Nếu trước kia xin visa nước ngoài phải đến trụ sở quán hoặc các cơ quan cung cấp visa thì nay để xin visa sang nước khác chúng ta cũng có thể thực hiện bằng cách online, nó giúp ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều. Sau đây, Hộ chiếu 24h sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online tới bạn qua bài viết này nhé!

Những hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online

Để xin visa Nga trực tuyến bạn phải tuân theo các bước và quy trình cụ thể. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách điền đơn xin visa Nga trực tuyến mà Hộ chiếu 24h muốn chia sẻ tới bạn.

Truy cập trang web chính thức của cục lãnh sự

Trước tiên cần truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán Nga hoặc dịch vụ xin visa được ủy quyền bởi Đại sứ quán. Đây là trang web chính thức cho quá trình xin visa và cung cấp thông tin chi tiết về các loại visa, hướng dẫn và các biểu mẫu cần điền.

 

Lựa chọn loại visa

Trên trang web sẽ có các loại visa khác nhau như visa du lịch, visa công việc, visa học tập cùng nhiều loại khác. Đối với công dân Việt Nam thường có 2 loại visa phổ biến như Visa du lịch Nga để du lịch, thăm người thân, công tác và visa thương mại Nga tới nước này với mục đích kinh doanh, thương mại. Tuỳ vào mục đích của bản thân để chọn loại visa phù hợp và đảm bảo đọc kỹ các yêu cầu cụ thể cho từng loại. 

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online
Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online

Đăng ký tài khoản

Nếu chưa có tài khoản bắt buộc phải đăng ký tài khoản mới, để đăng ký tài khoản bạn cần nhập các thông tin sau: Họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ email cùng mật khẩu mới. Các thông tin sau phải đảm bảo về tính chính xác đã được xác thực bởi các cơ quan cấp cao.

Điền thông tin cá nhân

Sau khi đăng ký tài khoản thành công kế tiếp phải điền thông tin cá nhân ngoài tên, ngày sinh, số điện thoại ra thì bạn phải điền thêm các phần như giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, nơi cấp, email, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú tại Nga.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay tiện ích, giá cả phải chăng

Điền thông tin chuyến đi và các tài liệu cần thiết

Các thông tin điền trong phần này là ngày nhập cảnh Nga, ngày xuất cảnh Nga, địa điểm nhập cảnh Nga, địa điểm xuất cảnh Nga, mục đích chuyến đi, số lượng người nhập cảnh. Các tài liệu để xin visa Nga online gồm hộ chiếu gốc, ảnh 3×4, giấy tờ chứng minh tài chính và giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online
Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online

Nộp đơn và theo dõi

Sau khi điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết hãy kiểm tra lại thông tin một lần nữa trước khi nộp đơn. Để nộp đơn bạn cần nhấn vào nút “Отправить”, theo dõi tiến trình xử lý visa thông qua tài khoản trực tuyến trên trang web để cập nhật thông tin mới nhất.

Thanh toán phí visa

Phí visa Nga thường phải được thanh toán trước khi đến nộp hồ sơ và thực hiện cuộc phỏng vấn nếu có. Trang web chính thức của Đại sứ quán Nga sẽ cung cấp thông tin chi tiết về phí và các phương thức thanh toán chấp nhận. Với online có 2 hình thức thanh toán là thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, chọn một trong hai hình thức này để thanh toán.

Thời gian xét duyệt và nhận visa

Thời gian xét duyệt visa Nga thường là 10 ngày làm việc. Tuy nhiên trong một số trường hợp thời gian xét duyệt có thể lâu hơn. Khi visa đã được chấp nhận bạn đến địa điểm nộp hồ sơ để nhận visa hoặc sẽ được gửi qua dịch vụ giao thông ủy quyền. Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng tất cả thông tin là chính xác và rõ ràng. Nếu có bất kỳ sai sót nào hãy liên hệ với cơ quan cấp visa để sửa chữa trước khi thực hiện chuyến đi của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online
Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online

Những lưu ý khi điền đơn xin visa Nga online

Khi điền đơn xin visa Nga online cần điền đầy đủ và chính xác thông tin trong đơn xin visa. Nếu có bất kỳ sai sót nào hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối. Bên cạnh đó bạn phải tải lên các tài liệu cần thiết có bản gốc và bản scan. Đăng ký và nộp hồ sơ xin visa trước khi chuyến bay ít nhất 30 ngày. Phí visa Nga cho công dân Việt Nam là 40 USD tương đương 975.600 đồng. Quy trình xin visa Nga có thể thay đổi theo thời gian và quy định của Đại sứ quán hoặc tổ chức ủy quyền. Hãy luôn kiểm tra trang web chính thức của họ để cập nhật thông tin mới nhất và tuân thủ đúng quy định. 

Xem thêm: Tổng hợp các địa điểm dự đoán hot nhất hè 2024

Kết bài:

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Hộ chiếu 24h hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Nga online tới bạn một cách chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho thủ tục trước chuyến bay của bạn được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?