Trung Quốc là một trong những quốc gia sở hữu nền kinh tế mạnh và được xếp vào hàng cường quốc của thế giới. Với lợi thế sở hữu vị trí địa lý liền kề cùng với hàng loạt cảnh quan đẹp, mỗi năm, lượng du khách từ Việt Nam có nhu cầu tham quan các đia điểm, cảnh quan hùng vĩ tại quốc gia này đang có xu hướng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều người lo lắng  bởi chưa nắm rõ được các điều kiện, thông tin cần thiết về visa Trung Quốc – Du lịch Trung Quốc có cần xin visa. Cùng Hộ Chiếu 24h giải đáp ngay nhé! 

Du lịch tại Trung Quốc có cần xin VISA không?

Thực tế, đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới, du khách đều cần phải xin visa để vào Trung Quốc, bao gồm cả visa du lịch. Tuy nhiên, Trung Quốc có một số ngoại lệ, ví dụ như người có hộ chiếu Singapore, Brunei và Japan sẽ được miễn thị thực và được phép lưu trú trong vòng 15 đến 90 ngày tùy thuộc vào từng trường hợp.

Bởi điều đó, nếu bạn là người Việt Nam và muốn đi du lịch tại Trung Quốc, bạn cần phải chuẩn bị và xin visa trước khi đi. Theo quy định hiện nay của Chính phủ Trung Quốc, người Việt Nam muốn vào Trung Quốc phải có visa trước khi nhập cảnh. Bạn có thể xin visa thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, và bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết theo yêu cầu của họ, chẳng hạn như hộ chiếu, ảnh, lịch trình du lịch, giấy tờ chứng minh tài chính và có thể phải tham gia phỏng vấn trực tiếp để được cấp visa du lịch Trung Quốc.

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Hà Nội – Hochieu24h 

Hình thức xin cấp Visa du lịch Trung Quốc

Xin cấp visa du lịch Trung Quốc trực tiếp

Hình thức xin cấp Visa du lịch Trung Quốc trực tiếpe đem lại nhiều ưu điểm cho du khách. Cụ thể, du khách có thể trực tiếp gặp nhân viên tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc để trao đổi, giải đáp các thắc mắc và được hướng dẫn cụ thể về thủ tục xin visa. Điều này giúp du khách có thể yên tâm và tự tin hơn trong quá trình xin visa.

Không chỉ vậy, việ xin visa du lịch Trung Quốc trực tiếpe giúp du khách tránh được những rủi ro khi gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua trung gian dịch vụ. Bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc, du khách có thể kiểm tra kỹ trước khi nộp và tránh được những sai sót có thể xảy ra khi gửi qua đường bưu điện.

Xin cấp visa du lịch Trung Quốc trực tuyến

Đầu tiên, việc xin visa online rất thuận tiện và nhanh chóng. Du khách có thể nộp hồ sơ trực tuyến bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet. Việc này giúp du khách không phải di chuyển đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc để nộp hồ sơ, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Ngoài ra, việc xin visa online giúp du khách có thể theo dõi trạng thái của hồ sơ một cách dễ dàng. Sau khi nộp hồ sơ, du khách có thể tra cứu thông tin trực tuyến để biết được tình trạng xử lý của hồ sơ, thời gian hoàn tất và thậm chí cả thông tin về lịch hẹn phỏng vấn. Điều này giúp du khách có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Visa Du Lịch Trung Quốc

Cần chuẩn bị thủ tục nào để xin visa du lịch Trung Quốc?

Thực tế, các yêu cầu thủ tục xin visa có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc gia của bạn và loại visa bạn đang xin. Do đó, bạn nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc trước khi chuẩn bị hồ sơ. 

Cụ thể, đối với loại hình xin visa du lịch Trung Quốc, một số loại giấy tờ người có nhu cầu cần chuẩn bị bao gồm: 

Hộ chiếu:

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh dự kiến và phải có ít nhất một trang trống để đặt visa.

Visa Du Lịch Trung Quốc

Đơn xin visa: 

Bạn cần điền đơn xin visa trực tuyến hoặc in ra và điền tay, sau đó gửi đơn và các tài liệu cần thiết đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc.

Visa Du Lịch Trung Quốc

Hình ảnh: 

Bạn cần cung cấp ảnh chụp mới nhất của mình. Thông thường, ảnh nên được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây và phải đáp ứng các yêu cầu về kích thước và nền.

Lịch trình du lịch: 

Bạn cần cung cấp lịch trình du lịch chi tiết, bao gồm các địa điểm du lịch, khách sạn, thông tin chuyến bay và thời gian lưu trú tại Trung Quốc.

Chứng minh tài chính:

Bạn cần chứng minh tài chính của mình để chứng tỏ mình có đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch tại Trung Quốc. Bạn có thể cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng của mình, hóa đơn thanh toán thẻ tín dụng hoặc bảng lương.

Giấy chứng nhận công ty: 

Nếu bạn đang đi công tác, bạn cần có giấy chứng nhận công ty của mình, giấy mời từ đối tác tại Trung Quốc hoặc giấy tờ khác liên quan để chứng minh mục đích của chuyến đi.

Hồ sơ đối chiếu thông tin cá nhân: 

Bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, quốc tịch, địa chỉ và thông tin liên lạc.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Trung Quốc 

Như vậy, bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp giải đáp thắc mắc có cần phải xin cấp visa du lịch Trung Quốc hay không. Qua đó, mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chuẩn bị cho những chuyến đi sắp tới. 

Xem thêm: Hộ chiếu – Wikipedia tiếng Việt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?