Hộ chiếu hay còn gọi là Passport là giấy tờ quan trọng không kém chứng minh nhân dân. căn cước công dân. Chỉ khi có hộ chiếu, các thủ tục nhập cảnh mới được tiến hành, khi đó, bạn mới được đi du lịch, đi công tác sang đất nước khác. Do nhu cầu làm hộ chiếu ngày càng tăng, đã khiến cho dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ra đời với nhiều lỗ hổng. Vì thế, hãy cùng hochieu24h.com tìm hiểu về các hình thức lừa đảo làm hộ chiếu nhanh bạn nhé!

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh là gì?

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh là gì?
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh là gì?

Đây là dịch vụ mà các công ty làm hộ chiếu nhanh sẽ đại diện người dùng để xử lý và rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và đơn giản các loại giấy tờ, giúp bạn có thể sở hữu một cuốn hộ chiếu trong một khoảng thời gian nhanh nhất.

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh giúp cho người dân tiết kiệm thời gian, không phải xếp hàng chen chúc, không mất quá nhiều công sức và hạn chế việc đi lại. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn được đơn vị uy tín thì hình thức này sở hữu rất nhiều tiềm ẩn khôn lường, đe dọa đến tài sản cũng như những thông tin cá nhân và kế hoạch làm hộ chiếu của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Tại sao dịch vụ làm hộ chiếu nhanh lại dễ bị lừa đảo

Đây là dịch vụ khá phổ biến

Trong thời đại công nghệ 4.0, internet phát triển mạnh mẽ, gooogle như một cuốn bách toàn thư chứa tất cả các thông tin. Vì thế, khi muốn làm hộ chiếu nhanh, người dân sẽ lên google để tìm kiếm những website cung cấp dịch vụ này. 

Mà trên đó, các thông tin sẽ không được chính thống, không được đảm bảo về độ chính xác cũng như làm cho người dùng khó phân biệt được website nào giả mạo. Lợi dụng sơ hở này, nhiều website giả mạo đã ra đời, với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người cả tin.

Đây là dịch vụ khá phổ biến
Đây là dịch vụ khá phổ biến

Những website này còn chuyên nghiệp đến mức có cả đường dây nóng, đường dây hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh. Vì thế mà nhiều người đã mắc bẫy, khiến cho tiền mất tật mang.

Muốn làm hộ chiếu nhanh với giá rẻ

Hiện nay, theo thông tư 25/2021/TT-BTC thì chi phí cấp hộ chiếu mới là 200.000đ, chi phí cấp lại do bị hỏng hoặc mất là 400.000đ, chi phí cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự là 100.000đ. 

Chi phí này được coi là không quá cao nhưng thời gian nhận hộ chiếu sẽ trong 8 ngày làm việc nếu bạn xin cấp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh địa phương và 5 ngày làm việc nếu bạn xin cấp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an. 

Vì thế, trong tình huống phải xin làm gấp thì nhiều người đã chọn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh. Nhưng những dịch vụ này lại có mức chi phí cao hơn hẳn. Chính nhược điểm về chi phí này đã khiến cho các “cò” hộ chiếu có cơ hội tiếp cận với người dân, làm tăng nguy cơ lừa đảo để làm hộ chiếu nhanh

Thiếu giấy tờ nhưng vẫn muốn làm được hộ chiếu

Thiếu giấy tờ nhưng vẫn muốn làm được hộ chiếu
Thiếu giấy tờ nhưng vẫn muốn làm được hộ chiếu

Một trường hợp khác nữa giúp gia tăng tình trạng lừa đảo hộ chiếu là việc người dân bị thiếu giấy tờ nhưng vẫn muốn làm được hộ chiếu. Những người này chủ yếu là đi làm ở nơi xa, không chuẩn bị kịp giấy tờ hoặc không hiểu rõ luật nên khi đi làm đã bị loại do không đáp ứng đủ yêu cầu của cục xuất nhập cảnh.

Những cò hộ chiếu nhanh đã nhìn thấy và tiếp cận người dân, cam kết đảm bảo có hộ chiếu kể cả khi bạn không có đủ giấy tờ. Lúc này, vì thiếu cảnh giác cũng như muốn có hộ chiếu gấp nên người dân sẽ không ngần ngại chi ra một số tiền lớn để làm. Để rồi sau cùng, họ bị lừa hết tiền mà hộ chiếu thì không có

Nhu cầu làm hộ chiếu cao

Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã cho ra mẫu hộ chiếu mới. Nhưng nhiều người lầm tưởng là mẫu hộ chiếu gắn chíp, dẫn đến tình trạng đổ xô đi làm hộ chiếu. Từ đó dẫn đến ùn tắc. Ngoài ra, vào giờ cao điểm du lịch, nhu cầu di chuyển ngày càng nhiều, vì thế người dân kéo nhau đi làm hộ chiếu. 

Chính vì thế, tình trạng tắc nghẽn, đông nghịt người dân đến làm đã khiến cho thời gian làm hộ chiếu kéo dài ra. Đặc biệt, hộ chiếu phải làm vào giờ hành chính. Do đó, những người bận rộn với công việc sẽ không có thời gian đi làm. Những người lừa đảo sẽ tiến hành giả mạo các số thứ tự xếp hàng hoặc khai hộ tờ khai trực tuyến.

Xem thêm: Tìm hiểu về những thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại hà nội

Các biện pháp để phòng tránh các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh lừa đảo

Các biện pháp để phòng tránh các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh lừa đảo
Các biện pháp để phòng tránh các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh lừa đảo

Một, người dân nên nắm rõ một số luật cơ bản về điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cũng như thời gian cấp hộ chiếu

Hai, khuyến khích người dân làm hộ chiếu qua cổng dịch vụ công trực tuyến

Ba, phòng quản lý xuất nhập cảnh, công an cũng sẽ tạo điều kiện để người dân có thể làm hộ chiếu nhanh nhất. 

Ví dụ tại Tp.Hồ Chí Minh, thời gian làm hộ chiếu là từ 7 giờ đến 18 giờ hàng ngày, tăng số lượng bàn đón tiếp từ 7 lên 15 bàn và sẽ có cán bộ làm việc xuyên trưa. Sau 18 giờ thì họ cũng sẽ tăng cường xử lý hồ sơ trực tuyến với 4 cổng dịch vụ công quốc gia. Tất cả nhằm giúp cho người dân có thể thuận lợi để làm hộ chiếu một cách nhanh nhất

Bốn, bạn phải lựa chọn được đơn vị làm hộ chiếu nhanh uy tín, chất lượng. Và hochieu24h.com tự hào là công ty du lịch chuyên tư vấn và hỗ trợ về thủ tục pháp lý, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu làm hộ chiếu nhanh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?