Hiện nay Nhà nước đã có quy định về việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp. Ngoài ra nhà nước quy định với những người đã sử dụng chứng minh nhân dân cũng phải đổi lại thành thẻ căn cước công dân. Đối với những công dân Việt Nam đã sở hữu chứng minh nhân dân bắt buộc phải đổi qua thẻ căn cước nếu như hết thời gian sử dụng. Có thể nói việc sử dụng các thẻ căn cước gắn chip đem đến cho người dân sự tiện lợi khi sử dụng. Bài viết dưới đây của Hộ chiếu 24h sẽ nêu cho bạn những lợi ích khi cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp.

Hướng dẫn làm thẻ căn cước công dân nhanh chóng
Hướng dẫn làm thẻ căn cước công dân nhanh chóng

Lợi ích khi cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích khi đi cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp:

Bảo mật thông tin tốt hơn

Một trong những lý do đầu tiên khiến cho bạn phải đi cấp, đổi, làm thẻ căn cước công dân gắn chíp đó chính là có thể để bảo mật thông tin tốt. Được biết các thẻ căn cước gắn chip hiện này đều được thiết kế một con chip theo quy định và có ký số. Chính vì lý do đó cho nên nếu ai muốn làm giả căn cước công dân của bạn là điều không thể và dễ bị phát hiện.

Chính vì lý do đó cho nên khi bạn sử dụng thẻ căn cước công dân để tham gia các chương trình hoặc giao dịch thì cũng sẽ không bị mất thông tin. Với khả năng định danh chính xác cùng bảo đảm an toàn bảo mật thông tin chính là yếu tố quan trọng trong các cuộc giao dịch liên quan đến tài chính.

Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân đơn giản
Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân đơn giản

Tránh tình trạng giả mạo giấy tờ

Hiện nay việc giả mạo giấy tờ ở nước ta đang vô cùng phổ biến với nhiều hình thức khác nhau nhằm mục đích làm những điều trái pháp luật. Chính vì lý do đó cho nên khi đổi các thẻ chứng minh nhân dân thành thẻ căn cước bạn tránh được tình trạng giả mạo giấy tờ. Con chip được cắm trên thẻ căn cước công dân sẽ có trắc sinh học cũng các đặc điểm thông tin tin liên quan đến bạn. Chính vì lý do đó cho nên nên họ không thể biết toàn bộ thông tin liên quan đến trắc sinh học để tiến hành làm giả mạo giấy tờ.

Thiết kế của các loại thẻ căn cước công dân hiện nay ngoài gắn chíp để còn có có một mã QR để để xác nhận thông tin. Bởi vì những lý do đó cho nên giấy tờ của bạn sẽ không thể làm giả và thực hiện các hành vi trái pháp luật được.

Tích hợp nhiều loại giấy tờ trên cùng một chiếc thẻ

Lý do tiếp theo bạn cần phải cấp đổi thẻ căn cước công dân đó chính là để tích hợp nhiều loại giấy tờ trên cùng một chiếc thẻ. Nếu trước đây thông tin cá nhân của bạn sẽ rời là với từng thông tin đến từ những giấy tờ khác nhau. Điều này khiến cho khi bạn giao dịch hoặc đăng ký thì phải cần các giấy tờ phải chuẩn bị vô cùng nhiều giấy tờ khác nhau.

Những loại giấy tờ được tích hợp trên thẻ căn cước công dân có thể kể đến như các loại giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, sổ hộ khẩu, thẻ tạm trú tạm vắng… Việc kết hợp những loại giấy tờ này trên cùng một chiếc thẻ giúp cho bạn có thể dễ dàng tình mang theo để hoàn thành cách giao dịch nhanh chóng.

Lệ phí cấp căn cước công dân ít
Lệ phí cấp căn cước công dân ít

Tiến hành cấp đổi thẻ căn cước công dân ở đâu?

Hiện nay việc cấp đổi lại chứng minh nhân dân thành thẻ căn cước gắn chíp là một trong những quy định của nhà nước. Chính vì lý do đó cho nên bạn cần phải đến các địa chỉ để để tiến hành cấp đổi lại thẻ căn cước công dân gắn chíp từ căn cước vạch hoặc chứng minh nhân dân. Những địa chỉ bạn có thể tiến hành đến để cấp đổi thẻ căn cước công dân có thể đến là các trụ sở công an huyện, công an tỉnh.

Công an huyện và công an tỉnh chính là một trong những đơn vị có thẩm quyền được nhà nước quy định trong quá trình cấp đổi thẻ căn cước công dân. Được biết hiện nay nếu người dân không ở địa phương vẫn có thể tiến hành cấp đổi thẻ căn cước thông qua địa phương mình tạm trú. Đây là một trong những quy định mới của nhà nước nhằm giúp cho những người khi không ở nơi thường trú có thể dễ dàng cấp đổi thẻ căn cước công dân.

Các bước để tiến hành cấp đổi thẻ căn cước công dân

Các bước tiến hành cấp đổi thẻ căn cước công dân cũng tương tự như việc bạn tiến hành làm căn cước công dân mới. Bạn chỉ cần đến địa điểm em làm căn cước công dân sau đó tiến hành làm thủ tục và mang theo các giấy tờ liên quan như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân đan, căn cước vạch,… Cán bộ của các đơn vị sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin hồ sơ, xử lý và đối chiếu thông tin. Sau khi tiến hành đối chiếu xong bạn sẽ tiếp tục các bước để cấp đổi thẻ căn cước công dân theo quy định của nhà nước.

Xem thêm: Cập nhật những loại chi phí cần có khi làm căn cước công dân chuẩn xác

Thời gian làm thẻ căn cước công dân nhanh gọn
Thời gian làm thẻ căn cước công dân nhanh gọn

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã nêu ra những lợi ích khi tiến hành cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp, nếu bạn còn điều gì thắc mắc về dịch vụ này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?