Thái Bình là thành phố của tỉnh Thái Bình, Việt Nam. Thành phố Thái Bình là một trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa học, quốc phòng. Dạo đây, Hộ chiếu 24h nhận được khá nhiều câu hỏi về việc làm hộ chiếu tại Thái Bình. Nắm được nhu cầu của khách hàng như vậy nên bài viết sau đây Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ về việc làm hộ chiếu nhanh tại Thái Bình, rất mong các bạn đón xem.

Phân biệt loại hình hộ chiếu và loại hình visa

Phân biệt loại hình hộ chiếu và loại hình visa
Phân biệt loại hình hộ chiếu và loại hình visa

Hộ chiếu (passport) là loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân của nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở về từ nước ngoài.

Visa (hay còn gọi là giấy thị thực nhập cảnh) là một dạng giấy chứng nhận vô cùng quan trọng do chính phủ của một nước cung cấp cho người nước ngoài trong trường hợp muốn vào nước ta. Thường thì visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu. Để đi các nước trong ASEAN, bạn không cần quan tâm tới việc xin Visa mà chỉ cần có Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính tới ngày nhập cảnh vào nước khác.

>>>Xem thêm: Làm hộ chiếu lấy ngay cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Các bước trong quy trình làm hộ chiếu tại Thái Bình

Các bước trong quy trình làm hộ chiếu tại Thái Bình
Các bước trong quy trình làm hộ chiếu tại Thái Bình
  • Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ tài liệu theo đúng với quy định của pháp luật Việt Nam. 
  • Bước 2: Nộp hồ sơ. Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử sẽ nộp trực tiếp hồ sơ tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh, cụ thể như sau: 

+ Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thì sẽ thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc tạm trú đối với trường hợp có Thẻ căn cước công dân thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi. 

+ Đối với người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ hai trở lên sẽ thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi. Khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn có giá trị sử dụng. 

-Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn rồi kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ:

 + Trường hợp hồ sơ đã có đầy đủ, hợp lệ thì sẽ được cấp giấy hẹn trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông và yêu cầu về việc nộp lệ phí cho cán bộ quản lý. Cán bộ thu lệ phí thu tiền sau đó giao biên lai thu tiền cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.

 + Đối với trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn để cấp hộ chiếu phổ thông được hoàn chỉnh hồ sơ. 

-Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông được quyền yêu cầu nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính và phải trả lệ phí dịch vụ chuyển phát

-Thời gian cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ hai cho đến thứ sáu trong tuần và cả sáng thứ bảy (đối với những đơn vị bố trí nhân sự tiếp nhận hồ sơ vào các sáng thứ 7); trừ các ngày nghỉ lễ Tết hay ngày nghỉ.

  • Bước 3: Nhận kết quả:

 + Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông sẽ trực tiếp nhận kết quả tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh. Khi đến nhận kết quả bạn cần mang theo giấy hẹn trả kết quả, biên lai thu tiền sau đó xuất trình Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu vẫn đang còn giá trị sử dụng. 

+ Trường hợp chưa cấp hộ chiếu thì cần phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do vì sao chưa cấp hộ chiếu.

 + Trường hợp đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thì cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính. 

+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ Tết, ngày nghỉ)

Các bước trong quy trình làm hộ chiếu tại Thái Bình
Các bước trong quy trình làm hộ chiếu tại Thái Bình

Cần chuẩn bị những gì khi đi làm hộ chiếu tại Thái Bình

  • Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport) được cấp cho mọi công dân trên đất nước Việt Nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân và đầy đủ quyền công dân.
  • Ảnh làm hộ chiếu cần có 4 chiếc

+Hình hộ chiếu là hình có kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền có màu trắng.

+Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có thể là bản chứng thực để đối chiếu.

+Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp nếu người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú ở địa phương đó).

+Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu cần có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và có đóng dấu giáp lai lên ảnh.

  • Bản gốc Chứng minh nhân dân người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu:

+Khi nộp hồ sơ để làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn sử dụng (cấp không quá 15 năm), không bị rách nát, số CMND rõ ràng, không có ép dẻo.

– Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công  an tỉnh, thành phố Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ nghỉ và ngày Tết).

– Thời gian hoàn thành việc xin cấp hộ chiếu không quá 14 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của nhà nước.

Cần chuẩn bị những gì khi đi làm hộ chiếu tại Thái Bình
Cần chuẩn bị những gì khi đi làm hộ chiếu tại Thái Bình

– Bộ phận chuyên tiếp nhận, trả kết quả: ở đây là Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hay các đơn vị Công an thành phố và công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú, tạm trú.

-Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ nghỉ, ngày Tết).

>>>Xem thêm: bảng giá cấp mới đổi hộ chiếu nhanh tại Hộ chiếu 24h

Lời kết

Thái Bình là thành phố của tỉnh Thái Bình, Việt Nam, là một trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa học, quốc phòng.Vậy nên các bạn đang có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Thái Bình đang có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh tại Thái Bình thì hãy nộp hồ sơ ngay để được trả hộ chiếu sớm nhất có thể nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?