Rượu là thức uống có thể làm quà tặng vừa mang vẻ sang trọng lịch sự vừa thể hiện được tấm lòng của người gửi. Trong những chuyến công tác hay đi chơi xa, nhiều người thường có thói quen mang những rượu ngon về để tặng những người thân của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Hộ Chiếu 24h  tìm hiểu xem có được mang rượu lên máy bay không?Nên lưu ý những gì nhé!

Giải đáp thắc mắc có được mang rượu lên máy bay không?

Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?
Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?

Hiện nay, hầu hết những hãng máy bay đều cho phép mang rượu và một số chất lỏng có cồn lên máy bay để phục vụ nhu cầu cá nhân của hành khách. Chính vì vậy việc mang những loại rượu ngon, đặc trưng của vùng đất bạn đặt chân đến về cho người thân ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Hoặc đơn giản bạn là người yêu thích sưu tầm rượu vang thì đây là điều khá tuyệt vời cho bạn khi không phải lo lắng về vấn đề vận chuyển rượu từ nơi xa.

Tuy nhiên, quy định mang rượu lên máy bay có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng hàng không và quy định an ninh hàng không của quốc gia bạn đang bay đến. Đối với những chuyến bay nội địa thì bạn chỉ nên mang những loại rượu có nồng độ cồn từ dưới 24% đến tối đa 70% và sẽ bị giới hạn dung tích. Với những chuyến bay quốc tế thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn vì sẽ không bị giới hạn số lượng rượu khi mang lên máy bay. Như vậy, việc mang rượu lên máy bay không quá khó khăn tuy nhiên trước khi mang bất cứ loại rượu hay thức uống có nồng độ cồn nào, bạn nên tìm hiểu kĩ về quy định sân bay để không gặp phải vấn đề gì và có chuyến bay thuận lợi nhất nhé!

Xem thêm : Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Hộ Chiếu 24h

Những quy định cần tuân thủ khi mang rượu lên máy bay

Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?
Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?

Đối với những chuyến bay nội địa

Quy định về việc mang rượu lên máy bay được Cục Hàng Không công bố vào ngày 01/05/2016. Trong đó, có những điểm chính sau đây cần lưu ý:

Cho phép hàng khách có thể mang rượu không hạn chế đối với những loại rượu có nồng độ cồn dưới 24%. Tuy nhiên hành khách phải đóng gói cẩn thận và an toàn theo quy đúng quy cách vận chuyển để tránh xảy ra đổ vỡ, ảnh hưởng đến người xung quanh.

Các loại rượu có nồng độ từ 24% đến 70% sẽ bị giới hạn về dung tích. Cụ thể, mỗi hành khách chỉ có thể mang tối đa 5 lít và sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định và đựng trong bình của chính nhà sản xuất ra nó.

Quy định cuối cùng là những loại rượu có nồng độ cồn vượt quá 70% sẽ bị cấm mang lên máy bay. 

Đối với những chuyến bay quốc tế

Vì tính chất đặc thù là những chuyến bay dài nên để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách hàng nên sẽ có những quy định khắt khe hơn. Quy định chung là mỗi hành khách chỉ có thể mang tối đa 1 lít rượu lên máy bay và phải được kiểm tra kỹ càng. Điều này sẽ gây một vài bất tiện vì dung tích bị hạn chế nếu bạn muốn mua nhiều loại rượu để thưởng thức hoặc tặng người thân.

Nếu bạn là người kinh doanh rượu hoặc yêu thích việc sưu tầm rượu  và muốn mua với số lượng lớn thì những cửa hàng bán rượu miễn thuế tại sân bay là lựa chọn khá lý tưởng cho bạn. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại rượu mà bạn yêu thích mà không bị giới hạn về dung tích. Nhà cung cấp rượu sẽ đóng góp cẩn thận cho bạn và được đựng trong túi an ninh và dính kín. 

Tuy nhiên mỗi chuyến bay đến mỗi quốc gia sẽ có một vài quy định riêng về vấn đề mang rượu lên máy bay vì vậy hãy cẩn thận và kiểm tra thông tin thật kỹ để không gặp phải rắc rối nào nhé!

Xem thêm: Những điều cần biết về máy bay

Những lưu ý cần nhớ khi mang rượu lên máy bay

Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?
Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?

Khi mua rượu, bạn không nên mua những loại rượu tự nấu, rượu gạo hay những loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chúng sẽ vi phạm quy định hàng không và không được mang lên máy bay. Bạn nên chọn rượu có nhãn mác, có nhà sản xuất thời gian địa điểm sản xuất rõ ràng để dễ dàng được vận chuyển lên máy bay.

Bạn nên lưu ý về nồng độ cồn của loại rượu mà bạn sẽ mang và có giấy tờ/ biên lai chứng minh rượu có nguồn gốc rõ ràng. Vì nếu rượu vi phạm một trong những nguyên tắc trên thì chắc chắn bộ phận vận chuyển sẽ từ chối yêu cầu của bạn

Hãy tuân thủ quy định về đóng gói chất lỏng ví dụ như đặt chai rượu trong túi nhựa trong suốt và trình bày chúng riêng biệt trong khay kiểm tra an ninh. Bạn nên kiểm tra quy định của hãng hàng không và sân bay cụ thể để biết chi tiết về việc mang rượu lên máy bay.

Một số quốc gia có quy định về hạn chế tuổi để mua và sử dụng rượu. Hãy đảm bảo bạn tuân thủ quy định này đặc biệt khi mang rượu đi những quốc gia có quy định nghiêm ngặt về tuổi.

Xem thêm : Bí kíp xử lý bị lạc đường khi đi du lịch

Trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc Có được mang rượu lên máy bay không ?Nên lưu ý những gì? Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích và giúp bạn có chuyến bay thuận lợi và an toàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?