Làm căn cước nhanh tại Quảng Nam cần những loại giấy tờ nào, cần những thủ tục gì ? Cần phải lưu ý gì trong quá trình làm thẻ ? Đây là những câu hỏi của rất nhiều những người dân đang cần làm thẻ căn cước tại Quảng Nam. Trong bài viết dưới đây, cùng với Hộ Chiếu 24h tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về làm thẻ căn cước nhanh tại Quảng Nam nhé ! 

Trường hợp nào làm căn cước nhanh tại Quảng Nam ?

Trong năm 2021. Bộ Công an của Việt Nam đã ra quyết định ban hành thêm vào thông tư số 59/2021/TT-BCA. Đây là thông tư có quy định và ghi rõ nội dung chi tiết về việc thi hành luật Căn cước công dân của mọi người dân. 

Trường hợp làm căn cước nhanh tại Quảng Nam
Trường hợp làm căn cước nhanh tại Quảng Nam

Theo nội dung của thông tư thì xông dân sẽ phải đến cơ quan công an để được làm hồ sơ đề nghị cấp, đổi, làm mới thẻ căn cước. Thông tư này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/01/2021. Kể từ ngày có hiệu lực, công dân sẽ được làm căn cước có gắn chip tại địa chỉ thường trú có hộ khẩu hoặc là tại nơi đăng ký tạm trú, tạm vắng. 

Theo đó, tất cả mọi công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên, có đăng ký tạm trú và đăng ký hộ khẩu thường trú tại các thị xã, huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam đều có thể để cơ quan công an tỉnh Quảng Nam để xin được làm cước công dân.

Các địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam bao gồm có:  TP. Tam Kỳ, TP. Hội An, Bắc Trà My, Nam Trà My, Quế Sơn, Tiên Phước, Núi Thành,  Hiệp Đức, Thăng Bình, Duy Xuyên, Nông Sơn, Tây Giang, Đông Giang, xã Điện Bàn.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh – Thủ tục nhanh chóng đơn giản

Thời gian làm căn cước nhanh tại Quảng Nam

Theo thời gian làm việc của các cơ quan hành chính của Nhà nước, lịch làm căn cước nhanh tại Quảng Nam sẽ được sắp xếp vào các ngày hành chính ở trong tuần. 

Thời gian làm căn cước nhanh tại Quảng Nam
Thời gian làm căn cước nhanh tại Quảng Nam

Tuy nhiên thì còn tùy theo tình hình cụ thể ở từng địa phương và mỗi thời điểm làm căn cước nhanh có thể sẽ thay đổi linh hoạt. 

Nếu công dân làm thẻ căn cước nhanh đúng vào thời gian cao điểm thì thời gian làm căn cước nhanh tại Quảng Nam sẽ có thể kéo dài. 

Thời gian làm thẻ căn cước công dân nhanh tại Quảng Nam sẽ được sắp xếp tùy vào cơ quan công an, nơi có thẩm quyền được cấp thẻ căn cước công dân. 

Vi thế, công dân nên liên hệ trước với công an để có thể biết được thời gian cụ thể và chính xác nhất để làm căn cước được nhanh chóng nhất. 

Thủ tục làm căn cước nhanh ở Quảng Nam

Để có thể làm căn cước công dân tại Quảng Nam, công dân sẽ phải làm các thủ tục đúng theo những bước sau: 

– Công dân nộp hồ sơ đề nghị xin làm thẻ căn cước tại cơ quan công an địa phương. 

– Lấy vân tay cả hai bàn tay tại cơ quan công an đã trình đơn xin làm thẻ. 

– Công an viên tại cơ quan sẽ chụp ảnh chân dung cho công dân. 

– Nộp tiền phí dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh. 

– Công dân nhận giấy hẹn trả thẻ căn cước và đến lấy thẻ vào ngày được ghi trên giấy hẹn. 

Thủ tục làm căn cước nhanh ở Quảng Nam
Thủ tục làm căn cước nhanh ở Quảng Nam

Làm căn cước nhanh tại Quảng Nam cần giấy tờ gì ?

Nếu như mọi thông tin cá nhân của công dân đã có đầy đủ trong cơ sở dữ liệu quốc gia thì công dân sẽ chỉ cần đem theo giấy tờ chứng minh nhân dân cũ hoặc là thẻ căn cước công dân cũ để được làm thủ tục cấp thẻ căn cước mới.

Nếu như thông tin cá nhân không giống trong hồ sơ do có thay đổi thì sẽ phải đem theo giấy tờ chứng minh nhân dân, hoặc là đem theo thẻ công dân cũ, cùng với giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để công an viên có thể đối chiếu và xác thực thông tin. 

Các loại giấy tờ cần đem theo để làm thủ tục thì nên mang theo cả bản gốc, phòng trường hợp thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia có khác biệt thì có tài liệu gốc để so sánh và xác minh. 

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Tuyên Quang

Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Nam

Để có thể làm căn cước một cách nhanh chóng thì công dân nên sử dụng dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Nam.

Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Nam
Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Nam

Đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất tại Quảng Nam hiện nay đang được nhiều người dân tin tưởng đó chính là Hộ Chiếu 24h. 

Hộ Chiếu 24h là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực làm hộ chiếu nhanh, làm căn cước nhanh và hoàn tất các thủ tục pháp lý. 

Hộ Chiếu 24h sẽ giúp cho bạn có thể hoàn thành các thủ tục giấy tờ, các thủ tục pháp lý sẽ được thực hiện trong thời gian nhanh nhất. 

Ngoài ra, Hộ Chiếu 24h còn có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong công tác tư vấn các thủ tục pháp lý về nhiều lĩnh vực cho người dân. 

Giá thành các gói dịch vụ của Hộ Chiếu 24h cũng rất hợp lý và phù hợp với nhiều phân khác khách hàng.

Trên đây là một vài những chia sẻ của Hộ Chiếu 24h về chủ đề làm thủ tục căn cước lấy nhanh tại Quảng Nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay đến Hộ Chiếu 24h để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé ! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?