Hàn Quốc là một đất nước vô cùng xinh đẹp với bề dày về truyền thống văn hóa cũng như các địa điểm du lịch. Trong đó có cung điện  Gyeongbokgung trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách bởi nhiều lý do. Hãy cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu về Cung Điện Gyeongbokgung, Không Gian Cổ Kính Tại Hàn Quốc nhé!

Giới thiệu chung về cung điện Gyeongbokgung

Cung Gyeongbok là cung điện chính của triều đại Joseon (1392 – 1910) và đồng thời là cung điện lớn nhất trong số năm cung điện lớn còn tồn tại ở Hàn Quốc. Nó được xây dựng vào năm 1395 nhằm đáp ứng nhu cầu về nơi ở cho Vua, Hoàng hậu và các phi tần, mang ý nghĩa như một biểu tượng phúc lành dành cho Vua, hoàng tộc và nhân dân toàn quốc.

Ban đầu, Gyeongbokgung được xây dựng vào năm 1394 sau đó được mở rộng ở dưới triều đại của Vua Taejong và Vua Sejong Đại đế ( vào những năm 1418 – 1450). Gyeongbokgung có thể coi là cơ sở đầu tiên để xây dựng nền tảng cho một triều đại vững mạnh. Gyeongbokgung có thể coi là cơ sở đầu tiên để xây dựng nền tảng cho một triều đại vững mạnh.

Trải qua cuộc chiến Nhật – Hàn (Imjin) vào năm 1592, cung điện đã bị hủy hoại và sau đó được khôi phục dưới triều đại của Vua Gojong. Tuy nhiên, trong thời kỳ thực dân Nhật Bản (1910 – 1945), nó đã bị phá hủy một lần nữa. Ngày nay, Cung điện Gyeongbokgung đã được phục chế với sự nỗ lực không ngừng của chính phủ và nhân dân Hàn Quốc, tái hiện lại vẻ đẹp lộng lẫy của quá khứ.

Bên trong Gyeongbokgung, có Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc và Bảo tàng Dân gian Quốc gia, tạo thành một quần thể lớn có giá trị lịch sử và kiến trúc tuyệt vời.

Xem thêm: Tư Vấn Làm Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Không gian kiến trúc của cung điện 

Không gian của cung điện Gyeongbokgung rất rộng lớn và được chia thành nhiều khu vực khác nhau, bao gồm khu vực hành chính triều đình và khu vực dùng cho sinh hoạt và nghỉ ngơi. Các phân khu chính của cung điện bao gồm Điện Cần Chính, Quảng Hòa Môn, Khang Ninh Điện, Khánh Hội Lâu và Giao Thái Điện. Trong số đó, Điện Cần Chính và Quảng Hòa Môn là những trụ cột chính của kiến trúc cung điện, trong khi các khu vực khác được xây dựng theo cách không đối xứng.

Điện Cần Chính

Đây là nơi quan trọng nhất trong cung, nơi vua ngồi trên ngai vàng và diễn ra các buổi lễ thiết triều. Các hoạt động triều chính, bao gồm đón tiếp các sứ thần từ các quốc gia khác, thường được tổ chức tại Điện Cần Chính. Nó là khu vực có diện tích lớn nhất và cao nhất trong cung điện.

Quảng Hòa Môn 

Quảng Hòa Môn là cổng chính của Cung Cảnh Phúc. Nó có mái hai tầng và ba cửa tò vò. Cửa ở giữa, còn được gọi là Cửa Cao, dành riêng cho vua, trong khi hai cửa còn lại dành cho quan lại. Một điểm đặc biệt của Quảng Hòa Môn là trên mái cổng có một quả chuông lớn treo để báo hiệu thời gian trong ngày.

Khang Ninh Điện

Khang Ninh Điện là nơi vua nghỉ ngơi. Nó có quy mô lớn và bao gồm 9 gian. Khu vực vua nghỉ ngơi nằm trong gian chính của điện, cũng là khu vực có diện tích lớn nhất và đẳng cấp nhất. 

Khánh Hội Lâu

Khánh Hội Lâu, tọa lạc giữa hồ sen nhân tạo, được coi là điểm đẹp nhất trong Cung Gyeongbokgung nổi tiếng này. Nơi này thường tổ chức các buổi yến tiệc trong cung, như tiếp đãi các sứ thần, tổ chức tiệc khi quốc gia có những sự kiện quan trọng, ban thưởng hoặc lễ cầu mưa.

Khánh Hội Lâu

Giao Thái Điện

Giao Thái Điện là nơi Vương hậu cư trú, với một khu vườn thượng uyển xinh đẹp nằm phía sau. Khu vườn này được trang trí cẩn thận với những cột hình lục giác được khắc hoạ các hình ảnh đẹp như lân phượng, chim chóc và hoa lá tinh tế. Nơi đây còn có nhiều loài hoa khác nhau, tạo thành một cảnh quan thơ mộng và hữu tình.

Bên cạnh các khu vực bên trong – khu vực được coi là chính của cung điện, du khách khi đến đây còn có thể tham quan hai bảo tàng lớn nơi trưng bày về văn hóa hoàng cung của triều đại Joseon cùng với văn hóa dân gian từ các thời xưa của người Hàn Quốc.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu online ở đâu an toàn, uy tín?

Làm hộ chiếu đến Hàn Quốc để thăm quan cung điện Gyeongbokgung

Nếu bạn đang có mong muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cung điện Gyeongbokgung nhưng lại lo lắng về vấn đề hộ chiếu? Với dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Hộ Chiếu 24h, bạn sẽ trải nghiệm một quy trình tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng để có được hộ chiếu mà không cần phải chờ đợi lâu.

Đội ngũ chuyên gia làm hộ chiếu giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ việc thu thập hồ sơ, điền đơn đăng ký, đính kèm các tài liệu cần thiết cho đến việc làm hộ chiếu và trả lại hồ sơ cho bạn. Chúng tôi cam kết xử lý hồ sơ của bạn một cách nhanh chóng và chính xác, đảm bảo bạn nhận được hộ chiếu trong thời gian ngắn nhất.

Đừng để việc làm hộ chiếu trở thành trở ngại trong kế hoạch của bạn! Hãy để chúng tôi đi cùng bạn và đảm bảo rằng bạn có hộ chiếu để tự do khám phá không gian cổ kính của Hàn Quốc mà không phải chờ đợi lâu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?