Nigeria là một quốc gia nằm ở Tây Phi với nền văn hóa và lịch sử lâu đời, nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan, khám phá. Để nhập cảnh vào Nigeria công dân Việt Nam phải xin visa đến nước này. Sau đây, Hộ chiếu 24h sẽ cùng bạn tìm hiểu về trọn bộ hướng dẫn xin visa Nigeria qua bài viết này ngay nhé!

Tầm quan trọng về thị thực Nigeria

Thị thực Nigeria một giấy tờ quan trọng giúp bạn nhập cảnh, xuất cảnh và lưu trú tại Nigeria hợp pháp. Khi không có thị thực Nigeria thì sẽ không được phép nhập cảnh vào nơi đây bên cạnh đó nó còn giúp tránh những rắc rối không đáng có như nếu bị bắt gập nhập cảnh mà không có thị thực có thể sẽ bị phạt hoặc trục xuất và nó hưởng các quyền lợi khi vào nhập cảnh.

Việc xin thị thực Nigeria là một quy trình quan trọng đối với những người muốn thăm hoặc làm việc tại nước này. Thị thực Nigeria đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nhập cảnh và bảo đảm an ninh quốc gia. Nó không chỉ là một hình thức quy trình mà còn giúp bảo vệ quyền của công dân Nigeria, đóng góp vào phát triển của đất nước.

Trọn bộ hướng dẫn xin visa Nigeria
Trọn bộ hướng dẫn xin visa Nigeria

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bắc Kạn

Hướng dẫn cách xin visa Nigeria

Việc xin visa Nigeria yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy trình quốc tế. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xin visa Nigeria mà Hộ chiếu 24h chia sẻ như sau.

Kiểm tra loại visa và yêu cầu

Có 3 loại visa Nigeria phổ biến là Visa du lịch cho phép nhập cảnh vào Nigeria với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng,…, visa thương mại nhập cảnh vào Nigeria với mục đích kinh doanh, thương mại,… và visa làm việc với mục đích làm việc. Có rất nhiều loại visa với các mục tiêu khác nhau nên kiểm tra từng loại visa kỹ càng và chọn visa theo mục đích cá nhân.

Điền đơn xin visa

Tải xuống và điền đơn xin visa Nigeria được gọi là “Visa Application Form” . Đây là tài liệu quan trọng để xin visa và cung cấp thông tin về mục đích, thời gian và chi tiết liên quan đến chuyến bay hãy đảm bảo điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào đơn này. Đơn này nên được tải xuống từ website của Đại sứ quán Nigeria tại Việt Nam.

Trọn bộ hướng dẫn xin visa Nigeria
Trọn bộ hướng dẫn xin visa Nigeria

Hồ sơ xin visa

Đơn xin visa là biểu mẫu chính phải điền thông tin cá nhân và mục đích của chuyến đi có thể điền trực tiếp hoặc điền bằng tay. Đơn này gồm hộ chiếu còn hiệu lực là ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến rời quốc gia đích và phải có hai trang trống để đánh dấu visa. Ảnh chân dung màu mới nhất với kích thước 4×6 có nền trắng, không đội mũ hoặc kính râm. Một bản sao visa đã điền, giấy tờ chứng minh nhân thân như căn cước công dân và các toàn bộ các giấy tờ, thông tin cần thiết khác. 

Đóng phí xin visa

Nigeria yêu cầu một phí xin visa và giá phí có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa và quốc tịch của bạn. Đảm bảo phải thanh toán phí xin visa bằng các phương thức thanh toán chấp nhận tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nigeria. Lệ phí visa Nigeria cho công dân Việt Nam là 50 USD dao động khoảng 1.219.500 đồng.

Thời gian xét duyệt lấy kết quả visa

Bạn có thể nộp visa Nigeria tại Đại sứ quán Nigeria tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nigeria tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian nộp visa ít nhất phải trước 30 ngày khi bay, thời gian xét duyệt cho visa Nigeria thường là 10 ngày làm việc sau khi có kết quả hãy lấy visa tại nơi nộp. Khi nhận visa hãy kiểm tra các thông tin đầy đủ, chính xác lỡ có sai lệch cần sửa luôn.

Trọn bộ hướng dẫn xin visa Nigeria
Trọn bộ hướng dẫn xin visa Nigeria

Những lưu ý khi xin visa Nigeria

Nếu muốn nhập cảnh Nigeria với mục đích du lịch, công tác, thăm thân bạn cân nhắc xem các loại visa ngắn hạn phổ biến như F3C – Quá cảnh 1 lần 7 ngày, F4A – Công tác 1 lần 90 ngày, F4B – Công tác nhiều lần 90 ngày lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh, F5A – Visa du lịch 1 lần 90 ngày, F6A – Visa thăm thân 1 lần 90 ngày, F6B – Visa thăm thân nhiều lần 90 ngày lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh. 

Ngoài những hồ sơ xin visa trên cũng nên chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh cho mục đích chuyến đi như nếu xin visa du lịch Nigeria cần cung cấp vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi,… Nếu là visa thương mại cần cung cấp thư mời từ đối tác Nigeria, hợp đồng kinh doanh,… Nếu visa làm việc thì phải cung cấp thư mời từ công ty Nigeria, hợp đồng lao động,…

Xem thêm: Khám phá 5 lí do bạn không nên bỏ lỡ tour Safari sa mạc tại Dubai

Kết bài: 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Hộ chiếu 24h chia sẻ với bạn về trọn bộ hướng dẫn xin visa Nigeria. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi làm thủ tục xin visa. Nếu bạn vẫn còn thấy khó khăn do các thủ tục hồ sơ này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?