Với sự phát triển của các hoạt động vận tải như hiện nay thì không thể nào không nhắc đến sự lớn mạnh của ngành hàng không. Chắc hẳn khi nói đến để có thể trở thành một phi công chuyên nghiệp thì yêu cầu bắt buộc cần phải đáp ứng được rất nhiều các tiêu chuẩn. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về tiêu chuẩn của người lái tàu bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam.

Giới thiệu vài nét về máy bay chuyên cơ, chuyên khoang

Khi nhắc đến máy bay chuyên cơ, chuyên khoang chắc hẳn người đọc cũng phần nào hình dung ra được sự uy nghi của loại máy bay này.

Giới thiệu vài nét về máy bay chuyên cơ, chuyên khoang
Giới thiệu vài nét về máy bay chuyên cơ, chuyên khoang

Máy bay chuyên cơ được biết đến là những máy bay, chuyến bay sử dụng tàu bay riêng biệt chở một trong những đối tượng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông báo theo quy định.

Các  chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam là chuyến bay được thực hiện bởi các hãng hàng không quốc gia hoặc do các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc Phòng thực hiện để chở các cán bộ làm việc trong cơ quan nhà nước khi đi công tác. 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Những đối tượng đặc quyền sử dụng máy bay chuyên cơ, chuyên khoang

Đối với những chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang là chuyến bay đặc biệt mà không phải hành khách nào cũng có thể sử dụng. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về đối tượng sử dụng máy bay chuyên cơ, chuyên khoang.

đối tượng đặc quyền sử dụng máy bay chuyên cơ, chuyên khoang
đối tượng đặc quyền sử dụng máy bay chuyên cơ, chuyên khoang

Chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang do hãng hàng không của Việt Nam thực hiện vận chuyển nội địa như Bộ công an ( Bộ Tư lệnh Cảnh vệ), Bộ giao thông vận tải ( Cục hàng không Việt Nam), Bộ quốc phòng ( Cục tác chiến, Quân chủng Phòng không – không quân), doanh nghiệp được đặt hàng thực hiện cho chuyến bay.

Theo căn cứ vào điều 4 Nghị định 96/2021/NĐ-CP những đối tượng được phục vụ bằng chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang đó là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chủ tịch quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và những đối tượng được quy định theo điều 8 Nghị định 96/2021/NĐ-CP ( các chuyến bay chuyên cơ của nước ngoài chở người đứng đầu Nhà nước, cơ quan lập pháp, Chính phủ các nước thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước, thăm chính thức, thăm làm việc tại Việt Nam.

Máy bay chuyên cơ chuyên khoang cần đáp ứng điều gì?

Để có thể trở thành phi công lái máy bay chuyên cơ,chuyên khoang chính là ước mở của rất nhiều những người phi công.

tiêu chuẩn của một phi công lái máy bay chuyên cơ, chuyên khoang
tiêu chuẩn của một phi công lái máy bay chuyên cơ, chuyên khoang

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để có cơ hội này, dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về tiêu chuẩn của một phi công lái máy bay chuyên cơ, chuyên khoang.

  • Đảm bảo về mặt giấy phép lái tàu bay do Cục hàng không Việt Nam cấp với kiểu loại tàu bay và năng định còn hiệu lực, phù hợp của Việt Nam.
  • Để trở thành người chỉ huy ( cơ trưởng tàu bay chuyên cơ, chuyên khoang) thì bắt buộc người phi công đó phải đảm bảo được tiêu chuẩn về tổng số giờ bay tích lũy:
  •  Tối thiểu là 5000 giờ bay ( trong đó có tối thiểu là 1500 giờ bay ở vị trí lái chính) với những chuyến bay lớn hơn 2 giờ bay. 
  • Tối thiểu là 4000 giờ bay ( trong đó có tối thiểu 1000 giờ bay ở vị trí lái chính) với chuyến bay nhỏ hơn 2 giờ bay.
  • Có tổng số giờ bay tích lũy trên loại tàu bay thực hiện chuyến bay chuyên cơ ở vị trí lái chính tối thiểu là 500 giờ bay khi chuyến bay lớn hơn 2 giờ và tối thiểu 400 giờ bay khi chuyến bay nhỏ hơn 2 giờ bay.
  • Tiêu chuẩn của người lái phụ tàu bay chuyên cơ,chuyên khoang đó là có tổng số giờ bay tích lũy tối thiểu là 3000 giờ bay trong trường hợp loại tàu bay có thời gian chuyến bay trung bình trên chuyến bay lớn hơn 2 giờ bay; có tổng số giờ bay tích lũy tối thiểu là 2000 giờ bay trong trường hợp loại tàu bay có thời gian chuyến bay trung bình trên chuyến bay nhỏ hơn 2 giờ bay.
  • Không chỉ cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về số giờ bay tối thiểu phải đạt chuẩn mà những người phi công lái máy bay chuyên cơ, chuyên khoang cần phải có đầy đủ các tư chất về phẩm chất đạo đức như có tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật tốt, lý lịch rõ ràng.
  • Trong quá trình công tác bay không bị xử lý kỷ luật do mắc sai phạm gây uy hiesp an toàn từ mức độ D trở lên trong thời gian 24 tháng tính đến thời điểm thực hiện nhiệm vụ cho chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang.
  • Đối với những người có quốc tịch nước ngoài muốn trở thành phi công lái máy bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam thì cần phải có hợp đồng lao động tối thiểu 24 tháng với hãng hàng không Việt Nam được đặt hàng thực hiện cho chuyến bay sử dụng loại tàu bay mới được khai thác tại Việt Nam với thời hạn chưa quá 24 tháng.
Tìm hiểu về tiêu chuẩn của người lái tàu bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam
Tìm hiểu về tiêu chuẩn của người lái tàu bay chuyên cơ, chuyên khoang của Việt Nam

Xem thêm: Làm căn cước lấy nhanh tại Hà Nội

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về những tiêu chuẩn cần phải đáp ứng để trở thành một người phi công lái máy bay chuyên cơ, chuyên khoang và điểm qua các đối tượng sẽ được phục vụ bằng máy bay chuyên cơ. Để biết thêm về những tiêu chuẩn về máy bay chuyên cơ, chuyên khoang hãy đến với Hộ chiếu 24H.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?