Hiện nay, vẫn không ít người còn thắc mắc rằng làm hộ chiếu tại Bình Thuận có khó như một số thành phố lớn hay không? Hay cần phải chú ý những điều gì? Bên cạnh đó, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận cũng đang là điều được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, để cho bạn có cái nhìn tổng thể nhất về lĩnh vực này, bài viết hôm nay của Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ những nội dung cơ bản nhất về thủ tục cũng như đôi nét về dịch vụ này nhé!

Thế nào là hộ chiếu? Hộ chiếu gồm mấy loại?

Định nghĩa

Định nghĩa về hộ chiếu được nêu rõ trong Luật Xuất nhập cảnh 2019 cụ thể như sau:

Thế nào là hộ chiếu
Thế nào là hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt nhằm phục vụ cho thủ tục xuất nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Chính vì vậy, có thể hiểu hộ chiếu có vai trò giúp cá nhân được phép xuất nhập cảnh, ra vào lãnh thổ Việt Nam cũng như xác định được nhân thân, danh tính hay thậm chí thay thế được cho cả chứng minh nhân dân, căn cước công dân. 

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Phân loại

Ngày trước, khi hộ chiếu mới ra đời để giúp Nhà nước thắt chặt quản lý hơn trong vấn đề xuất nhập cảnh, chúng ta vẫn thường quen với loại hộ chiếu được thể hiện trên giấy, không sử dụng chip hay tích hợp các loại mã định dạng khác. Đó được gọi là hộ chiếu truyền thống. 

Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học – công nghệ, hộ chiếu điện tử ra đời như một loại hộ chiếu có gắn thêm chip điện tử để lưu trữ thông tin được mã hoá của người mang hộ chiếu và chữ ký bên cấp. 

Ngoài ra, theo quy định, người dân đủ 14 tuổi trở lên hoàn toàn được phép lựa chọn làm hộ chiếu thuộc một trong hai loại kể trên.

Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ làm hộ chiếu
Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ làm hộ chiếu

Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ làm hộ chiếu

Hồ sơ làm hộ chiếu cần bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • 1 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (loại mẫu KT1) ban hành kèm theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an. Nếu là trường hợp người mất năng lực hành vi dân sự, người gặp khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, người chưa đủ 14 tuổi thì tờ khai sẽ do người đại diện theo pháp luật đứng ra thực hiện, ký thay và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người mang hộ chiếu thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh.
  • 2 ảnh chụp chân dung mới (chụp trước không quá 6 tháng), kích cỡ 4 x 6cm, yêu cầu mắt nhìn thẳng, đầu không đội mũ, mặt mày rõ ràng, không đeo kính, trang phục chỉn chu, phông nền trắng. 
  • Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người có nhu cầu xin lại hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu cần có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền về vấn đề này.
  • Bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công công dân nếu như có sự thay đổi về thông tin nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã được cấp gần đây nhất.
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với đối tượng là trẻ chưa đủ 14 tuổi.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận?

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh hiện nay đang rất phổ biến và được ưa chuộng trên rất nhiều tỉnh thành không chỉ riêng với Bình Thuận.

dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận
dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận

Sở dĩ người người tin tưởng loại hình dịch vụ này vì những tiện ích mà nó đem lại như sau:

  • Giúp khách hàng chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để làm thủ tục. Ngoài ra, khách hàng không cần phải làm điều gì khác mà vẫn nhận được hộ chiếu trong thời gian sớm nhất.
  • Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận giúp tối ưu thời gian cũng như giảm tính phức tạp khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.
  • Tư vấn chi tiết cho khách hàng về các vấn đề khác có thể có khi làm hộ chiếu tại Bình Thuận. 

Xem thêm: Tầm quan trọng của KT3 trong việc làm hộ chiếu nhanh

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận của Hộ chiếu 24h

Hiện nay, có không ít công ty đã tham gia vào mảng dịch vụ này để nắm bắt cơ hội, tạo ra lợi nhuận. 

Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận của Hộ chiếu 24h
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận của Hộ chiếu 24h

Tuy nhiên, không phải đâu cũng là nơi đáng tin cậy, đặc biệt là đối với vấn đề này vì bạn sẽ giao những thông tin cá nhân cho họ. Chính vì vậy, để đảm bảo lợi ích tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Hộ chiếu 24h. 

Với nhiều năm kinh nghiệm của mình cùng sự uy tín sẵn có, chắc chắn Hộ chiếu 24h sẽ giúp khách hàng đạt được mục đích trong thời gian ngắn nhất với mức giá vô cùng cạnh tranh. Ngoài ra, mọi thắc mắc cũng sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ 24/24 cho khách hàng. 

Bài viết đã đem đến những nội dung bổ ích về thủ tục làm hộ chiếu cũng như dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Bình Thuận. Hi vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn và có những quyết định sáng suốt. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?