Vấn đề xin visa du lịch chưa bao giờ dễ dàng nhất là đến những nước có nền văn minh, kinh tế lớn. Đừng lo lắng, hãy cùng Hộ Chiếu 24h theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch thành công một cách chi tiết nhất.

phỏng vấn xin visa vào châu Âu 
Nắm rõ lịch hẹn – địa điểm phỏng vấn

Nắm rõ lịch hẹn – địa điểm phỏng vấn

Việc nắm rõ mốc thời gian cũng như địa điểm phỏng vấn sẽ giúp bạn có thể chủ động và bình tĩnh trong quá trình di chuyển, trong buổi phỏng vấn, tránh tình trạng quá hấp tấp hay quá vội vàng.

Đến muộn không chỉ là điều cấm kỵ trong việc phỏng vấn xin visa du lịch mà còn trong nhiều lĩnh vực, bất kỳ cuộc phỏng vấn khác nào. Điều này sẽ tạo ấn tượng xấu đối với người sẽ phỏng vấn bạn. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đến sớm, trước lịch hẹn từ 10 – 15 phút để có thể chuẩn bị được tâm lý tốt nhất, chỉnh sửa ngoại hình chỉn chu, mang đến diện mạo tự tin, gần gũi nhất.

Trước khi đi phỏng vấn visa du lịch, bạn cần chuẩn bị trang phục lịch sự, gọn gàng. Không ai đề ra quy định về vấn đề này nhưng nếu có ngoài hình tươm tất, tác phong tốt sẽ được đánh giá cao trong buổi phỏng vấn.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch tiếp theo không thể bỏ sót đó chính là chuẩn bị giấy tờ phỏng vấn, làm thủ tục một cách đầy đủ. Hồ sơ của bạn phải đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố cơ bản như: đảm bảo đầy đủ, minh bạch, rõ ràng (giúp việc đối chiếu thông tin dễ dàng hơn).

Xây dựng kế hoạch du lịch nước ngoài chi tiết. Đây là bước rất quan trọng, dù không được yêu cầu nhưng hãy cố gắng càng làm thật tốt nhé. Nhiều người thường bỏ qua việc đăng ký bảo hiểm du lịch. Thông thường, loại bảo hiểm này bạn sẽ phải trả phí mua riêng nhưng thiếu nó bạn sẽ không được xin hay cấp visa.

Giấy tờ chứng minh tài chính, cố gắng làm súc tích, chuẩn xác, đầy đủ những thông tin cần thiết, đặc biệt phải đảm bảo tính minh bạch. Bạn nên đưa toàn bộ danh sách tài sản mình đang sở hữu vào giấy tờ chứng minh tài chính.

Nếu bạn đi du lịch chung với vợ hoặc chồng, hãy làm thủ tục và nộp hồ sơ cùng nhau và chuẩn bị những giấy tờ chứng minh tình trạng quan hệ, tài sản,… đã được chứng nhận.

Vùng lãnh thổ miễn visa song phương cho công dân Việt Nam
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

>>> Xem thêm: Cách xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh và chuẩn nhất cho người mới (hochieu 24h.com)

Chuẩn bị trước vài câu hỏi phỏng vấn visa

Thông thường khi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, gia đình, sở thích bản thân cũng như khả năng tài chính. Một số câu hỏi khác sẽ liên quan đến chủ đề tài chính, thời gian lưu trú tại nước ngoài. Bạn nên tập dợt trước đối với những câu hỏi này để có thể trả lời với phong thái tự tin, rành mạch nhất.

Xây dựng tâm lý vững vàng

Hãy giữ tâm lý vào trạng thái ổn định, cố gắng hít thở thật sâu trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn xin visa du lịch để lấy sự bình tĩnh. Sự thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời những câu hỏi, mang đến không khí phỏng vấn không quá áp lực.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch tự túc – Hochieu24h

Chủ động trả lời câu hỏi phỏng vấn

Bạn hãy cố gắng trả lời câu hỏi được đề ra một cách ngắn gọn, chính xác, nhanh chóng. Các câu hỏi đơn giản nếu bạn biết cách tạo ấn tượng sẽ tạo nên buổi phỏng vấn đầy thú vị, tạo ấn tượng tốt đối với người phỏng vấn. Cần cung cấp lượng thông tin vừa đủ, cần thiết, tránh giải thích hay trả lời quá dài dòng.

Câu trả lời trung thực

Đã có rất nhiều trường hợp đã bị từ chối được cấp visa do trình bày thông tin không khớp với hồ sơ hay sai sót hoặc người phỏng vấn không nghe rõ câu trả lời. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng yêu cần người phỏng vấn nhắc lại câu hỏi hay hãy im lặng trong một khoảng ngắn để suy nghĩ chứ không vội vàng trả lời câu hỏi. 

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Châu u
Chuẩn bị trước vài câu hỏi phỏng vấn visa

Bạn không nên phóng đại thông tin, nhất là về tài chính. Bởi đây là một sai lầm lớn vì phần lớn thông tin tài chính của bạn đã được đính kèm trong hồ sơ đã được chứng thực. Bạn hãy cố gắng thuyết phục người phỏng vấn à bạn sẽ không có ý định lưu lại trên đất nước du lịch quá lâu, chứng minh bằng các mối quan hệ có tính ràng buộc như gia đình, vị trí công việc, một số yếu tố khác. Đây là một trong những yếu tố được chú trọng khi xét duyệt visa.

Hy vọng những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch sẽ mang đến những kiến thức thú vị, giúp ích cho bạn trong thời gian du lịch sắp tới. Hãy liên hệ với các thông tin dưới đây để được tư vấn dịch vụ xin visa du lịch sớm nhất nhé!

Hotline: 091 817 6566

Email : Hochieu24h.com@gmail.com 

Website: https://hochieu24h.com/ 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?