Thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân mà mỗi công dân khi đến độ tuổi nhất định theo quy định của pháp luật đề sẽ phải làm thẻ căn cước công dân. Hiện nay để thuận tiện cho việc làm và nhận thẻ căn cước công dân của người dân trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thì ở nhiều tỉnh và thành phố đã triển khai các phương thức nhận thẻ nhanh. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ về Hà Nội sẽ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip ở cấp phường!

Thời gian làm thẻ nhanh chóng, đúng hẹn giao
Giới thiệu vài nét về căn cước công dân gắn chip

Giới thiệu vài nét về căn cước công dân gắn chip

Thẻ căn cước công dân gắn chip ( thẻ nhận dạng cá nhân, hay chứng minh thư, chứng minh nhân dân) được xem là một thiết bị nhận giúp nhận dạng thông tin cho phép tích hợp lượng lớn dữ liệu về bảo hiểm, bằng lái…

Thẻ căn cước công dân còn có thể đóng vai trò là thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa dùng để truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. Người dùng chỉ cần dùng thẻ căn cước điện tử để có thể tiếp cận nhiều dịch vụ vốn đòi hỏi hàng loạt giấy tờ khác nhau.

Theo như quy định của Pháp luật Việt Nam hiện nay những công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có thể được phép làm căn cước công dân, căn cước công dân phải được đổi lại các mốc tuổi là 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi. 

Theo đó, với những người đang sử dụng chứng minh thư nhân dân và căn cước công dân có chứa mã vạch trần cần chuyển đổi sang căn cước công dân có gắn chip khi được yêu cầu.

Xem thêm: Dịch vụ làm thẻ căn cước công dân nhanh

Có nên làm thẻ căn cước công dân gắn chip không?

Thẻ căn cước công dân gắn chip có tính năng ưu việt hơn thẻ căn cước công dân có mã vạch đó chính là tính bảo mật cao, tránh được việc mạo danh,giả mạo thẻ, thuận lợi cho việc giao dịch, ký hợp đồng quốc tế. Bên cạnh đó, khi bạn giao dịch bằng thẻ căn cước công dân được gắn chip bạn sẽ yên tâm tránh được các trường hợp lừa đảo, giả mạo và dùng giấy tờ giả để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Không chỉ thế, chỉ có thẻ căn cước công dân gắn chip thì người dân mới có thể tạo ra được các tài khoản định danh điện tử, dễ dàng thực hiện dịch vụ trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. 

Làm căn cước nhanh tại Ba Đình cần chuẩn bị gì?
Có nên làm thẻ căn cước công dân gắn chip không?

Mặt khác thì thể căn cước công dân được gắn chip còn rất tiện  dụng khi tích hợp nhiều các tính năng hiện  đại như có thể dùng để rút tiền, khám chữa bệnh, tích hợp cả bằng lái xe, bảo hiểm xã hội…

Hà Nội triển khai cấp thẻ CCCD tại các phường

Thông thường thì việc cấp thẻ căn cước công dân cho công dân sẽ được tiến hành và diễn ra tại các trụ sở công an cấp huyện. Tuy nhiên, với chỉ thị từ cấp trung ương về việc thay đổi thẻ căn cước công dân gắn chip thì từ ngày 1/1/2021 Hà Nội sẽ triển khai việc lập danh sách số người dân từ đủ 14 tuổi trở lên ( cả tạm trú và thường trú) đủ điều kiện cấp căn cước công dân gắn chip theo từng tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, phường…Đồng thời còn xây dựng lịch cấp lưu động để hỗ trợ tối ưu nhất việc cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn Hà Nội.

Thời gian làm thẻ CCCD tại các phường ở Hà Nội

Để phục vụ tốt nhất các người dân có nhu cầu làm thẻ căn cước gắn chip ở Hà Nội thì tại tất cả các phường ở Hà Nội sẽ thực hiện công việc cấp thẻ căn cước liên tục các ngày trong tuần; Thời gian cán bộ công an tiếp nhận hồ sơ hàng ngày sẽ được tăng lên 10 giờ làm việc thay vì 8 giờ hành chính như trước.

Hà Nội: Mở thêm cơ sở cấp Căn cước công dân
Thời gian làm thẻ CCCD tại các phường ở Hà Nội

Có nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm thẻ CCCD nhanh tại Hà Nội?

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian trực tiếp đến tận các cơ quan chức năng, địa phương để làm thẻ căn cước thì có thể sử dụng các dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh chuyên nghiệp và uy tín nhất. – Trong số đó không thể bỏ qua Hochieu24h.com đây là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn làm căn cước công dân nhanh, uy tín trên địa bàn Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng sử dụng.

  • Đơn vị làm căn cước nhanh Hochieu24h.com sẽ giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc làm CCCD trong thời gian ngắn nhất
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn  chuyên nghiệp với nhiều năm hỗ trợ dịch vụ làm thẻ CCCD sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình và chu đáo nhất.
  • Khi làm CCCD nhanh tại huyện Thạch Thất bạn sẽ không cần phải chuẩn bị thêm bất kỳ các giấy tờ nào mà chỉ cần đến để chụp ảnh và lấy dấu vân tay, mọi thủ tục đã được đơn vị chuẩn bị đầy đủ.
  • Và đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ căn cước công dân Hộ chiếu 24h sẽ đảm bảo về thời gian hoàn thành thẻ căn cước cho công dân nhanh chóng và bàn giao thẻ đúng thời hạn đã cam kết.
  • Bạn sẽ nhận thẻ căn cước công dân qua đường bưu điện thì ngoài tiền phí phải đóng như quy định thì công dân sẽ cần phải đóng thêm tiền phí chuyển phát. Mức phí này sẽ thay đổi tùy vào từng địa phương.

Xem thêm: Cách làm giấy căn cước công dân online dễ dàng và nhanh chóng

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã giới thiệu với bạn đọc về thẻ căn cước công dân gắn chip và ưu điểm nổi bật của nó. Cùng với đó là điểm qua về kế hoạch triển khai cấp thẻ CCCD gắn chip tại các phường trên địa bàn Hà Nội. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm thẻ căn cước công dân nhanh, chất lượng, uy tín hãy đến với Hộ chiếu 24H.

Đối tượng sử dụng dịch vụ làm căn cước công dân
Có nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm thẻ CCCD nhanh tại Hà Nội?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?