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ chồng hay diện vị hôn phu hôn thê đã bị Lãnh sự quán từ chối cấp visa. Lượng hồ sơ bị từ chối không hề nhỏ. Có một số nguyên nhân chủ yếu khi hồ sơ bị từ chối, điển hình như: 

Thứ nhất là người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh sang Mỹ cho mình. 

Thứ hai là hình ảnh nộp vào hồ sơ chỉ thể hiện, chứng minh được người bảo lãnh và người thừa hưởng gặp nhau trong một thời gian ngắn. Thậm chí chỉ có 3,4,5 ngày khi người bảo lãnh đi du lịch tại Việt Nam. 

Thứ ba là cả hai người liên lạc với nhau chỉ qua thư từ nên không thể hiện được điều gì xác đáng. 

>> Xem thêm tất cả dịch vụ liên quan đến hộ chiếu an toàn, minh bạch: Tại đây

Cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ làm visa Mỹ
Cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ làm visa Mỹ

Thông báo của Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Căn cứ vào những yếu tố trên, quyết định là người thừa hưởng không hề biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh. Trong quá trình phỏng vấn, thì người thừa hưởng sẽ được sĩ quan của Lãnh sự quán hỏi chi tiết thông tin về đời sống của người bảo lãnh. Vậy câu hỏi nào thường được gặp nhất? 

Câu 1: Lần đầu tiên, hai người gặp nhau ở đâu? Lúc nào? 

Câu 2: Địa chỉ làm việc của người bảo lãnh tại Hoa Kỳ? Người bảo lãnh làm việc gì? 

Câu 3: Nhà của người bảo lãnh có bao nhiêu người? Người bảo lãnh ở cùng ai?

Câu 4: Thời điểm cầu hôn của hai người là khi nào? Ai là người cầu hôn? 

Câu 5: Trường hợp người bảo lãnh đi học thì họ học trường nào? 

Câu 6: Trường hợp, người bảo lãnh đã từng ly dị, thì người bảo lãnh ly dị khi nào? Lý do ly dị là gì? 

>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn cấp đổi hộ chiếu

Chuẩn bị cẩn thận trước khi đi phỏng vấn visa định cư Mỹ

Nắm bắt kỹ mọi thông tin quan trọng

Trên kia là một số câu hỏi thường gặp nếu bạn được phỏng vấn visa định cư Mỹ. Vậy nên, cả người bảo lãnh và người thừa hưởng phải tìm hiểu cặn kẽ mọi thông tin từ đời sống cá nhân tới cuộc sống, công việc của nhau. Việc cấp visa định cư Mỹ vô cùng khắt khe, đến nỗi chỉ cần trả lời sai một thông tin nhỏ thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa định cư. 

Chuẩn bị chu đáo trước khi phỏng vấn visa
Chuẩn bị chu đáo trước khi phỏng vấn visa

Chú ý thời gian phỏng vấn

Trước khi cuộc phỏng vấn phần hình ảnh và thư từ, thì sĩ quan Lãnh sự quán sẽ không phỏng vấn đương đơn trong khoảng 15 phút. Vậy nên, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết, bao gồm cả giấy tờ và hồ sơ quan trọng. Bạn có thể dùng bút giấy tô màu highlight để tô lên chỗ tờ giấy quan trọng những thông tin cần thiết giúp người sĩ quan để ý vào đó. 

Bạn cần phải có sự chuẩn bị chỉnh chu, chu đáo nhất định. Tránh mất bình tĩnh, luống cuống hay tạo ra những dấu hiệu đáng ngờ, không nên tạo cảm giác không tin tưởng. 

>>> Xem thêm: Làm thế nào gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Một số tình huống xấu nên tránh

Vì mất bình tĩnh hoặc không được tự tin mà có bạn khi mới bước vào, cầm theo ảnh và thư từ mà không sắp xếp theo đúng thứ tự cũng không thể gây được sự tin tưởng của người phỏng vấn. Trong khi, người sĩ quan chỉ lấy một vài tấm ảnh mà không lấy hết toàn bộ. 

Đương sự cần phải đem theo tất cả tấm hình chụp chung mà hai người có, chứ không nên quá tự tin là hồ sơ của mình đã đạt yêu cầu. Cần phải xếp theo đúng thứ tự thời gian chuyến thăm của người bảo lãnh tới Việt Nam. Ưu tiên ghi ngày tháng đầy đủ, nơi chụp cụ thể trên ảnh sẽ giúp tăng sự tin tưởng hơn. Với sự chuẩn bị kỹ càng vậy, thì không có lý do gì người sĩ quan lại xét rằng hai người mới chỉ gặp nhau được vài ba hôm.

Có một số giấy tờ sau cần được sắp xếp theo thứ tự cụ thể, ngày tháng năm rõ ràng. Kể đến như thư từ, vé máy bay, hóa đơn điện thoại, hóa đơn gửi tiền, quà,…

Bên ngoài thư phải có bao thư có mộc đỏ của bưu điện gửi đồ. Trên hóa đơn điện thoại cũng cần tô màu highlight vào số điện thoại của cả hai người.

Đảm bảo hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ đầy đủ
Đảm bảo hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ đầy đủ

Đơn vị cung cấp các dịch vụ hộ chiếu nhanh, minh bạch tại Hà Nội

Hộ chiếu 24h tự hào khi nhận được sự tin tưởng của các khách hàng khi có nhu cầu làm hộ chiếu. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến hộ chiếu như làm hộ chiếu, đổi hộ chiếu nhanh, làm căn cước nhanh, làm lý lịch tư pháp, làm xác nhận 2 số,…Tất cả đều thực hiện theo đúng quy định của nhà nước nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên để được tư vấn và chăm sóc kịp thời. 

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?