Với nền văn hóa đa dạng, cảnh quan tươi đẹp và lịch sử phong phú, Tây Ban Nha luôn là một điểm đến hấp dẫn cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, việc xin visa có thể là một thách thức, nhất là nếu bạn chưa từng làm visa Tây Ban Nha trước đây. Trong bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24h sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ kinh nghiệm làm visa Tây Ban Nha từ A-Z nhé!

Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha gồm những gì?

Dưới đây là toàn bộ tài liệu hồ sơ bạn cần chuẩn bị để apply visa Tây Ban Nha:

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi và phải có ít nhất một trang trống để dán visa.
  • Mẫu đơn xin visa: Bạn cần điền đầy đủ và chính xác mẫu đơn xin visa Tây Ban Nha. Mẫu này có thể tải về từ trang web của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Tây Ban Nha.
  • Ảnh chân dung: Cung cấp 2 hoặc 3 ảnh chân dung mới nhất, kích thước thông thường là 3.5×4.5 cm, với nền trắng.
  • Thư mời (nếu có):Nếu bạn được mời bởi một cá nhân hoặc tổ chức tại Tây Ban Nha, bạn cần có thư mời chính thức từ họ. Thư này cần cung cấp thông tin về mục đích của chuyến đi và thời gian bạn dự kiến sẽ ở lại.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình du lịch: Cung cấp thông tin về đặt phòng khách sạn và lịch trình du lịch tại Tây Ban Nha.
  • Chứng minh tài chính: Cần chứng minh khả năng tài chính để du lịch tại Tây Ban Nha. Điều này có thể bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ về thu nhập, thẻ tín dụng, hoặc bất kỳ tài liệu nào liên quan đến tài chính của bạn.
  • Bảo hiểm du lịch: Mua bảo hiểm du lịch có tính năng bảo vệ sức khỏe và tài sản trong suốt thời gian bạn ở Tây Ban Nha.
  • Phiếu đăng ký và phí xin visa: Nộp phiếu đăng ký và đóng phí xin visa theo quy định của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Tây Ban Nha.
  • Các tài liệu bổ sung (nếu cần): Tùy thuộc vào loại visa bạn đang xin, có thể cần các tài liệu bổ sung như giấy tờ học tập, hợp đồng làm việc, hoặc giấy tờ chứng minh mục đích cụ thể của chuyến đi.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay tiện ích, giá cả phải chăng

Quy trình, thủ tục xin visa Tây Ban Nha mà bạn nên biết

Quy trình thủ tục xin visa Tây Ban Nha nhìn chung không quá phức tạp. Dưới đây là các bước cần thiết trong quá trình xin visa Tây Ban Nha mà bạn nên biết: 

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp

Đầu tiên, quý vị cần xác định loại thị thực Tây Ban Nha mà quý vị đang cần và kiểm tra xem quý vị có đủ điều kiện để đăng ký loại thị thực đó hay không.

Bước 2: Điền đơn xin visa Tây Ban Nha

Tải mẫu đơn xin visa Tây Ban Nha về và điền đầy đủ thông tin vào tất cả các mục cần thiết, đồng thời đảm bảo có chữ ký của người đăng ký.

Trường hợp của trẻ vị thành niên, một trong hai phụ huynh sẽ ký vào đơn. Nếu trẻ vị thành niên không đi cùng với phụ huynh của mình, phải có sự đồng ý của phụ huynh để thực hiện chuyến đi. Giấy đồng ý này có thể được làm tại Đại sứ quán Tây Ban Nha hoặc tại một công chứng viên tại Việt Nam. Nếu làm tại công chứng viên, giấy đồng ý này phải được hợp pháp hóa tại lãnh sự và dịch sang tiếng Tây Ban Nha.

Trọn bộ kinh nghiệm làm visa Tây Ban Nha từ A-Z
Trọn bộ kinh nghiệm làm visa Tây Ban Nha từ A-Z

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ

Ngoài việc điền đơn xin visa đi Tây Ban Nha, bạn cũng cần chuẩn bị các tài liệu mà bạn sẽ phải gửi kèm với đơn đăng ký, cũng như biết thông tin về thời gian đăng ký và các khoản phí bạn phải trả.

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Sau khi xác định được loại thị thực phù hợp, bạn cần đặt lịch hẹn tại địa điểm tiếp nhận hồ sơ tương ứng. Các liên kết để đặt lịch hẹn thường được cung cấp trên trang web của Đại sứ quán Tây Ban Nha.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Đến địa điểm nộp hồ sơ tương ứng với loại visa bạn đang xin. Tại đây, bạn sẽ tiến hành thủ tục lấy dấu vân tay (nếu cần).

Lưu ý rằng nếu bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, bạn cần phải đến đó để nộp hồ sơ và lấy lại hộ chiếu. 

Tây Ban Nha

Bước 6: Thanh toán lệ phí

Khi nộp hồ sơ, bạn cần thanh toán lệ phí thị thực tại thời điểm đó, dựa trên loại thị thực và mục đích của bạn. Lưu ý rằng lệ phí thị thực thường không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Bước 7: Nhận lại hộ chiếu

Nếu bạn đang xin visa ngắn hạn, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến. Khi được chấp thuận, kết quả visa sẽ được gửi qua email mà bạn cung cấp.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch ngắm hoa Anh Đào tại Đài Loan mới nhất 2023

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm làm visa Tây Ban Nha mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ không còn cảm thấy khó hiểu về quá trình xin visa Tây Ban Nha nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?