Bạn là công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An đang muốn làm căn cước công dân nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì? Bạn không có thời gian đi làm căn cước công dân và muốn tìm dịch vụ hỗ trợ uy tín. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ bạn cách làm căn cước nhanh tại Nghệ An uy tín 2023!

Đối tượng đủ điều kiện làm căn cước công dân nhanh tại Nghệ An

Trước khi làm căn cước công dân thì công dân nên tham khảo những kiến thức về những quy định của nhà nước về làm căn cước.

Đối tượng đủ điều kiện làm căn cước công dân nhanh tại Nghệ An
Đối tượng đủ điều kiện làm căn cước công dân nhanh tại Nghệ An

Theo đó, để làm được căn cước công dân nhanh tại tỉnh Nghệ An thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản nổi bật như:

  • Là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên 
  • Công dân có đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc bạn đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An nhưng có giấy tờ tạm trú tạm vắng.
  • Công dân sinh sống tại các tỉnh và thành phố của Nghệ An như: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, thị xã Thái Hòa và 17 huyện: Quỳnh Lưu,Thanh Chương và các huyện khác…

Xem  thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Có cần thiết phải làm căn cước công dân không?

Thẻ căn cước công dân là một giấy tờ tùy thân của nhà nước cấp cho mỗi công dân Việt Nam có hình thức là một thiết bị có chức năng nhận dạng thông minh cho phép tích hợp lượng lớn các dữ liệu về bảo hiểm, bằng lái xe…

Không chỉ thế, căn cước công dân gắn chip hiện nay còn được đánh giá cao khi tích hợp được hơn 30 loại giấy tờ. Nhờ đó mà giúp cho thông tin của công dân được bảo mật chống việc sử dụng căn cước công dân giả để trục lợi.

Bởi thế, có thể nói làm căn cước công dân là bắt buộc và nghĩa vụ mà mỗi công dân Việt Nam khi đến tuổi cần phải nghiêm túc thực hiện.

Làm căn cước nhanh tại Nghệ An ở đâu?

Bạn là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Nghệ An đang tìm hiểu về địa chỉ công an để làm căn cước công dân.

Địa chỉ làm căn cước nhanh tại Nghệ An
Địa chỉ làm căn cước nhanh tại Nghệ An

Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về địa chỉ làm căn cước tại Nghệ An.

Cơ quan công an tại Nghệ An Địa chỉ
Công an thành phố Vinh Số 65, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lê Mao, thành phố Vinh
Công an thị xã Cửa Lò Khối 3 , phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò
Công an huyện Hưng Nguyên Khối 7, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên
Công an huyện Nam Đàn Số 1, khối Quang Trung, thị trấn Nam Đàn. huyện Nam Đàn
Công an thị xã Hoàng Mai Khối Sỹ Tân, P. Quỳnh Dị, thị xã H.Mai
Công an huyện Nghĩa Đàn Khối Tân Hồng thị trấn Nghĩa Đàn
Công an huyện Tương Dương Khối Hòa Tây, thị trấn Hòa Bình , huyện Tương Dương
Công an huyện Anh Sơn khối 5, thị trấn Anh Sơn
Công an huyện Quỳ Hợp Khối 10, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp

Tham khảo quy trình làm căn cước tại Nghệ An

Bước 1: Bạn sẽ đến các địa chỉ cơ quan công an nơi gần nhất để tiến hành các thủ tục làm căn cước công dân

Tham khảo quy trình làm căn cước tại Nghệ An
Tham khảo quy trình làm căn cước tại Nghệ An

Bước 2: Khi bạn đã đủ điều kiện để làm căn cước công dân thì Công an tại Nghệ An sẽ yêu cầu công dân nộp các giấy tờ cần thiết để tiến hành xác minh lại danh tính cũng như quan hệ thân nhân của công dân đã chính xác hay chưa.

Bước 3: Tiến hành thu thập dấu vân tay, chụp ảnh thẻ chân dung: ( Thu nhận dấu vân tay phẳng của 4 ngón tay chụm bàn tay phải và tay trái) cùng với dấu các ngón tay trỏ, ngón giữa, ngón áp út và ngón út)…

Bước 5:  Sau khi đã lấy dấu vân tay và chụp ảnh thẻ thì cán bộ công an sẽ cấp cho mỗi công dân một giấy hẹn về lịch trả thẻ căn cước công dân (thông thường là sẽ trả qua đường bưu điện). Công dân sẽ phải tiến hành đóng lệ phí làm căn cước công dân cho cơ quan là được.

Lệ phí thu làm căn cước công dân tại Nghệ An có đắt không?

Mỗi công dân ngay sau khi đã hoàn thành các thủ tục giấy tờ và quy trình làm căn cước xong sẽ phải tiến hành nộp khoản lệ phí cho cơ quan nơi làm thẻ căn cước theo đúng quy định của pháp luật.

Lệ phí thu làm căn cước công dân tại Nghệ An
Lệ phí thu làm căn cước công dân tại Nghệ An

Theo đó, không chỉ mỗi Nghệ An mà tất cả các tỉnh và thành phố trên cả nước đều sẽ có quy định chung về mức phí thu đó là 30.000 đồng – 70.000 đồng tùy vào các trường hợp.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Tuyên Quang

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về tầm quan trọng của việc làm căn cước công dân, đối tượng đủ điều kiện làm căn cước và địa chỉ làm thẻ căn cước nhanh tại tỉnh Nghệ An uy tín, chất lượng nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ làm căn cước nhanh uy tín hãy đến với Hộ chiếu 24H.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?