Hiện nay, việc làm căn cước nhanh tại Hải Phòng nói riêng và tại các tỉnh thành trên cả nước nói chung đang rất phổ biến. Trong bài viết này, hãy cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng nhé.

Căn cước công dân là gì?

Căn cước công dân (CCCD) là giấy tờ tùy thân hợp pháp, có giá trị pháp lý trên toàn quốc, do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên. CCCD được sử dụng để chứng minh nhân thân và thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự trên lãnh thổ Việt Nam.

Căn cước công dân gắn chip là căn cước công dân nhưng có gắn thêm một con chip ở mặt sau. Con chip này được tích hợp thêm một số thông tin cá nhân khác như: bảo hiểm, bằng lái xe,…

So với căn cước công dân cũ thì thẻ căn cước gắn chip tối ưu hơn, hiện đại hơn, được tích hợp thêm nhiều tiện ích hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tham gia vào các giao dịch hành chính. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng nâng cao được hiệu quả trong công tác quản lý của mình.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng
Căn cước công dân là gì?

Vì sao dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng lại phổ biến?

Hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Hải Phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. 

Thay vì đợi chờ như trước thì giờ đây, chỉ từ 3 đến 5 ngày là bạn đã nhận được thẻ căn cước mới. Đối với những người thường xuyên bận rộn hoặc không có nhiều thời gian chờ đợi thì đây là một dịch vụ rất lý tưởng và hoàn hảo..

Thay vì phải tiến hành các thủ tục hành chính rườm rà vừa mất thời gian vừa mất công sức bạn nên sử dụng các dịch vụ này để có được tấm thẻ căn cước một cách nhanh nhất. 

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh, uy tín

Quy trình làm thẻ căn cước nhanh tại Hải Phòng

Dưới đây là các bước để làm thẻ căn cước nhanh tại Hải Phòng:

Bước 1: Chọn địa chỉ làm căn cước

Lưu ý nên chọn những địa chỉ gần nhất.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ 

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, hộ khẩu,…

Khi đi làm thẻ căn cước công dân bạn cần đảm bảo rằng mình mang theo đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Bản chính sổ hộ khẩu: Các thông tin về hộ khẩu của bạn sẽ được các các bộ kiểm tra và đối chiếu
  • Chứng minh nhân dân (Đối với trường hợp bạn muốn đổi hoặc cấp lại)
  • Giấy khai sinh (bản sao hoặc chính đều được)

Nếu bạn chẳng may bị mất giấy khai sinh thì trước tiên bạn cần phải đến ngay UBND xã, phường nơi đã đăng ký giấy khai sinh hoặc nơi thường trú để được hướng dẫn thủ tục cấp lại. Sau đó mới tiếp tục làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân

Bước 3: Trả phí

Trả phí theo quy định và nhận biên lai xác nhận.

Bước 4: Chờ kết quả

Chờ kết quả xét duyệt và nhận căn cước.

Lưu ý: Thời gian làm căn cước có thể khác nhau tùy vào tình trạng hồ sơ và độ lịch sự của cơ quan. Hãy kiểm tra trước khi đến để biết thời gian chờ đợi cụ thể.

Xem thêm: Tầm quan trọng của căn cước công dân

Điều kiện để làm căn cước nhanh tại Hải Phòng

Để làm căn cước nhanh tại Hải Phòng, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Độ tuổi từ 14 tuổi trở lên.
  2. Có giấy tờ tùy thân hợp lệ như chứng minh thư, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.
  3. Đã đăng ký tạm trú hoặc thường trú tại Hải Dương.
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng
Điều kiện để làm căn cước nhanh tại Hải Phòng

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân để điền vào đơn đăng ký và mang theo các giấy tờ liên quan khi đến trực tiếp tại cơ quan cấp các loại căn cước như Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và cư trú (CA) hoặc UBND các huyện, thành phố thuộc Hải Phòng để được hỗ trợ thủ tục làm căn cước.

Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng 

Hiện nay, dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang lại chất lượng tốt. Chính vì thế mà khách hàng cần tìm hiểu kỹ và tìm đến những đơn vị làm căn cước nhanh uy tín. 

Vậy đơn vị làm căn cước nhanh ở đâu uy tín? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, có thể đến với Hộ chiếu 24h. 

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng
Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng

Hộ chiếu 24h không chỉ cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh chất lượng và uy tín mà còn mang đến các gói dịch vụ như làm hộ chiếu nhanh, làm lý lịch tư pháp,…

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị uy tín nhất trên thị trường. Hộ chiếu 24h đảm bảo mang đến cho khách hàng đúng thời hẹn. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ những trường hợp đã cấp căn cước công dân tại tỉnh, do hết hạn, do mất cần cấp lại. 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình: Khám phá vương quốc hang động Việt Nam

Như vậy, trên đây là chia sẻ về dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hải Phòng mà Hộ Chiếu 24h chia sẻ đến bạn. Hy vọng, sau khi tham khảo thông tin bạn sẽ lựa chọn được đơn vị uy tín để làm dịch vụ này nhanh chóng. Nếu quan tâm vui lòng liên hệ qua số hotline 091.817.6566 hoặc truy cập trực tiếp vào website để được hỗ trợ sớm nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?