Hướng dẫn Tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến mới nhất 2021- Hiện nay, khi nhu cầu về hồ sơ tư pháp ngày càng tăng và cơ quan tư pháp cần kiểm tra thêm thông tin với các cơ quan/tổ chức khác, thì thời gian xử lý hồ sơ tư pháp thường từ 15 ngày làm việc trở lên. Các cơ quan chức năng liên quan, nhiều người có nhu cầu lấy lý lịch tư pháp rất lo lắng về tình trạng thụ lý vụ án, nhu cầu truy cứu tư pháp ngày càng cao.

Vậy pháp luật Việt Nam nói gì về điều tra tư pháp? Và có thể tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến được không? Bài viết này trả lời tất cả các câu hỏi trên một cách chi tiết.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh chóng Tại Hà Nội

Việc tra cứu hồ sơ lý lịch tư pháp có quy định như thế nào?

Theo quy định tại Điều 28/2009 / QH12 Điều 47 Luật Hồ sơ tư pháp, việc truy cứu lý lịch tư pháp được quy định như sau: 

– Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ 14 tuổi trở lên và chỉ có một hộ khẩu thường trú tại bang hoặc thành phố trực thuộc trung ương, Sở Tư pháp sẽ truy xuất thông tin hồ sơ tư pháp. Người sống mãi.

Hướng dẫn Tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến mới nhất 2021
Lý lịch tư pháp trực tuyến

– Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ đủ 14 tuổi trở lên và cư trú tại nhiều bang, thành phố trực thuộc Trung ương thì việc tra cứu thông tin lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tại địa điểm đó thực hiện. Cô nhận được yêu cầu hồ sơ tội phạm và một trung tâm quốc gia về hồ sơ tội phạm.

– Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là người nước ngoài sống hoặc công dân Việt Nam thì việc tra cứu thông tin lý lịch tư pháp do Bộ Tư pháp và Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia thực hiện theo yêu cầu.

– Đối với trường hợp không xác định được hộ khẩu thường trú, tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì việc tra cứu mọi thông tin về lý lịch tư pháp được tiến hành tại địa điểm là Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Hơn nữa, khi người yêu cầu nộp hồ sơ, tình trạng xử lý hồ sơ sẽ được kiểm tra để cấp án tích.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về xét nghiệm COVID tại Việt Nam – Địa điểm, thủ tục và phí

Hướng dẫn Tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến mới nhất 2021

Hướng dẫn cách tra cứu hồ sơ lý lịch tư pháp trực tuyến dễ dàng
Hướng dẫn cách tra cứu hồ sơ lý lịch tư pháp trực tuyến dễ dàng

Tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến là hình thức tra cứu lý lịch tiện lợi không chỉ giúp người yêu cầu lý lịch tư pháp biết được tình trạng của hồ sơ xin lý lịch tư pháp, tư pháp, những thông tin sai lệch còn có thể giúp bạn sửa chữa cần thiết trong trường hợp. 

Để tìm kiếm hồ sơ tội phạm trực tuyến, mọi người hãy làm theo các bước tra cứu hồ sơ lý lịch tư pháp trực tuyến như sau: 

Bước 1. Truy cập cổng tra cứu lý lịch tư pháp

Đầu tiên, để tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến, bạn cần truy cập vào địa chỉ https: //lltptructuyen.moj.gov.vn. Đây là địa chỉ trang web của Trung tâm Hồ sơ lý lịch tư pháp Quốc gia.

Bước 2: Tiến hành chọn đối tượng và điền thông tin về nơi thường trú hoặc tạm trú

Bước 2: Chọn đối tượng và nhập thông tin về nơi thường trú hoặc tạm trú.
Bước 2: Chọn đối tượng và nhập thông tin về nơi thường trú hoặc tạm trú.

Tiếp theo đến bước 2, mọi người chỉ cần lựa chọn đối tượng thích hợp và thông tin bạn đã điền trong đơn xin lý lịch tư pháp trước đó.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng “Tra cứu”

Nhấn vào biểu tượng Tra cứu ở góc phải giao diện chính. Khi đó, màn hình hiển thị toàn màn hình để nhập thông tin tìm kiếm.

Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin tìm kiếm

Thông tin tra cứu lý lịch tư pháp cần phải bao gồm đầy đủ những thông tin như sau: 

– Mã phát hành: Là mã đăng ký trực tuyến mà hệ thống thanh toán cho người dùng khi khai báo và gửi yêu cầu nhận voucher.

– Số ID người dùng / hộ chiếu.

– Mã bảo mật sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

– Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn nút Tìm kiếm hoặc nhấn phím Enter trên bàn phím máy tính để hoàn tất thao tác tìm kiếm.

Lưu ý rằng nếu bạn không nhập đầy đủ thông tin thì hệ thống sẽ báo lỗi và bạn sẽ phải nhập lại.

Tra cứu lý lịch tư pháp online
Tra cứu lý lịch tư pháp online

Bước 5: Xem tình trạng giải quyết hồ sơ yêu cầu lý lịch tư pháp

Khi đó, kết quả tìm kiếm tương ứng với thông tin tìm kiếm đã nhập sẽ được hiển thị. Điều này bao gồm ngày xử lý bảo lưu, tình trạng xử lý, thông tin hồ sơ (tên, ngày sinh, quốc tịch), CMND, hộ khẩu thường trú, …)

Khi đó, bạn có thể bấm Xem chi tiết để xem chi tiết nội dung tờ khai mà bạn đã nộp để xin xóa án tích.

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp nhanh chóng ở Hà Nội

Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề xin lý lịch tư pháp thì hãy tìm đến Hộ Chiếu 24h. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh chóng và đảm bảo sự uy tín cũng như bảo mật thông tin của khách hàng tốt nhất. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn tra cứu lý lịch và đính chính thông tin khai báo lý lịch theo yêu cầu nếu phát hiện thông tin không chính xác. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được hồ sơ lý lịch tư pháp một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Mọi thắc mắc về cách tra cứu nội dung, phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, vui lòng liên hệ hotline hoặc truy cập vào website https://hochieu24h.com/. Chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ nhanh nhất cho quý khách. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?