Vùng lãnh thổ miễn visa song phương là những quốc gia đã ký hiệp định giữa chính phủ nước Việt Nam và chính phủ của 91 nước về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Đồng thời miễn thị thực cho các hộ chiếu này với thời gian tạm trú không quá 2 tháng hay 3 tháng. Hộ Chiếu 24h xin chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề miễn visa cho những đối tượng nào, thuộc vùng lãnh thổ nào? Nhằm đáp ứng yêu cầu tìm hiểu của công dân Việt Nam trước khi nhập cảnh các nước khác. 

Vùng lãnh thổ miễn visa là gì? 

Đó là những quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cho phép công dân của các quốc gia khác nhập cảnh bằng đường hàng không và lưu trú trong một thời gian có hạn 60 hay 90 ngày mà không cần thị thực visa hay đóng lệ phí xuất nhập cảnh. Trong đó, các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân Việt Nam cho phép người Việt Nam nhập cảnh mà không cần thị thực visa hay các thủ tục, lệ phí xuất nhập cảnh. 

Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam
Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam

Những đối tượng được miễn visa đi lại giữa các nước và Việt Nam

Đó là thành viên tổ bay của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trên cơ sở có qua có lại giữa các vùng lãnh thổ. Trong đó bao gồm các thủ tục miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh hay quá cảnh ở nước thứ ba trong thời gian tính từ ngày nhập cảnh. 

Đặc biệt là Việt Nam đã ký miễn thị thực đối với 91 nước trong đó có 4 nước đã ký hiệp định nhưng chưa có hiệu lực là Cameron, Namibia, Ethiopia, Panama. 

Hơn nữa Việt Nam cũng miễn thị thực cho công dân 13 nước là Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ý, Belarus và những người trong ban thư ký các nước thuộc khối Asean. 

Dưới đây là những đối tượng được miễn visa đi lại:

  • Người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ trong thời gian không quá 3 tháng. 
  • Các thành viên trong cơ quan đại diện Bộ ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế và người thân trong gia đình họ trong thời gian 60 ngày. Đặc biệt trong thời gian họ đương nhiệm. 
  • Người mang hộ chiếu phổ thông có thời gian tạm trú không quá 30 ngày trong đó hộ chiếu có giá trị ít nhất 180 ngày đồng thời có vé khứ hồi và khả năng tài chính đi tiếp nước khác.

Ngoài ra, công dân Việt Nam được miễn thị thực visa khi đến du lịch 9 nước vùng Đông Nam Á là Singapore, Thái Lan, Lào, Philippines, Myanmar, Indonesia, Campuchia, Brunei, Malaysia.

Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam
Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam

Những nước cấp thị thực visa cho công dân Việt Nam miễn lệ phí là Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba. Với điều kiện hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và thời gian lưu trú có hạn nhất định khi du lịch, công tác. 

>>> Xem thêm : Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Là Gì Và Cần Chuẩn Bị Thủ Tục Gì?

Vùng lãnh thổ miễn visa đơn phương với Việt Nam

Nhiều nước đơn phương miễn thị thực visa cho công dân Việt Nam khi đáp ứng các điều kiện cụ thể đã nêu như trên. Đồng thời các công dân Việt Nam nên chú ý đến chế độ miễn thị thực visa và thời gian lưu trú khác nhau. Các vùng lãnh hộ miễn visa đơn phương với Việt Nam gồm:

– Các nước Châu Á miễn thị thực visa là Singapore, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Israel, Pakistan, Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka…

– Các nước Châu Mỹ đơn phương miễn thị thực cho công dân Việt Nam là : Brazil, Canada, Cuba, Mexico, Mỹ, Kyrgyzstan, Panama,…

– Các nước Châu Âu đơn phương miễn thị thực cho công dân Việt Nam là : Anh, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hy Lạp, Iceland, Lithuania, CH Séc, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ukraine, Áo, Bulgaria, Đan Mạch, Hà Lan, Hungary, CH Sip, Slovenia, Thổ Nhĩ Kỳ,…

– Các nước Châu Úc đơn phương miễn thị thực visa cho công dân Việt Nam là : New Caledonia, New Zealand, Úc…

– Các nước Châu Phi đơn phương miễn thị thực visa cho công dân Việt Nam là : Ai Cập, Algeria, Angola, Kenya, Liberia, Maroc, Nam Phi, Nigeria, Tanzania…

>>> Xem thêm : Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp Nhanh – Uy tín – Giá Rẻ

Dịch vụ cấp visa nhanh uy tín – Hochieu24h.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin cấp visa và e – visa cho khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết cung cấp visa thật có con dấu của Bộ Công An. Trong đó, việc xin visa du lịch rất hiệu quả do chính Bộ xuất nhập khẩu Việt Nam cấp trong ngày cho người xin visa du lịch hay công tác. 

Tuy không phải là một cơ quan cục xuất nhập cảnh mà chúng tôi là công ty du lịch chuyên hỗ trợ thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan đến pháp luật Việt Nam. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng, hỗ trợ tận tình các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh tại sân bay. 

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ trọn gói như dịch vụ hộ chiếu nhanh, dịch vụ căn cước công dân nhanh, dịch vụ lý lịch tư pháp nhanh và dịch vụ xác nhận 2 số có giá thành cực rẻ và thời gian nhanh nhất đáp ứng nhu cầu du lịch, công tác, du học, di cư…

Thông tin liên hệ : 

Địa chỉ: B4 – G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?