Bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều các hành khách khi lần đầu đi máy bay. Máy bay là phương tiện giao thông cực kỳ phát triển và thuận tiện hiện nay phù hợp với những chuyến dài. Nhu cầu sử dụng máy bay để di chuyển ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để có thể lên máy bay thì khách hàng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết – trong đó chắc hẳn nhiều khách hàng quan tâm đến việc số tiền tối đa mà mình có thể mang khi lên máy bay. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn đọc về việc bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay?

Quy định mang nhiều tiền mặt khi lên máy bay 

Trước khi lựa chọn máy bay là phương tiện di chuyển thì bạn cần phải tìm hiểu về các quy định đối với hành khách. Trong đó có việc liệu đi máy bay có được phép mang nhiều tiền mặt lên hay không? Câu trả lời là có nhưng sẽ có các quy định chung về số tiền mặt tối đa mà bạn có thể đem theo khi lên máy bay. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn về các quy định khi mang tiền mặt lên máy bay.

bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay
bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay

Quy định về mang tiền mặt  lên máy bay với chuyến bay nội địa

Theo pháp luật Việt Nam quy định, hành khách được phép mang theo tối đa là 15.000.000 đồng tiền mặt khi lên máy bay, bao gồm cả tiền giấy, tiền xu, séc du lịch, thẻ ngân hàng,…

Đối với ngoại tệ tiền mặt, hành khách được phép mang theo tối đa 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.

Nếu hành khách mang theo số tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt vượt quá mức quy định trên thì phải khai báo hải quan.

Hành khách có thể mang tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Tuy nhiên, khi mang tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt trong hành lý ký gửi, hành khách cần đóng gói cẩn thận để hạn chế bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Để đảm bảo quy định khi mang tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt lên máy bay, hành khách cần xuất trình cho nhân viên an ninh hàng không để kiểm tra.

bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay
bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay

Xem thêm: Cần chú ý gì về khi mang tiền lên máy bay

Quy định về mang tiền mặt lên máy bay với chuyến bay quốc tế

Quy định về mang tiền mặt lên máy bay với các chuyến bay quốc tế phải phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, nhìn chung, các quốc gia đều quy định hạn mức mang tiền mặt lên máy bay như sau:

  • Hành lý xách tay:

Đối với tiền mặt, hành khách được phép mang theo tối đa 10.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Đối với séc du lịch, hành khách được phép mang theo tối đa 3.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.

  • Hành lý ký gửi:

Với việc bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay thì đối với tiền mặt, hành khách được phép mang theo tối đa 50.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.Đối với séc du lịch, hành khách được phép mang theo tối đa 15.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.

Hành khách nếu mang theo số tiền mặt hoặc séc du lịch vượt quá mức quy định trên thì phải khai báo hải quan. Hành khách có thể khai báo hải quan tại quầy hải quan tại sân bay hoặc tại cơ quan hải quan trước khi lên máy bay.

Khi mang tiền mặt hoặc séc du lịch lên máy bay, yêu cầu hành khách cần xuất trình cho nhân viên an ninh hàng không để kiểm tra. Nhân viên an ninh hàng không sẽ kiểm tra số lượng tiền mặt hoặc séc du lịch của hành khách để đảm bảo không vượt quá với mức quy định.

Hành khách cần lưu ý, quy định về mang tiền mặt lên máy bay có thể thay đổi tùy  thuộc theo thời điểm và tình hình kinh tế, chính trị của từng quốc gia. Vì vậy, trước khi sử dụng hành khách nên cập nhật thông tin mới nhất trước khi lên máy bay.

Bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay
Bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay

Xem thêm: Đi máy bay có cần hộ chiếu không?

Lưu ý khi cầm theo tiền mặt lên máy bay

Trước khi đi hành khách cần tìm hiểu quy định về mang tiền mặt lên máy bay của từng quốc gia mà mình sẽ đến. Thông tin này hành khách có thể được tìm thấy trên trang web của cơ quan hải quan của quốc gia đó.

Hành khách cần khai báo hải quan nếu mang theo số tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt vượt quá quy định. Ngoài ra, bạn có thể khai báo hải quan tại quầy hải quan tại sân bay hoặc tại cơ quan hải quan trước khi lên máy bay.

Khi đi qua cửa an ninh hàng không, hành khách cần phải xuất trình tiền mặt cho nhân viên an ninh hàng không để kiểm tra. Nhân viên an ninh hàng không sẽ kiểm tra số lượng tiền mặt của hành khách để đảm bảo không vượt quá quy định.

Xem thêm: Cấp xác nhận nơi sinh cho người Việt mang hộ chiếu mẫu mới tại Đức

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về việc bạn được mang tối đa bao nhiêu tiền khi đi lên máy bay? Cùng với đó là tìm hiểu về các quy định cần chú ý khi mang tiền mặt lên máy bay.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?