Cập nhật trình tự xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài mới nhất 2021. Nhằm xử lý một số công việc trước diễn biến dịch covid, chính phủ Việt Nam đã ban hành những thông tin cụ thể là hướng dẫn cho tiết làm thủ tục xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài.

Trước tình hợp khó lường của dịch bệnh trên toàn cầu, chính phủ Việt Nam đã chủ động tiến hành hướng dẫn xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam để công tác. Hãy cùng Hộ Chiếu 24h theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quá trình làm thủ tục nhập cảnh mới nhất nhé!

xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài
xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Những yêu cầu bắt buộc khi nhập cảnh vào Việt Nam

Các chuyên gia nước ngoài nằm trong nhóm đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên nhập cảnh tại Việt Nam trong thời gian dịch bệnh vừa qua. Chính phủ Việt Nam đã chủ động ban hành các quy định cùng với những chính sách hỗ trợ chuyên gia nước ngoài công tác tại Việt Nam.

Cụ thể, việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây sẽ giúp quá trình làm thủ tục xin nhập cảnh dành cho các chuyên gia nước ngoài diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn:

 • Đã hoàn thành cách ly tối thiểu 24 ngày tại khách sạn hoặc cơ sở cách ly tập trung. Sau đó tiếp tục được đội y tế theo dõi sức khỏe nếu có xuất hiện triệu chứng bệnh.
 • Bắt buộc xét nghiệm covid bằng công nghệ PCR trong vòng từ 3-5 ngày trước khi ngày lên máy bay.
 • Đảm bảo được đăng ký quốc tế hoặc có giấy bảo lãnh từ phía doanh nghiệp đang hoạt động và chịu mọi chi phí trong trường hợp chuyên gia dương tính với Sar Covi-2.

Những quy định trên áp dụng cho các chuyên gia người nước ngoài cũng như các đối tượng khác khi thực hiện thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Đối với người nước ngoài khi nhập cảnh sẽ cần làm thêm một số thủ tục nhất định, phải có giấy mời hợp tác nếu là chuyên gia. Để hiểu rõ hơn về xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài hãy cùng theo dõi tiếp mục dưới đây nhé!

đọc thêm về : Thực thị tại wikipedia

Hướng dẫn quy trình xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Trong giai đoạn nhạy cảm này, các thủ tục nhập cảnh dành cho đối tượng là người nước ngoài ngày càng sẽ được siết chặt hơn so với các mốc thời gian trước đó. Không chỉ khó khăn ở khâu xin công văn nhập cảnh mà nhiều doanh nghiệp phải đau đâu để lựa chọn địa điểm cách ly hợp lý.

xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài
xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài

Xin văn bản chấp nhận nhập cảnh

Bước đầu tiên trong quá trình làm thủ tục đó là xin chấp thuận nhập cảnh và có sự phê duyệt đồng ý từ các cơ quan sở tại. Chính vì thế, các chuyên gia cần phải chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh một cách nhanh chóng. Trước tiên, doanh nghiệp sẽ tiến hành gửi Sở Lao động & Thương binh xã hội tại tỉnh thành mà cơ quan làm trụ sở. Sở sẽ có nhiệm vụ xem xét và phê duyệt hồ sơ đến các UBND hoặc thành phố để xác nhận. Nếu hồ sơ được nộp đảm bảo thông tin chính xác và đầy đủ, đơn vị sẽ được cấp văn bản chấp thuận nhập cảnh dành cho các chuyên gia nước ngoài khu nhập cảnh vào Việt Nam.

Xin công văn nhập cảnh dành có chuyên gia nước ngoài

Sau khi nhận được quyết định chấp thuận từ cơ quan, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục làm hồ sơ xin công văn nhập cảnh để hoàn thành quá trình là thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài. 

 • Văn bản được chấp thuận nhập cảnh.
 • Mẫu đơn đề nghị cấp công văn nhập cảnh.
 • Tờ khai thông tin.
 • Lịch trình hoạt động của chuyên gia nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam.
 • Đặt vé máy bay và khách sạn cách ly.

Lên phương án cách ly sau khi nhập cảnh

Sau khi hoàn thành các bước trên, các doanh nghiệp cần lên kế hoạch cách ly dành cho các chuyên gia và có nhiệm vụ gửi thông tin đến Trung tâm y tế của sở để được xét duyệt nhanh chóng:

 • Xác nhận thông tin đặt vé máy bay và nơi cách ly sau khi nhập cảnh.
 • Công văn quyết định đồng ý cho chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Công văn nhập cảnh được được phê duyệt.

Qua các trình tự nhập cảnh đã được đề cập trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ những kiến thức cần thiết cho quá trình nhập cảnh trong thời gian tới. Đối với các doanh nghiệp hợp tác với các chuyên gia nước ngoài việc làm thủ tục không đơn giản tí nào. Bên cạnh nắm rõ các nội dung trên, bạn cần chủ động chuẩn bị các hồ sơ cần thiết và nộp đúng hạn để trái ảnh hưởng đến công việc cũng như lịch trình của các chuyên gia. Để có thể xử lý các thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài một cách nhanh chóng nhất bạn chỉ cần liên hệ với Hộ Chiếu 24h, chúng tôi sẽ nhanh chóng làm giải quyết nhu cầu nhập cảnh một cách nhanh nhất.  

Hy vọng những thông tin về trình tự xin nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài ngoài mới nhất 2021 sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn trong thời gian sắp tới. Hãy liên hệ với các địa chỉ bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!
Hotline: 091 817 6566

Email : Hochieu24h.com@gmail.com 

Website: https://hochieu24h.com/ 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?