Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh khi mới  đi vào hoạt động sẽ phải giải quyết rất nhiều các vấn đề và điều kiện về tiền vốn đầu tư kinh doanh, điều kiện cơ sở vật chất…và kể cả là trong đời sống thường ngày cũng vậy. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về những quy định về hoạt động cho vay phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống.

Vì sao cần phải vay phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống?

Cho vay phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống” trong đời sống hiện nay không còn mấy xa lạ nữa. Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế đã góp phần thúc đẩy sự ra đời và phát triển của rất nhiều các doanh nghiệp, góp phần làm cho đời sống của người dân ngày càng ổn định và cải thiện hơn rất nhiều. 

Vì sao cần phải vay phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống?
Vì sao cần phải vay phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống?

Đi cùng với đó chính là sự ra đời và phát triển của lĩnh vực cho vay kinh doanh và tiêu dùng. Vậy bạn có biết về gì về hình thức cũng như lĩnh vực cho vay kinh doanh và tiêu dùng không? – Cho vay kinh doanh và tiêu dùng là hình thức tài trợ cho mục đích đầu tư vốn cho kinh doanh và phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu trong đời sống của người dân và các doanh nghiệp.

Mục đích của việc cho vay vốn kinh doanh là sẽ giúp cho việc gia tăng, hỗ trợ nguồn vốn cho một kế hoạch hoặc hoạt động kinh doanh sắp diễn ra hoặc các cá nhân, chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp đều có thể đăng ký vay.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Phương thức vay vốn phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống

Đối với cho vay phục vụ kinh doanh

Với hoạt động vay vốn kinh doanh sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhanh chóng gia tăng nguồn vốn để có thể tiến hành kế hoạch kinh doanh đã đề ra và dự tính từ trước đó. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ cho bạn đọc về các hình thức cho vay phục vụ kinh doanh.

Phương thức vay vốn phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống
Phương thức vay vốn phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống

Hình thức vay thế chấp đối với các doanh nghiệp

Vay thế chấp là hình thức vay khi có tài sản để thế chấp, hoặc có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là những đơn vị kinh doanh sẽ sử dụng đất đai, nhà xưởng để mang đi thế chấp, vay vốn.

Hình thức cho vay tín chấp với hoạt động kinh doanh

Vay tín chấp là hình thức cho vay theo đó những nhà kinh doanh sẽ không cần cầm cố tài sản để đảm bảo. Ngược lại thì các nhà đầu tư, hỗ trợ cho vay vốn kinh doanh sẽ xét duyệt dựa vào mức thu nhập và uy tín của người đứng ra vay vốn để cho vay.

Hình thức cho vay đối với nhu cầu tiêu dùng đời sống

Hình thức cho vay theo hạn mức

Những tổ chức tín dụng sẽ xác định và thỏa thuận với khách hàng một mức nợ cho vay tối đa được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi năm sẽ cho vay ít nhất 1 lần và tổ chức tín dụng sẽ xem xét xác định lại mức dư nợ cho vay tối đa và thời gian duy trì mức dư nợ này.

Hình thức cho vay theo hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán

Với hình thức này thì các tổ chức tín dụng sẽ chấp nhận cho khách hàng chi vượt mức số tiền có trong tài khoản thanh toán của khách hàng.

những quy định về hoạt động cho vay phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống
những quy định về hoạt động cho vay phục vụ kinh doanh và nhu cầu đời sống

Những quy định về vay vốn phục vụ kinh doanh và tiêu dùng đời sống

Khi sử dụng các hình thức cho vay phục vụ kinh doanh và tiêu dùng đời sống thì người đi vay cần phải nắm được một số những nội dung về quy định vay.

Thời hạn cho vay  vốn phục vụ kinh doanh

  • Những tổ chức tín dụng và khách hàng sẽ căn cứ vào chu kỳ hoạt động kinh doanh, thời hạn thu hồi vốn và khả năng trả nợ của khách hàng, nguồn vốn cho vay và thời hạn hoạt động còn lại của các tổ chức tín dụng để thỏa thuận về thời hạn cho vay vốn tiếp theo.
  • Đối với các khách hàng là pháp nhân được thành lập và hoạt động tại Việt Nam, pháp nhân được thành lập ở nước ngoài và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì thời hạn cho vay sẽ không quá thời hạn hoạt động hợp pháp còn lại của khách hàng.
  • Đối với những cá nhân có quốc tịch nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt nam thì thời hạn cho vay vốn kinh doanh sẽ không quá thời hạn cho phép.
quy định thời hạn vay vốn phục vụ kinh doanh và tiêu dùng đời sống
quy định thời hạn vay vốn phục vụ kinh doanh và tiêu dùng đời sống

Thời hạn cho vay  vốn phục vụ tiêu dùng đời sống

  • Đối với những tổ chức tín dụng và khách hàng sẽ tiến hành thỏa thuận cho vay trên cơ sở khả năng trả nợ của khách hàng, nguồn vốn cho vay.
  • Đối với các cá nhân có quốc tịch nước ngoài nhưng hiện đang định cư, cư trú tại Việt Nam thì thời hạn cho vay sẽ không vượt quá thời hạn cho phép.

Xem thêm: Làm thế nào gia hạn Visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về những nội dung quy định và hình thức cho vay vốn kinh doanh và vay tiêu dùng đời sống, để hiểu thêm về những quy định cho vay vốn hãy đến với Hộ chiếu 24H.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?