Dịch vụ làm căn cước công dân tại Điện Biên hiện đang được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn còn gặp trở ngại khi đi làm loại giấy tờ này như tốn thời gian chờ đợi, qua nhiều năm tháng vẫn chưa nhận được thẻ,…Thấu hiểu điều đó, Hộ Chiếu 24h sẽ bật mí cho bạn dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên ngay bài viết dưới đây.

Vì sao cần làm căn cước công dân?

Căn cước công dân là một văn bản chứng minh danh tính và quốc tịch của một người trong một quốc gia cụ thể. Dưới đây là một số lý do tại sao việc có căn cước công dân là cần thiết:

Chứng minh danh tính

Căn cước công dân là một công cụ quan trọng để chứng minh danh tính của cá nhân. Khi cần thiết, nó giúp xác định người thực sự là ai trong các giao dịch pháp lý, như mở tài khoản ngân hàng, làm hộ chiếu, hay ký kết các hợp đồng.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên
Chứng minh danh tính

Bảo vệ quyền lợi

Căn cước công dân bảo vệ quyền lợi và lợi ích của người dân. Nó giúp chính phủ kiểm soát việc cấp các dịch vụ và phúc lợi xã hội đúng cho người dân của mình.

An ninh quốc gia

Căn cước công dân giúp chính phủ kiểm soát và quản lý dân số. Điều này quan trọng đặc biệt trong việc ngăn chặn hoạt động tội phạm và kiểm soát nhập cư.

Quản lý dân số

Có căn cước công dân giúp chính phủ đánh giá và quản lý dân số, từ đó có thể lập kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, y tế và giáo dục dựa trên dân số thực tế.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên
Quản lý dân số

Phòng tránh gian lận và lạm dụng

Căn cước công dân giúp hạn chế gian lận và lạm dụng trong các giao dịch pháp lý và các hoạt động khác. Nó tăng tính minh bạch và trách nhiệm trong các mối quan hệ xã hội và kinh doanh.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên
Phòng tránh gian lận và lạm dụng

Hỗ trợ trong tình huống khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp như tai nạn hoặc thảm họa, căn cước công dân giúp chính phủ xác định và hỗ trợ người dân nhanh chóng.

Xem thêm: Những thông tin liên quan đến căn cước công dân bạn nên biết 

Thủ tục làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên

Cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

 1. Giấy chứng minh nhân dân cũ ( nếu có)
 2. Bản gốc sổ hộ khẩu hoặc nếu không còn hộ khẩu thì thay bằng giấy xác nhận thông tin cư trú mẫu hoặc giấy thông báo định danh cá nhân.
  Trường hợp công dân đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an thì công dân lựa chọn dịch vụ, kiểm tra thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trường hợp thông tin đã chính xác thì đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp thẻ CCCD; hệ thống sẽ tự động chuyển đề nghị của công dân về cơ quan Công an nơi công dân đề nghị.
 3. Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có thay đổi so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên
Cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

Quy trình làm căn cước công dân nhanh

 • Bước 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền của địa phương nơi mình thường trú
 • Bước 2: Các cán bộ nhận hồ sơ làm thẻ căn cước nhanh và tiến hành xác minh thông tin 
 • Bước 3: Lấy dấu vân tay và chụp ảnh chân dung 
 • Bước 4: Nhận phiếu thu để kiểm tra và ký xác nhận
 • Bước 5: Nộp CMND cũ (nếu có), lệ phí (nếu có) và nhận giấy hẹn trả thẻ CCCD.
 • Bước 6: Nhận thẻ CCCD mới trực tiếp tại cơ quan nơi nộp hồ sơ hoặc qua đường chuyển phát theo yêu cầu.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên 

Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên

Hiện nay, dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang lại chất lượng tốt. Chính vì thế mà khách hàng cần tìm hiểu kỹ và tìm đến những đơn vị làm căn cước nhanh uy tín. 

Vậy đơn vị làm căn cước nhanh ở đâu uy tín? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, có thể đến với Hộ chiếu 24h. 

Hộ chiếu 24h không chỉ cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh chất lượng và uy tín mà còn mang đến các gói dịch vụ như làm hộ chiếu nhanh, làm lý lịch tư pháp,…

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị uy tín nhất trên thị trường. Hộ chiếu 24h đảm bảo mang đến cho khách hàng đúng thời hẹn. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ những trường hợp đã cấp căn cước công dân tại tỉnh, do hết hạn, do mất cần cấp lại. 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hạ Long – Những điều bạn cần biết

Như vậy, trên đây là chia sẻ về dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên mà Hộ Chiếu 24h chia sẻ đến bạn. Hy vọng, sau khi tham khảo thông tin bạn sẽ lựa chọn được đơn vị uy tín để làm dịch vụ này nhanh chóng. Nếu quan tâm vui lòng liên hệ qua số hotline 091.817.6566 hoặc truy cập trực tiếp vào website để được hỗ trợ sớm nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?