Hiện nay, do thời gian hạn hẹp và rất nhiều những hạn chế trong lúc làm căn cước công dân, vậy nên mà Nhà nước đã cho phép người dân làm căn cước online. Người dân có thể đăng ký tại các cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ hoặc có thể làm online tại nhà. Bài viết sau đây của Hộ Chiếu 24h sẽ hướng dẫn làm căn cước công dân online cho bạn đọc, để bạn có thêm nhiều thông tin về việc làm căn cước tại nhà bạn nhé !

Đổi thẻ căn cước lấy sớm: Mã số “xấu” có được xin lại không?
Lý do nên làm căn cước công dân online

Lý do nên làm căn cước công dân online

Để đi làm căn cước công dân mới hoặc là chuyển đổi chứng minh nhân dân thành căn cước công dân theo cách truyền thống thì mọi người sẽ phải dành thời gian chờ đợi để được làm các thủ tục. 

Việc này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian, thế nên mọi người thường chọn làm căn cước công dân online vì nó giúp tiết kiệm thời gian, bạn sẽ cũng có thể biết chính xác được thời gian nhận lại thẻ để có thể sắp xếp công việc và đến cơ quan công an nhận thẻ.

Xem thêm: Làm Căn Cước Công Dân

Hướng dẫn làm căn cước công dân online qua Quản Lý Cư Trú

Bước 01: Bước đầu tiên, hãy truy cập vào trang web của cổng dịch vụ và công quản lý cư trú của nhà nước. Sau đó, bạn hãy ấn  chọn vào mục căn cước công dân để bắt đầu đăng ký làm căn cước công dân online.

Bước 02: Bạn hãy dùng tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia của bản thân mình để đăng nhập và nhận mã xác nhận để có thể hoàn tất đăng nhập. Bạn chỉ cần nhập đúng mã thì là có thể thành công đăng nhập.

Bước 03: Bắt đầu đăng  ký với mục Thủ tục hành chính. Tiếp theo thì bạn hãy chọn vào mục Cấp thẻ căn cước công dân và chọn vào phần lý do muốn thực hiện. Hãy điền đầy đủ các thông tin đúng theo tình trạng hiện tai của bạn để hoàn tất bước này và nhấn Tiếp tục nhé ! 

Khi nào nên cấp đổi CMND?
Hướng dẫn làm căn cước công dân online qua Quản Lý Cư Trú

Bước 04: Bước này, bạn hãy chọn vào Cấp thực hiện, bạn nên chọn cấp tỉnh để có thể tìm được các cơ quan công an để được đăng ký làm căn cước công dân. Còn tại phần cơ quan thực hiện thì bạn hãy chọn cơ quan công an ở tỉnh bạn đang ở và ấn Tiếp tục sau khi đã chọn xong. 

Bước 05: Bước này bạn sẽ cần phải điền thông tin vào Phiếu yêu cầu, bạn sẽ phải đối chiếu với các dữ liệu được lấy từ dữ liệu công của quốc gia. Nếu đúng thì bạn chỉ cần click vào phần xác nhận tờ khai chính xác là được. 

Bước 06: Tiếp theo hãy chọn ngày đăng ký thu nhận thông tin căn cước  công dân. Bạn sẽ có thể chọn ngày mà bạn có thể đến cơ quan công an làm thủ tục và khai thông tin.  Những ô  ngày có màu trắng là những ngày bạn có thể chọn, hãy chọn ngày phù hợp nhé !

Bước 07: Bạn  cần xác nhận lại toàn bộ thông tin mình đã điền lại một lần nữa, bạn sẽ được cấp một mã hồ sơ, đọc kỹ và bấm vào phần tiếp tục. 

Bước 08: Đây là bước cuối cùng, giấy hẹn sẽ hiện ra cho bạn. Bạn chỉ cần lưu lại hoặc in ra để đến cơ quan công an đúng ngày. Như vậy thì bạn sẽ được hỗ trợ làm căn cước công dân một cách nhanh nhất. 

Hướng dẫn làm căn cước công dân online qua Bộ Công An

Ngoài cách làm ở trên thì bạn cũng có thể đăng ký thủ tục làm căn cước công dân online qua cổng dịch vụ của Bộ công an.

Bước 01: Truy cập vào web của Bộ Công An và chọn phần đăng ký ở phía trên bên phải. 

Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh
Hướng dẫn làm căn cước công dân online qua Bộ Công An

Bước 02: Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thì hãy quay lại và đăng nhập bằng tài khoản mà bạn vừa đăng ký. 

Bước 03: Tiếp đó hãy nhấn chọn vào phần Nộp hồ sơ trực tuyến để đăng ký làm căn cước công dân. 

Bước 04: Chọn  vào phần Cấp thẻ căn cước công dân khi đã có các thông tin trong Cơ sở dữ liệu cư trú của quốc gia về dân cư. 

Bước 05: Nhấn vào phần Nộp hồ sơ. 

Bước 06: Điền đầy đủ thông tin vào trong bảng đăng ký, nhấn đồng ý sau khi đã kiểm tra chính xác lại các thông tin và nhấn tiếp tục. 

Bước 07: Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra kỹ lại các thông tin, nhấn chọn và dòng chữ Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên của tôi, sau đó bạn sẽ có thể nhấn Nộp hồ sơ và đợi đến khi kết quả được trả về. 

Xem thêm: Thủ tục đổi cấp đổi CMND sang CCCD đơn giản, dễ hiểu nhất

Tổng kết

Nếu bạn vẫn chưa hoàn thành việc làm mới căn cước công dân hoặc đổi chứng minh nhân dân thành căn cước công dân thì hy vọng rằng bài viết này của Hộ Chiếu 24h sẽ giúp ích được cho bạn. 

Mặc dù trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản nhưng hy vọng rằng nó sẽ hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết của Hộ Chiếu 24h hay thì hãy chia sẻ đến cho nhiều người bạn nhé ! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Hộ Chiếu 24h !

Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh
thủ tục làm căn cước công dân online

Hotline : 091.817.6566  

Zalo : Hộ Chiếu

Facebook : Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh – Làm Căn Cước Nhanh HN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?