Đơn vị làm hộ chiếu nhanh Quận Hà Đông uy tín là người mà người dân được phép thực hiện các thủ tục làm hộ chiếu passport nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Hôm nay, Hộ Chiếu 24h sẽ giới thiệu đến bạn các bước thực hiện hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu đơn giản. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Hộ chiếu là gì? Phân loại hộ chiếu?

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam được phép đi nước ngoài. Công dân Việt Nam có hộ chiếu quốc gia cho phép xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam mà không cần thị thực. 

Hộ chiếu được xem là tài sản của nước Xã hội chủ nghĩa Việt Nam được sử dụng thay cho căn cước công dân. Cục quản lý xuất nhập cảnh, bộ Công an là các cơ quan quản lý và cấp hộ hiệu, giấy thông hành,… 

Hộ chiếu là gì? Phân loại hộ chiếu?
Hộ chiếu là gì? Phân loại hộ chiếu?

=>> Xem thêm: Thời hạn làm căn cước công dân mà bạn nên biết

Phân loại hộ chiếu

Ngày nay, hộ chiếu được phân thành ba loại chính và được phép lưu hành, cụ thể là:

  • Hộ chiếu phổ thông:

Đây là dạng hộ chiếu được cung cấp cho tất cả các đối tượng công dân Việt Nam. Thời gian sử dụng của hộ chiếu là 10 năm được tính từ ngày cấp. Hộ chiếu phổ thông có màu xanh dương và 32 trang giấy trong số đó 4 trang đầu là thông tin người nhận và 28 trang còn lại ghi thị thực và tem xuất nhập cảnh. 

  • Hộ chiếu công cụ:

Loại hộ chiếu này thường được cấp cho các vị lãnh đạo quốc gia có thẩm quyền được giao cho các cơ quan đại diện tại nước ngoài. Điều này cho phép người sở hữu có thể đặt chân đến bất kỳ quốc gia nào mà không cần xin thị thực. Thông thường loại hộ chiếu này có thời gian sử dụng 5 năm và có màu ngọc bích. 

  • Hộ chiếu ngoại giao:

Hộ chiếu này có màu đỏ và thời gian sử dụng 5 năm được cấp cho nhà ngoại giao của chính phủ. Loại hộ chiếu ngoại giao này được miễn thị thực khi đến các quốc gia khác nhau. 

Phân loại hộ chiếu
Phân loại hộ chiếu

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh Quận Hà Đông uy tín

Tương tự với các yêu cầu tại cơ quản thẩm quyền về cấp giấy tờ, giấy chứng nhận thì hộ chiếu cũng được thực hiện theo thủ tục quy chuẩn mà pháp luật quy định. Để có thể làm hộ chiếu nhanh Quận Hà Đông bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1

Người dân có nhu cầu làm hộ chiếu nhanh tại Quận Hà Đông cần phải chuẩn bị sẵn hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.

Bước 2

Người yêu cầu cấp hộ chiếu lần đầu tiên cần phải tiến hành nộp hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu như:

  • Đối tượng đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu được thực hiện thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, đơn vị Công an cấp tỉnh thường trú hoặc tạm trú. Đối với trường hợp có thẻ CCCD  sẽ được thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh tại nơi thuận lợi. 
  • Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu nhưng nằm trong số các trường hợp sau có thể lựa chọn làm tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh hay bộ Công an, cụ thể như sau. 
  • Người có giấy giới thiệu từ bệnh viện đề xuất ra nước ngoài khám, chữa bệnh, 
Thủ tục làm hộ chiếu nhanh Quận Hà Đông uy tín
Thủ tục làm hộ chiếu nhanh Quận Hà Đông uy tín
  • Trường hợp xác định thân nhân ở nước ngoài bị bệnh, tai nạn, mất,..
  • Văn bản đề nghị từ các cơ quan trực tiếp quản lý các cán bộ công chức, sĩ quan,…những đối tượng nằm trong tổ chức cơ yếu.
  • Lý do nhân đạo, khẩn cấp do người đứng đầu cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh đề xuất. 
  • Đối với các đối tượng đề nghị cấp đổi hộ chiếu lần hai thì việc thực hiện hồ sơ và được tiếp nhận tại các cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh hay cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh bộ công an. 

Bước 3

Tại các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết yêu cầu làm hộ chiếu cho người dân. 

Người nhận nhiệm vụ phải có trách nhiệm tiếp nhận các thông tin, giấy tờ cần thiết có liên quan để đối chiếu với thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam. Tiến hành chụp ảnh, lấy dấu vân tay của người yêu cầu cấp hộ chiếu có gắn chip điện tử lần đầu và cấp giấy hẹn trả kết quả. 

Thời gian hẹn trả kết quả của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh là 08 ngày, và cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh bộ Công an là 05 ngày. 

Làm hộ chiếu nhanh tại Quận Hà Đông
Làm hộ chiếu nhanh tại Quận Hà Đông

Bước 4

Người yêu cầu làm hộ chiếu nhanh Quận Hà Đông cần đến cơ quan nộp hồ sơ để nhận hộ chiếu nếu hồ sơ đó hợp lệ và được cơ quan có thẩm quyền xem xét duyệt cấp độ chiếu. 

=>> Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh 

Như vậy, qua những nội dung nêu trên chắc hẳn bạn đã nắm được thủ tục làm hộ chiếu nhanh Quận Hà Đông uy tín hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Hộ Chiếu 24h để được hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?