Căn cước công dân được xem là một giấy tờ vật bất ly thân của mọi công dân Việt Nam. Bạn đang muốn làm lại căn cước công dân nhưng không biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về dịch vụ làm căn cước nhanh tại Sóc Sơn.

Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh
Thẻ căn cước công dân có quan trọng không?

Thẻ căn cước công dân có quan trọng không?

Cũng giống với chứng minh thư nhân dân thì thẻ căn cước công dân cũng là một loại giấy tờ tùy thân mà nhà nước cấp cho mọi công dân Việt Nam, trong đó giá trị của căn cước công dân chính là căn cứ chính xác về xác định thông tin, lai lịch, đặc điểm nhận dạng của mọi công dân Việt Nam. Có thể nói căn cước công dân chính là bản mới chuyển đổi từ chứng minh thư nhân dân mà ra.

Theo như quy định của Pháp luật Việt Nam hiện nay những công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có thể được phép làm căn cước công dân, căn cước công dân phải được đổi lại các mốc tuổi là 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi. 

Từ năm 2021 theo quy định của Chính phủ thì mọi người dân đã chuyển sang sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip và mọi công dân Việt Nam cần phải chấp hành thực hiện một cách nghiêm túc nhất.

 Có nên sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh tại huyện Sóc Sơn không?

Đối với những khách hàng quá bận rộn không có thời gian để có thể chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để phục vụ cho việc đi làm thẻ căn cước công dân thì việc lựa chọn dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh là một sự lựa chọn hoàn hảo. – Trong số đó không thể bỏ qua Hochieu24h.com đây là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn làm căn cước công dân nhanh, uy tín tại huyện Sóc Sơn mà người dân ở Sóc Sơn có thể tin tưởng sử dụng.

Khi sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Hộ chiếu 24h thì  đơn vị làm căn cước nhanh Hochieu24h.com sẽ giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc làm CCCD trong thời gian ngắn nhất

Căn cước công dân là gì ?
Có nên sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh tại huyện Sóc Sơn không?

Với Đội ngũ nhân viên tư vấn  chuyên nghiệp với nhiều năm hỗ trợ dịch vụ làm thẻ CCCD sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình và chu đáo nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Đặc biệt, khi làm CCCD nhanh tại huyện Sóc Sơn bạn sẽ không cần phải chuẩn bị thêm bất kỳ các giấy tờ nào mà chỉ cần đến để chụp ảnh và lấy dấu vân tay, mọi thủ tục đã được đơn vị chuẩn bị đầy đủ. 

Và đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ căn cước công dân Hộ chiếu 24h sẽ đảm bảo về thời gian hoàn thành thẻ căn cước cho công dân nhanh chóng và bàn giao thẻ đúng thời hạn đã cam kết.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Hà Nội

Những đối tượng nào được làm thẻ căn cước công dân tại huyện Sóc Sơn?

Đối với việc làm thể căn cước tại huyện Sóc Sơn thì sẽ áp dụng với những công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện Sóc Sơn bao gồm: 1 thị trấn Sóc Sơn và 25 xã gồm: Bắc Phú, Bắc Sơn, Đông Xuân, Đức Hòa, Hiền Ninh, Hồng Kỳ, Kim Lũ, Mai Đình, Minh Phú, Minh Trí, Nam Sơn, Phú Cường, Phù Linh, Phù Lỗ, Phú Ninh,Quang Tiến, Tân Dân, Tân Hưng, Tân Minh, Thạnh Xuân, Tiên Dược, Trung Giã, Việt Long, Xuân Giang, Xuân Thu. Công dân thường trú tại huyện Sóc Sơn nếu có nhu cầu muốn sử dụng các dịch vụ làm căn cước nhanh có thể đến địa chỉ là Đa Phúc, Thị trấn Sóc Sơn, tp. Hà Nội.

Quy trình thẻ căn cước công dân nhanh tại huyện Sóc Sơn

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh có quyền lợi gì ?
Điền vào tờ khai căn cước công dân

Bước 1:  Điền vào tờ khai căn cước công dân

Bạn sẽ tiến hành điền các thông tin cá nhân vào tờ khai căn cước công dân khi đến các điểm làm CCCD tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện hoặc trung tâm phục vụ hành chính công hoặc có thể điền vào tờ giấy khai trực tuyến.

Đảm bảo thông tin bạn kê khai trên trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến là chính xác, sau đó bạn sẽ lựa chọn ngày, tháng, năm làm thủ tục cấp thẻ CCCD và gửi tờ khai đến cơ quan quản lý CCCD nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú trên trang thông tin điện tử trực tuyến.

Bước 2: Khai báo các giấy tờ cần thiết

Khi bạn làm CCCD cần phải xuất trình sổ hộ khẩu, nếu thông tin trên sổ hộ khẩu chưa đầy đủ hoặc không thống nhất với thông tin đã kê khai trên tờ khai trước đó thì buộc công dân cần phải xuất trình thêm giấy khai sinh.

Bước 3: Tiến hành chụp ảnh, thu thập dấu vân tay

Sau khi kê khai và xác minh đầy đủ các giấy tờ hợp lệ công dân cần trực tiếp đến cơ quan công an có thẩm quyền để tiến hành chụp ảnh và thu dấu vân tay và đặc điểm nhận dạng của mình. Tiếp đó là làm thủ tục cấp thẻ CCCD để tin phiếu thu nhân thông tin trên thẻ.

Bước 4: Nhận giấy hẹn và trả thẻ CCCD 

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để làm thẻ căn cước công dân thì bạn sẽ được cán bộ công an cấp cho giấy hẹn về thời gian trả thẻ, trường hợp công dân chưa đầy đủ thông tin sẽ được hướng dẫn hoàn thiện để cấp thẻ CCCD theo đúng quy định.

Thủ tục làm lại căn cước công dân chi tiết và đầy đủ nhất 2022
Nhận giấy hẹn và trả thẻ CCCD

Người dân sẽ được các cán bộ hẹn về thời gian trả thẻ căn cước và thời gian trả thẻ sẽ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và có thể trả qua đường bưu điện.

Xem thêm: Căn cước công dân là gì? Làm lại căn cước công dân ở đâu uy tín

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về dịch vụ làm thẻ căn cước công dân nhanh tại huyện Sóc Sơn, nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ căn cước công dân hãy đến ngay với Hộ chiếu 24H.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

Hotline: 091 817 6566

Email: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?