Hiện nay, căn cước công dân đã trở thành một trong những loại giấy tờ cơ bản chứng minh thân phận bắt buộc tại Việt Nam đối với đối tượng đủ tuổi. Với sự ra đời của thẻ căn cước công dân gắn chip thì nhu cầu làm căn cước cũng tăng lên đáng kể. Cùng hochieu24h xem các thông tin về làm căn cước nhanh tại huyện Đông Anh nhé. 

Đối tượng được  làm giấy căn cước công dân оnlinе
Tại sao cần phải đổi sang căn cước công dân gắn chip?

Tại sao cần phải đổi sang căn cước công dân gắn chip?

Đặc biệt, Điều 38 Luật Căn cước công dân quy định trường hợp công dân cấp thẻ Căn cước từ ngày 1-1-2016 thì có giá trị đến hết thời hạn 40 ngày, ngày 25-1-2016 đã nêu rõ. 

Theo Thông tư 06.2021 / TT-BCA lưu ý rằng: 

  • Thẻ Căn cước công dân được cấp trước ngày 23/01/2021 có giá trị đến sinh nhật lần thứ 25, 40 hoặc 60 của bạn.
  • Trường hợp công dân được cơ quan chức năng yêu cầu chuyển sang thẻ công dân có gắn chip thì phải đổi thẻ và hai người trên được sử dụng CMND này và tiếp tục sử dụng thẻ này cho đến khi hết giá trị gia tăng. 

Khi cơ quan chức năng cấp thẻ căn cước, căn cước công dân thường không được sử dụng nữa và chuyển hẳn sang căn cước công dân dựa trên chip. Điều này có nghĩa là có một sự thay đổi vì ID của ID trước đó sẽ không thay đổi và ID 9 chữ số cần được thay đổi thành loại 12 chữ số. 

Căn cước công dân có tuổi thọ rất cao, nhưng theo quy định, đến cuối năm 2043, loại giấy tờ tùy thân cao cấp nhất sẽ được sử dụng trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sử dụng đồng bộ là thẻ căn cước công dân có gắn chip. 

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh 

Giá trị sử dụng của căn cước công dân

Căn cứ quy định tại Điều 20 Luật Căn cước công dân năm 2014, giá trị sử dụng của Thẻ Căn cước công dân được quy định như sau:

  • Thẻ căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh quyền công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.
Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh
Giá trị sử dụng của căn cước công dân
  • Trường hợp Việt Nam và các nước ký kết hiệp ước, thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay hộ chiếu thì thẻ Căn cước công dân được sử dụng thay hộ chiếu.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân để nhận dạng và các thông tin quy định tại Điều 18 của Luật này. Mã số định danh cá nhân trên thẻ công dân được sử dụng để xác thực thông tin của chủ thẻ trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu chuyên ngành theo quy định của pháp luật.

Khi công dân đến nộp thẻ Căn cước công dân theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền không yêu cầu công dân nộp bổ sung.

Nhà nước bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người được cấp thẻ công dân theo quy định của pháp luật.

Làm thẻ căn cước công dân Đông Anh có mất phí không?

  • Trường hợp người sử dụng có CMND gồm 9 số muốn đổi sang thẻ Căn cước công dân 12 số thì phải nộp phí 30.000 đồng cho cơ quan xử lý hồ sơ.
  • Nếu bị hư hỏng, phai màu sau một thời gian sử dụng, hoặc thông tin căn cước công dân không chính xác, bạn sẽ bị tính phí tân trang là 50.000 đồng.
  • Trường hợp mất thẻ hoặc mới nhập quốc tịch Việt Nam 70.000 đồng / thẻ.
  • Tuy nhiên, trong thời gian COVID-19 và trong quá trình thay thế thẻ công dân chíp, lệ phí cho tất cả các trường hợp liên quan đến cấp, phát hành lại thẻ sẽ giảm một nửa so với trường hợp ban đầu.
Thủ tục làm lại chứng minh nhân dân
Làm thẻ căn cước công dân Đông Anh có mất phí không?

Xem thêm: Thủ tục làm thẻ căn cước gắn chip và những lưu ý quan trọng

Làm căn cước công dân lấy nhanh tại Đông Anh ở đâu?

Tất cả công dân Việt Nam trong độ tuổi hợp pháp và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật đều có quyền làm căn cước công dân dựa trên thẻ chip, được nhà nước hỗ trợ, tuy nhiên thủ tục và thời gian để có thẻ thường kéo dài và mất nhiều thời gian .

Nếu bạn cần Thẻ Căn cước công dân khẩn cấp, bạn có thể liên hệ với Hochieu24h.com  và Thẻ căn cước công dân chính xác sẽ được làm và được ủy quyền để xác minh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty và dịch vụ hỗ trợ làm thẻ căn cước công dân gắn chip nhưng giá cả rất khác nhau tùy theo địa chỉ, thậm chí nhiều cơ sở còn không tuân theo quy định.

Để đảm bảo chất lượng, khách hàng có thể nhanh chóng lấy được thẻ về và được chip nhận diện ngay lập tức. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ làm chứng minh thư, hộ chiếu với các loại giấy tờ hợp pháp nhanh chóng và hợp lệ. 

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn đọc có thêm nhiều phương án lựa chọn giữa các đơn vị làm thẻ công dân gắn chip lấy  nhanh tại Đông Anh. 

Thủ tục làm chứng minh thư nhân dân nhanh
Làm căn cước công dân lấy nhanh tại Đông Anh ở đâu?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?