Trong xã hội ngày nay, đi cùng với sự phát triển của đời sống vật chất, con người đang quan tâm tới việc tìm kiếm các cơ hội việc làm tại nước ngoài. Cụ thể, mỗi năm, một lượng rất lớn đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, … có mong muốn đến với New Zealand để làm việc, nghiên cứu hay học tập. Bởi vậy, làm visa đi công tác new zealand tăng lên với tốc độ rất cao. Để hiểu hơn, cùng   Hộ Chiếu 24h bắt tay ngay vào các đối tượng cũng như hướng dẫn cách thức xin loại giấy tờ quan trọng này nhé! 

Ai cần làm visa đi công tác new zealand?

New Zealand là một trong những quốc gia vô cùng phát triển nằm tại khu vực châu Âu. Cụ thể, mỗi năm, nhằm giải quyết vấn đề hỗ trợ thủ tục cho đội ngũ nhân sự trong các chuyến đi công tác tai New Zealand, một lượng lớn yêu cầu làm visa đã được tạo ra. Cụ thể, các nhóm đối tượng thường là: 

  • Các nhân viên và doanh nghiệp đi công tác, hội nghị, triển lãm hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác.
  • Giảng viên và sinh viên đi tham gia các hoạt động học thuật, thực tập.
  • Chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, khoa học, y tế, giáo dục và nghệ thuật đi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn hoặc tư vấn.
  • Nhân viên nhà nước tham gia các hoạt động chính trị, ngoại giao hoặc hợp tác quốc tế.
  • Các đối tượng khác như nghệ sĩ, vận động viên, nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhà lãnh đạo tổ chức phi chính phủ, v.v.

Thực tế, tùy thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú ở New Zealand, các đối tượng này sẽ phải xin các loại visa khác nhau như visa thăm thân nhân, visa công tác, visa thực tập, visa du học, visa thường trú, v.v. Các yêu cầu và thủ tục để xin visa cũng có thể khác nhau tùy theo từng loại visa. Vì vậy, bạn nên tham khảo trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán New Zealand để biết thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể.

visa đi công tác new zealan

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu24h 

Hướng dẫn các bước làm visa công tác new zealand

Thực tế hiện nay, quá trình xin visa có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia của bạn và loại visa bạn đang xin. Vì vậy, bạn nên tham khảo trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán New Zealand để biết thêm thông tin và yêu cầu cụ thể.

Tuy nhiên, một cách tổng quan, các bước xin visa công tác New Zealand thường bao gồm:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Truy cập trang web chính thức của Tổng Lãnh sự quán New Zealand hoặc đại sứ quán New Zealand tại quốc gia của bạn để tìm hiểu thông tin và yêu cầu về visa đi công tác.

Bước 2: Hoàn thiện mẫu đơn xin visa 

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu trên đơn xin visa đi công tác New Zealand. Các thông tin cơ bản bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ liên lạc và thông tin về công tác của bạn tại New Zealand. Đồng thời, bạn cần cung cấp các tài liệu chứng minh về mục đích công tác tại New Zealand như thư mời từ đối tác, giấy chứng nhận công ty, hợp đồng lao động và các tài liệu khác nếu có yêu cầu.visa đi công tác new zealand

Bước 3: Hoàn thiện các thủ tục xác minh

Đính kèm các tài liệu hỗ trợ khác vào hồ sơ xin visa như giấy chứng nhận tài chính, giấy tờ về tiền lương hoặc hợp đồng tín dụng để chứng minh khả năng tài chính của bạn khi ở New Zealand.

visa đi công tác new zealan

Bước 4: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa công tác New Zealand

Sau khi các hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ, người có nhu cầu làm visa đi công tác tiến hành gửi hồ sơ xin visa và các tài liệu hỗ trợ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán New Zealand. Ngoài ra, người thực hiện phải thanh toán lệ phí xin visa đi công tác theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán New Zealand. 

Bước 5: Đợi phản hồi từ phía cơ quan có thẩm quyền

Đợi nhận được phản hồi từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán New Zealand. Thời gian xử lý hồ sơ và cấp visa có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa và quốc gia của bạn. Nếu cần, bạn cần cung cấp thêm thông tin hoặc tham gia phỏng vấn.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch New Zealand cho người mới 

Đơn vị hỗ trợ làm visa đi công tác New Zealand

Ngày nay, nhằm giải quyết lượng nhu cầu lớn về mong muốn xin cấp visa đi công tác tại quốc gia New Zealand, ngày càng nhiều đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ nà với đa dạng chất lượng, giá thành cũng như độ hiệu quả tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra vô cùng hoang mang bởi khó có thể xác định một cách chính xác chất lượng, giá trị của các cơ sở đó. 

Nếu đây cũng là điều mà quý khách hàng đang quan ngại thì hãy nhanh tay tham khảo ngày Hộ chiếu 24h. Là một trong những đơn vị làm visa đi công tác với chất lượng tốt, giá thành phải chăng, mọi dịch vụ chúng tôi mang tới khách hàng đều phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng vô cùng nghiêm ngặt. Bởi đó, nếu có khó khăn, thắc mắc hay cần sự hỗ trợ gì từ đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hộ chiếu 24h đều sớm được giải đáp nhé! 

Xem thêm: Hộ chiếu – Wikipedia tiếng Việt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?