Làm căn cước công dân đôi khi tốn kém của bạn khá nhiều thời gian và công sức. Đó cũng là lý do chung là nhiều người tìm đến dịch vụ làm căn cước công dân nhanh. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh nhé.

Căn cước công dân gắn chíp là gì?

Căn cước công dân được đưa ra thay thế cho chứng minh nhân dân, đây là một giấy tờ bất ly thân của công dân  Việt Nam. Căn cước công dân bao gồm tất cả các thông tin về cá nhân và các đặc điểm sinh học riêng biệt của cá nhân đó để định danh được cá nhân. Mỗi cá nhân chỉ được cấp một số căn cước công dân duy nhất, không có ai giống ai cả.

Căn cước công dân gắn chíp là gì?
Căn cước công dân gắn chíp là gì?

Thẻ căn cước công dân được làm từ nhựa PVC, tương tự các loại thẻ khác mà điển hình là giống với bằng lái xe, điều này làm tăng tính thẩm mỹ của thẻ cũng như gia tăng độ bền tăng tuổi thọ của thẻ. Người dân có thể sử dụng thẻ cho đến ngày hết hiệu lực.

Nội dung của thẻ căn cước công dân

Thông tin trên thẻ căn cước cước của mỗi cá nhân bao gồm thông tin cơ bản về cá nhân đó bao  gồm: Số căn cước, họ và tên chủ thẻ, giới tính, quê quán, dân tộc, quốc tịch, nơi thường trú và ngày tháng hết hiệu lực ở mặt trước của thẻ căn cước. Tại mặt sau của thẻ có mã vạch, vân tay, ngày cấp và nơi cấp thẻ kèm chữ ký của ban ngành.

Xin cấp CCCD gắn chip ở đâu?

Theo Điều 11 Thông tư 59/2021/TT-BCA, quy định địa điểm thực hiện quy trình cấp CCCD có gắn chip như sau:

Để được cấp, đổi hoặc cấp lại căn cước công dân, người dân cần đến cơ quan Công an có thẩm quyền. Từ ngày 01/07/2021, theo Quyết định số 59, người dân có thể yêu cầu cấp CCCD tại nơi cư trú thường xuyên hoặc tạm trú.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh là gì?

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh được nhiều người tìm tìm kiếm bởi sự tiện lợi trong thủ tục cấp căn cước của cá nhân, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho cá nhân thực hiện

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh là gì?
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh là gì?

Căn cước công dân là một vật bất ly thân của mỗi công dân Việt Nam, căn cước công dân giúp định danh cá nhân để cá nhân có đủ tư cách cách công dân Việt Nam thực hiện các hoạt động theo Pháp luật Việt Nam quản lý, được hưởng quyền và nghĩa vụ công dân của công dân Việt Nam.

Trung bình công dân phải giành khoảng thời gian lên đến 15 ngày để có thể nhận được một thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên, đối với dịch vụ làm căn cước công dân nhanh, công dân chỉ cần chờ đợi khoảng thời gian tương đương khoảng 3-5 ngày kể từ khi hoàn thành thủ tục làm căn cước công dân.

Xem thêm: CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHIP & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT 

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh áp dụng cho những đối tượng nào?

Khách hàng khi tìm đến dịch vụ làm căn cước công dân nhanh thường là những cá nhân bận rộn với công việc, muốn có căn cước công dân nhanh  chóng. Dưới đây là một số đối tượng phù hợp để sử dụng dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh:

 • Cá nhân bận bịu nhiều công việc cần phải giải quyết và có ít quỹ thời gian để lên cơ quan hành chính tiến hành làm thủ tục cồng kềnh.
 • Những người muốn có căn cước công dân nhanh chóng để sử dụng cho các mục đích cá nhân.
 • Bản thân công dân có mong muốn thay đổi thông tin trên CCCD mà ngại phải làm lại từ đầu.
 • Công dân đang muốn làm căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh áp dụng cho những đối tượng nào?
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh áp dụng cho những đối tượng nào?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm kinh doanh dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh, tuy nhiên trước khi sử dụng dịch vụ, các bạn cần phải kiểm tra kỹ càng các hoạt động kinh doanh của công ty đó để an tâm khi thực hiện (Ví dụ: Căn cước 24h)

Các bước trong quy trình làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh

Cơ bản các bước trong quy trình làm căn cước công dân nhanh sẽ bao gồm 4 bước sau đây:

Bước 1: Tìm cho mình 1 công ty cung cấp dịch vụ làm căn cước công dân nhanh uy tín

Đây là một bước thật sự cần thiết và vô cùng quan trọng, sẽ quyết định việc bạn có nhận được căn cước đúng như kỳ vọng hay không. Để lựa được một công ty uy tín bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây:

 • Bề dày hoạt động của doanh nghiệp
 • Năng lực của doanh nghiệp
 • Dịch vụ tác nghiệp
 • Giá cả dịch vụ so với các bên khác
 • Sự cam kết về chất lượng và dịch vụ của doanh nghiệp

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để làm căn cước công dân nhanh

Hồ sơ để làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh sẽ gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân (mẫu CC02 ban hành kèm theo Thông tư số 66/2015/TT-BCA ngày 15/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an)
 • Phiếu thu thập thông tin dân cư (Mẫu DC01 ban hành kèm theo Thông tư số 104/2020/TT-BCA ngày 30/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an) 
 • Giấy tờ pháp lý chứng minh nội dung thông tin nhân thân

Bước 3: Nộp hồ sơ đầy đủ và đóng phí dịch vụ cho bên công ty dịch vụ

Bước 4: Nhận thẻ căn cước công dân của mình từ công ty

Sau 3-5 ngày, công dân có thể nhận được thẻ căn cước, nên lưu ý kiểm tra các thông tin trên căn cước có chính xác không, nếu không thì nên liên hệ với công ty để xử lý các lỗi sai.

Các bước trong quy trình làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh
Các bước trong quy trình làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh

Tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Ninh ở đâu?

Hộ chiếu 24h là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ làm căn cước công dân nhanh và uy tín không chỉ ở Quảng Ninh và trên toàn quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Hộ chiếu 24h đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng về dịch vụ này. Chúng tôi cam kết về chất lượng cũng thời gian hoàn thành đáp án ứng nhu cầu khách hàng 

Đăng ký tư vấn tại: https://hochieu24h.com/dich-vu-lam-ho-chieu-nhanh/ 

Cuối cùng, mong bạn đã có được những kiến thức bổ ích qua bài viết này và chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?