Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng điện tử để thực hiện các thủ tục hành chính đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, ứng dụng VNeID là một ứng dụng quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và cả việc check in ở sân bay. Trong bài viết này, Hộ chiếu 24h sẽ bật mí về cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tầm quan trọng của ứng dụng VNeID

Giới thiệu

Ứng dụng VNeID là ứng dụng định danh điện tử công dân, cung cấp nhiều tiện ích liên quan đến chính phủ số, xã hội số và phát triển công dân số. Ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư – Bộ Công an trên nền tảng ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử.

cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay
cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay

Lợi ích

Giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, dễ dàng, không cần phải đến trực tiếp các cơ quan nhà nước. Ứng dụng sử dụng công nghệ định danh điện tử tiên tiến, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân của người dân. Giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, chờ đợi khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Còn đối với doanh nghiệp và cơ quan nhà nước, thì nó có lợi ích như làm tăng tính minh bạch, rõ ràng và hiệu quả giao dịch. Giảm thiểu các thủ tục rườm rà, tốn kém thời gian. Đây là một ứng dụng góp phần thúc đẩy phát triển chính phủ số, xã hội số và công dân số tại Việt Nam.

Xem thêm: Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn – làm hộ chiếu, CCCD nhanh chóng

Cách sử dụng ứng dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay

Từ đầu tháng 8 năm 2023, ở tất cả các cảng hàng không trên cả nước đã và đang bắt đầu sử dụng VNeID trong công tác quản lý thông tin khách hàng tại sân bay. Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng VNeID khi check in ở sân bay mà bạn nên biết như:

cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay
cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay

Đăng nhập, xác minh

Bắt đầu từ việc đăng nhập vào ứng dụng VNeID sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Ở mục “Cá nhân” bật chức năng “Xác minh ứng dụng qua QR code” để đảm bảo tính bảo mật của quá trình.

Tạo mã QR code và hiệu lực thời gian

Sau khi đăng nhập thành công kế tiếp người dùng thực hiện tạo mã QR tại trang chủ của ứng dụng. Mã QR code này dùng để xác thực cá nhân. Một điều cần lưu ý ở đây là mã QR này chỉ có giá trị trong vòng 1 phút sau thời gian này, người dùng phải tạo mã mới nếu cần.

Quét QR căn cước công dân, hiển thị kết quả

Người dùng quét mã QR trên căn cước công dân thông qua ứng dụng này. Qua bước này, ứng dụng cũng sẽ xác định và hiển thị thông tin cá nhân ngay trên màn hình. Nếu thành công quý khách có thể đi qua cửa chiếu an ninh hàng không.

cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay
cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay

Xác thực thông tin tại quầy thủ tục

Sau khi thành công trong quá trình xác thực qua ứng dụng VNeID, người dùng tiến hành trình bày thông tin cá nhân và giấy tờ tương ứng ở phần “Ví và Giấy tờ” tại quầy thủ tục. Tất cả thông tin quan trọng đã được tích hợp trong ứng dụng và sẽ được cung cấp cho nhân viên thủ tục theo yêu cầu. Để đảm bảo sự thuận lợi, nhanh chóng trong việc sử dụng VNeID cho thủ tục đi máy bay và tránh các trở ngại không cần thiết, quý khách nên:

  • Mở ứng dụng VNeID trước khi tiến đến quầy thủ tục, sẵn sàng cho kiểm tra khi được yêu cầu.
  • Trước khi bắt đầu thủ tục, cần kiểm tra lại căn cước công dân có hết hạn hay chưa

Một vài lưu ý khi sử dụng VNeID 

Ứng dụng VNeID là ứng dụng quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng VNeID một cách an toàn và hiệu quả thì cần một vài lưu ý. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng VNeID mà chúng tôi chia sẻ tới bạn như:

  • Cài đặt mật khẩu bảo vệ ứng dụng.
  • Chỉ tải ứng dụng VNeID từ các nguồn chính thức.
  • Không cung cấp thông tin đăng nhập ứng dụng cho người khác.
  • Cập nhật ứng dụng VNeID thường xuyên để nhận được các tính năng mới và bản vá lỗi.
cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay
cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay

Ngoài ra cũng còn một số lưu ý khi như chỉ sử dụng ứng dụng VNeID để check in chuyến bay nội địa. Ứng dụng VNeID chỉ được sử dụng cho các chuyến bay có mã QR check in điện tử. Cuối cùng nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng ứng dụng VNeID, bạn có thể nhờ nhân viên sân bay hỗ trợ.

Xem thêm: Mách bạn 8 nguyên tắc vàng khi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ

Kết luận:

Trên đây, cũng là toàn bộ thông tin mà Hộ chiếu 24h chia sẻ tới bạn về cách sử dụng VNeID chi tiết khi check in ở sân bay. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn sử dụng ứng dụng một cách thuận lợi, nhanh chóng. Nếu bạn còn băn khoăn gì hãy liên hệ tới chúng tôi để biết thông tin.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?