Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ cần thiết và quan trọng, giúp xác định danh tính của một người. Tuy nhiên, bởi nhiều lý do khác nhau mà căn cước công dân có thể bị mất hoặc thất lạc, gây nên nhiều phiền toái. Vì vậy, hiện nay dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang ngày càng trở nên phổ biến bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Bài viết này, cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu tại sao nên chọn dịch vụ làm căn cước công dân nhé!

Giấy tờ cần chuẩn bị làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang

Thủ tục làm thẻ căn cước nhanh tại Thái Bình rất dễ dàng. Công dân chỉ cần mang theo những tài liệu sau:

  1. Sổ hộ khẩu gốc và bản sao được công chứng.
  2. Chứng minh thư nhân dân cũ (nếu có).
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang

Đối với công dân làm thẻ căn cước lần đầu tiên, không có phí. Quy trình thủ tục cũng rất đơn giản. Sau khi nộp tờ khai, công dân chỉ cần điền thông tin cá nhân vào mẫu Tờ khai xin cấp thẻ căn cước. Cán bộ sẽ kiểm tra lại thông tin và khi hoàn thành, quy trình sẽ được kết thúc.

Xem thêm: Cần biết gì về Căn cước công dân mới?

Thời gian sử dụng của căn cước công dân 

Theo Luật Căn cước công dân 2014, thẻ căn cước công dân gắn chip có thời hạn sử dụng được quy định như sau:

  1. Thẻ CCCD phải được đổi khi công dân đạt đủ 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi.
  2. Trường hợp thẻ CCCD được cấp, đổi, hoặc cấp lại trong thời hạn 2 năm trước tuổi quy định như trên, thẻ vẫn có giá trị sử dụng đến khi đến tuổi đổi thẻ tiếp theo.

Đối với thẻ CCCD mã vạch đã được cấp trước đây, quy định tại Điều 4 Thông tư 06/2021/TT-BCA và Luật Căn cước công dân 2014 có nêu rõ: CMND, CCCD mã vạch đã được cấp trước khi địa phương triển khai cấp thẻ CCCD gắn chip vẫn có giá trị sử dụng cho đến hết thời hạn.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang

Do đó, nếu người dân có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đã được cấp theo mẫu cũ và chưa hết hạn, thì không bắt buộc phải đổi sang căn cước công dân gắn chip.

Tuy nhiên, hiện nay căn cước công dân mới tích hợp nhiều tiện ích và trong tương lai sẽ thay thế sổ hộ khẩu giấy. Vì vậy, để tận hưởng các tiện ích này, người dân nên làm căn cước công dân gắn chip để thuận tiện trong các giao dịch và thủ tục hành chính.

Xem thêm: DU LỊCH LÀO CAI – TOP 5 ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA

Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang

Bạn đang cần làm căn cước công dân (CCCD) nhanh chóng và tiện lợi tại Hà Giang? Hộ Chiếu 24h là dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thành thủ tục xin cấp CCCD một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang

Tiết kiệm thời gian và công sức

Tiết kiệm thời gian và công sức là một trong những ưu điểm của Hộ Chiếu 24h khi xin cấp CCCD. Dịch vụ này giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng mà không cần phải xếp hàng chờ đợi tại cơ quan công an. Với Hộ Chiếu 24h, bạn có thể tránh được những khó khăn và bất tiện khi tham gia vào dòng đợi dài tại cơ quan công an để xin cấp CCCD. Thay vì phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để đến trực tiếp cơ quan này, bạn có thể tận dụng dịch vụ Hộ Chiếu 24h để tiết kiệm thời gian và nỗ lực của mình.

Thủ tục đơn giản, dễ dàng

Quá trình xin cấp CCCD thông qua Hộ Chiếu 24h được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết, như hộ khẩu, chứng minh nhân dân, và các giấy tờ liên quan, sau đó gửi cho dịch vụ Hộ Chiếu 24h. Nhân viên của dịch vụ sẽ tiến hành xử lý và đại diện bạn trong quá trình xin cấp CCCD.

Theo dõi tiến độ

Dịch vụ Hộ Chiếu 24h cung cấp tính năng theo dõi tiến độ, cho phép bạn biết được trạng thái và tiến trình xử lý hồ sơ của mình. Bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về các bước tiếp theo, thời gian dự kiến và thông tin liên quan khác. Điều này giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về quá trình và đảm bảo rằng mọi thủ tục được hoàn thành đúng thời hạn.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Giang

Đảm bảo an toàn và bảo mật

Dịch vụ Hộ Chiếu 24h hiểu rằng căn cước công dân là một tài liệu quan trọng và nhạy cảm. Vì vậy, chúng tôi luôn áp dụng các biện pháp bảo mật chặt chẽ để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân của bạn trong quá trình xử lý và truyền tải dữ liệu.

Xem thêm: Làm căn cước công dân nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm

Như vậy bài viết trên đã cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Bắc Giang. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?