Trước đây, việc làm hộ chiếu thường đòi hỏi khá nhiều thủ tục và thời gian di chuyển đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, dịch vụ làm hộ chiếu online đã trở thành một giải pháp tiện lợi và nhanh chóng cho những người cần làm hộ chiếu. Vậy cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu dịch vụ làm hộ chiếu online qua bài viết dưới đây nhé. 

Làm hộ chiếu online là gì?

Làm hộ chiếu online là quá trình nộp đơn và xử lý hồ sơ hộ chiếu thông qua các dịch vụ trực tuyến. Thay vì phải đến cơ quan cấp hộ chiếu trực tiếp, người dùng có thể tiến hành đăng ký và gửi hồ sơ qua internet. 

Các dịch vụ làm hộ chiếu online cung cấp các biểu mẫu điện tử, thu thập thông tin cá nhân và tài liệu cần thiết, sau đó xử lý hồ sơ và gửi hướng dẫn hoàn thiện thủ tục cấp hộ chiếu. 

Quá trình này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng, đồng thời tăng tính tiện lợi và linh hoạt trong việc làm hộ chiếu.

Dịch vụ làm hộ chiếu online

Thời gian làm hộ chiếu online mất bao lâu?

Thời gian để làm hộ chiếu online có thể thay đổi tùy theo quy định và quy trình của từng quốc gia hoặc tổ chức cấp hộ chiếu. Tuy nhiên, việc làm hộ chiếu online thường giúp rút ngắn thời gian so với việc làm truyền thống trực tiếp tại cơ quan cấp hộ chiếu.

Thường thì quy trình làm hộ chiếu online bao gồm việc điền đơn và gửi các tài liệu cần thiết, như ảnh chân dung và giấy tờ tùy thân, qua hệ thống trực tuyến. Sau đó, hồ sơ sẽ được xem xét và xử lý bởi cơ quan cấp hộ chiếu. 

Thời gian xử lý hồ sơ có thể mất từ vài tuần đến một vài tháng, tùy thuộc vào quốc gia và số lượng hồ sơ đang được xử lý.

Để biết chính xác thời gian làm hộ chiếu online, bạn nên tham khảo thông tin từ cơ quan cấp hộ chiếu hoặc dịch vụ làm hộ chiếu online cụ thể mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Tư Vấn Làm Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Hồ sơ chuẩn bị làm hộ chiếu online 

Để làm hộ chiếu online, theo quy định của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

  • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu TK01, kèm theo Thông tư 73/2021/TT-BCA. Trong trường hợp người khai mất năng lực hành vi, người đại diện hợp pháp sẽ khai thay và được xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh tại Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú.
  • Cung cấp 02 ảnh chân dung mới, chụp trong vòng 06 tháng, kích thước 4×6 cm. Ảnh nên cho thấy rõ mặt, đầu để trần, không đeo kính, nhìn thẳng và nền phông trắng.
  • Gửi hộ chiếu phổ thông gần nhất nếu đã được cấp. Trong trường hợp hộ chiếu bị mất, cần có đơn báo mất hoặc thông báo tiếp nhận đơn từ cơ quan có thẩm quyền.

Dịch vụ làm hộ chiếu online

  • Đối với những thay đổi thông tin về nhân thân so với hộ chiếu gần nhất, cần cung cấp bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.
  • Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, cần có bản chụp giấy tờ chứng minh người đại diện hợp pháp, được chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp không có chứng thực, cần xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu.
  • Đối với những trường hợp như điều trị bệnh, có người thân bị tai nạn, bệnh tật, chết ở nước ngoài, làm việc trong lực lượng vũ trang, tổ chức cơ yếu và những lý do nhân đạo, khẩn cấp khác, cần bổ sung giấy tờ xác định, như giấy giới thiệu của bệnh viện, giấy tờ xác định thân nhân ở nước ngoài hoặc văn bản đề nghị từ cơ quan quản lý.

Qua việc nộp đơn và tài liệu trực tuyến, quy trình làm hộ chiếu online giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt thủ tục phức tạp. Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ, thời gian xử lý và cấp hộ chiếu online thường diễn ra trong khoảng từ 10-15 ngày làm việc. 

Tuy thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình công việc của cơ quan quản lý và số lượng đơn xin cấp hộ chiếu trong thời điểm đó. Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể chủ động kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ trên hệ thống trực tuyến của cơ quan quản lý. 

Quá trình làm hộ chiếu online mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và linh hoạt cho người dân trong việc làm hộ chiếu.

Xem thêm: Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông online cực đơn giản, làm ngay tại nhà

Dịch vụ làm hộ chiếu online uy tín, đảm bảo an toàn?

Hộ Chiếu 24h là một dịch vụ làm hộ chiếu online nhanh chóng và thuận tiện. Dịch vụ này cam kết giúp khách hàng hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu một cách nhanh nhất trong thời gian 24 giờ. 

hộ chiếu nhanh tại Hà Đông

Với quy trình đơn giản, khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin và cung cấp các tài liệu cần thiết. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu về quy trình làm hộ chiếu sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng suốt quá trình. 

Hộ Chiếu 24h đảm bảo tính bảo mật và đảm nhận trách nhiệm đúng hẹn về việc cung cấp hộ chiếu hoàn chỉnh cho khách hàng. Dịch vụ này đáng để lựa chọn cho những ai đang cần làm hộ chiếu một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Việc làm hộ chiếu online trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng. Nếu bạn đang cần làm hộ chiếu, dịch vụ làm hộ chiếu online là một lựa chọn đáng xem xét để tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả chính xác và nhanh chóng.

Xem thêm: địa chỉ làm căn cước công dân nhanh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?