Sổ hộ chiếu là một phần quan trọng khi bạn muốn xuất nhập cảnh. Nhưng khi đến thời gian sắp hết hạn của hộ chiếu hay có lý do nào đó bạn cần phải đổi lại hộ chiếu mới như sắp hết hạn mà bạn cần đi nước ngoài… thì bạn cũng cần thay sang một cuốn hộ chiếu mới. Và chính vì vậy, bạn băn khoăn không biết số hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại hay không? Hay nó sẽ vẫn giống số cũ? Vậy thì bạn hãy cùng hochieu24h đọc bài viết dưới đây để có thêm một vài thông tin khi cấp lại sổ hộ chiếu mới bạn nhé!

Xem thêm: Tham khảo dịch vụ cấp đổi hộ chiếu nhanh tại Hà Nội

Sự cố khi ở nước ngoài
Ở Hà Nội thì làm hộ chiếu ở đâu?

Sổ hộ chiếu là gì?

Đối với hộ chiếu phổ thông là dãy số gồm 7 chữ số và phía trước là một chữ cái in hoa, với hộ chiếu phổ thông tại Việt Nam thì chữ cái đó là B được in trên số hộ chiếu của bạn bên dưới dòng chữ “số hộ chiếu/passport”, thuộc trang 1, và bạn cũng có thể tìm thấy số hộ chiếu ở trang 2.

Những dãy số trong số hộ chiếu được sử dụng giống như mã hóa thông tin cá nhân của bạn, khi bạn muốn xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cành trở lại Việt Nam thi những những con số trên hộ chiếu sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh rất lưu tâm.

Vậy làm lại hộ chiếu có thay đổi số không? Hãy cùng đọc tiếp bài viết nhé!

Xem thêm: Những vật dụng cần thiết nên có trong hành lý khi đi du lịch

Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam
Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam

Số hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại không?

Câu trả lời ngắn gọn và chính xác nhất cho câu hỏi số hộ chiếu có thay đổi không là số hộ chiếu sẽ được thay đổi khi bạn được cấp một số hộ chiếu mới.

Thủ tục xin cấp đổi và làm lại hộ chiếu phổ thông do hộ chiếu cũ hết hạn/ hết trang/mất/hư hỏng và thông tin cá nhân có sự thay đổi ( 2021-2022)

    Công dân Việt Nam khi đã được cấp hộ chiếu phổ thông nếu hết thời hạn sử dụng/hết trang hộ chiếu hoặc hư hỏng rách, hộ chiếu bị mất ….. thì làm thủ tục xin cấp hộ chiếu theo quy định. Lưu ý Số hộ chiếu được cấp lại sẽ là số hộ chiếu mới không trùng với số hộ chiếu đã được cấp trước đó.

Như vậy khi bạn thay đổi hộ chiếu vì bất kỳ lý do gì thì khi được cấp hộ chiếu mới thì những con số đó sẽ bị thay đổi.

Xem thêm : Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Nguyễn Cơ Thạch

Hộ chiếu Vaccine Covid - 19
Hộ chiếu Vaccine Covid – 19

Giải pháp cấp lại hộ chiếu

Trong trường hợp số hộ chiếu của bạn gần hết hạn mà bạn cần làm thủ tục ra nước ngoài thì bạn nên liên hệ với cơ quan xuất nhập cảnh của tỉnh hay thành phố mà bạn cư trú để nhận được tư vấn từ họ.

Thủ tục làm lại hộ chiếu do hết hạn hoặc mất hộ chiếu

  1. Hồ sơ giấy tờ xin cấp hộ chiếu do hộ chiếu cũ sắp hết hạn/ hết trang/ mất / hư hỏng rách nát cho người lớn

– Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu TK01 (Tùy từng trường hợp mà phải khai trên giấy hoặc Đề nghị khai hộ chiếu trực tuyến)

– Ảnh hộ chiếu: 02 ảnh, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thắng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

– Bản gốc hộ chiếu phổ thông cũ đã hết hạn

– Bản gốc Thẻ căn cước (Để Cơ quan xuất nhập cảnh đổi chiếu khi tiếp nhận hồ sơ)

– Trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất theo mẫu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.

– Bản chụp Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với

Đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao là ai?
Đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao là ai?

Thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.

  1. Hồ sơ xin cấp hộ chiếu do hộ chiếu cũ hết hạn / hết trang/ mất / hư hỏng đối với trẻ em chưa đủ 14 tuổi và người mất năng lực hành vi dân sự.

Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi là những người không đủ nhận thức và khả năng để tự mình thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ công dân của mình một cách độc lập nên phải có người khác làm thay.

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phải do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai, ký tên và được Công an xã,

phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với trẻ em chưa đủ 14 tuổi.

Trẻ em đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?
Trẻ em đi du lịch Singapore có cần hộ chiếu không?

– Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

– Thẻ căn cước của người nộp phải được xuất trình khi làm thủ tục tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

  1. Nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông từ lần thứ 2 trở đi nộp tại đâu?

– Người nộp hộ chiếu nộp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành phố hoặc tại Cục xuất nhập cảnh tại Hà Nội và Cục xuất nhập cảnh tại TP HCM

  1. Thực hiện việc nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu và nhận hộ chiếu.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ giải quyết xin cấp hộ chiếu: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).

– Thời gian trả kết quả hộ chiếu: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ). Người xin cấp hộ chiếu nộp trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người xin cấp hộ chiếu có thể yêu cầu nhận hộ chiếu qua đường chuyển phát nhanh/bưu điện và phải tự trả phí theo quy định

Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất
Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất

– Hộ chiếu cấp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh: Không quá 08 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

– Hộ chiếu cấp tại Cục xuất nhập cảnh: Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

– Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng (Chưa bao gồm lệ phí chuyển phát nhanh nếu người xin cấp hộ chiếu yêu cầu.) Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ thông tin về số hộ chiếu có bị thay đổi khi cấp lại hay khônghochieu24h muốn gửi đến bạn đọc, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?