Bạn đang chuẩn bị làm lý lịch tư pháp? Lý lịch tư pháp được cấp mang giá trị minh chứng thông tin các nhân và có án tích hay không hay bị cấm không hoạt động tại một số vị trí. Hãy cùng Hộ Chiếu 24h theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn ghi tờ khai lý lịch tư pháp đủ thông tin một cách chính xác nhất nhé!

Phiếu lý lịch tư pháp được sử dụng với mục đích gì?

Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi các cơ quan quản lý có thẩm quyền dựa trên cơ sở lý lịch cá nhân tổ chức cơ quan để tiến hành kiểm tra tố tụng nội dung liên quan đến tổ chức hoặc cá nhân.

Hai loại phiếu lý lịch tư pháp phổ biến:

 • Phiếu lý lịch tư pháp 01: Được cấp cho những người là công dân Việt Nam hai người nước ngoài đã đang sinh sống tại Việt Nam và cấp cho các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức xã hội.
 • Phiếu lý lịch tư pháp 02: Được cấp cho các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, khởi kiện hoặc cấp cho những cá nhân khi có yêu cầu.

Người yêu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp được sử dụng với các mục đích sau đây:

 • Làm rõ thông tin cá nhân án tích, đã được xóa án tích hay chưa, bị cấm hoạt động ở các chức vụ nhất định, hoặc cấm tổ chức hoặc thành lập các doanh nghiệp được tòa án quyết định.
 • Sau khi ghi nhận thông tin xóa án tích, cơ quan sẽ tiến hành hỗ trợ tạo điều kiện tối đa cho cá nhân tái hòa hợp cuộc sống trong cộng đồng.
 • Hỗ trợ các hoạt động khởi tố hình sự được đánh giá và quyết định mức phạt của bị cáo quyết định các biện pháp phòng chống và đưa ra những con số thống kê Tư pháp.
 • Hỗ trợ công việc quản lý hoạt động kinh doanh, quản lý hệ thống nhân sự cũng như thành lập và hợp tác giữa các doanh nghiệp.
Hướng dẫn ghi tờ khai lý lịch tư pháp đủ thông tin
Hướng dẫn ghi tờ khai lý lịch tư pháp đủ thông tin

Lý lịch tư pháp là một trong những giấy tờ minh chứng để quyết định cá nhân có được hoạt động lại đơn vị xuất khẩu lao động hay xem xét giảm nhẹ mức phạt hình sự hay không.

Chuẩn bị hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp

Khi làm hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo quy định bạn cần chuẩn bị các văn bản và tuân thủ các bước sau:

 • Phiếu thông tin yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu đã được ban hành theo Thông tư số 16 năm 2013.
 • Chuẩn bị một bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hai hộ chiếu của người yêu cầu được cấp lý lịch tư pháp.
 • Một bản sao hộ khẩu, giấy xác minh thường trú hoặc tạm cưới tại nơi đang sinh sống của người yêu cầu xin được cấp lý lịch tư pháp.
 • Trong trường hợp làm hộ cần có giấy ủy quyền hoặc ký xác nhận của người được ủy quyền.

Người yêu cầu xin được cấp lý lịch tư pháp có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại sở Tư pháp hoặc gửi thông tin qua đường bưu điện hay ủy quyền cho người thân để nộp hồ sơ.

Hướng dẫn ghi tờ khai lý lịch tư pháp đủ thông tin
Hướng dẫn ghi tờ khai lý lịch tư pháp đủ thông tin

Hướng dẫn ghi tờ khai phiếu lý lịch tư pháp đủ thông tin

Trong phần nội dung đã được đề cập ở phần trên, nội dung tờ khai phải đảm bảo đầy đủ các thông tin, tính xác thực. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý một số mục sau: 

 • Xác định đúng trường hợp được yêu cầu xin cấp lý lịch tư pháp dành cho cá nhân hoặc cơ quan nhà nước hai các tổ chức chính trị xã hội tiến hành khởi kiện và tố tụng hoặc tự yêu cầu, yêu cầu ủy quyền.
 • Thông tin của người yêu cầu được cấp lý lịch tư pháp phải đảm bảo đầy đủ họ tên, ngày sinh, nơi sinh, quốc tịch, giới tính, số chứng minh nhân dân, thông tin người thân.
 • Ghi rõ các thông tin về nơi đang sinh sống kèm theo giấy tờ chứng nhận thường trú hoặc tạm trú.
 • Phiếu khai thông tin lý lịch tư pháp dành cho cá nhân chỉ áp dụng một mẫu cho cả hai phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2. Chính vì thế còn lựa chọn mẫu đơn thích hợp để tránh tình trạng bị sở Tư pháp không chấp nhận và từ chối hồ sơ.
 • Phải điền rõ mục đích yêu cầu xin được cấp lý lịch tư pháp của người làm đơn và không được bỏ sót một ngày mục này.

>>> Bài viết mới: Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp ( Nhanh chóng, theo yêu cầu 2021

Hy vọng những bước hướng dẫn ghi tờ khai lý lịch tư pháp đủ thông tin sẽ mang đến sự chuẩn bị tốt nhất cho bạn trong quá trình làm lý lịch tư pháp.Bạn đang tìm kiếm dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh chóng. Hộ Chiếu 24h chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ sớm nhất nhé!
Hotline: 0918 176 566

Website: https://hochieu24h.com/ 

Gmail: Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?