Cấp xác nhận nơi sinh cho người Việt mang hộ chiếu mẫu mới tại Đức

1.Quy định cấp xác nhận nơi sinh cho hộ chiếu mẫu mới tại Đức

Ngày 29/7 đại xứ quán Việt Nam tại Đức ra thông báo sẵn sàng cấp xác nhận miễn phí bằng tiếng Đức về nơi sinh để công dân có thể xuất trình kèm theo hộ chiếu mẫu mới trong trường hợp công dân cần có xác nhận này để tạo điều kiện cho công dân có nhu cầu làm giấy phép cư trú cũng như các thủ tục hành chính khác với giới chức nước sở tại. 

Hộ chiếu mẫu mới
Hộ chiếu mẫu mới

Theo Hộ Chiếu 24h các cơ quan chức năng của Việt Nam và Đức đang tích cực trang đổi giúp tháo lỡ những thắc mắc liên quan về việc từ ngày 1/7 Đức tạm thời không công nhận các mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam. Người yêu cầu cấp xác nhận cần có đơn đề nghị và xuất trình các giấy tờ liên quan để chứng minh về nơi sinh như hộ chiếu hoặc giấy khai sinh trước đó. 

Xem thêm: Đức ‘công nhận’ hộ chiếu mới của Việt Nam, cấp lại visa loại C

Thông báo được đưa ra sau ngày 27/7 khi Đại sứ quán Đức ở Việt Nam cho biết rằng những người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam có màu tím than theo mẫu mới và có số serial bắt đầu bằng chữ “P” những người này sẽ không thể nộp hồ sơ xin thị lực loại D hoặc loại C để nhập cảnh tại Đức.

2. Lý do hộ chiếu mẫu mới không được nhập cảnh

Lý do hộ chiếu không được nhập cảnh tại Đức là do hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam chưa được nước Đức công nhận vì thế nên không thể cấp thị lực do nguyên nhân thiếu thông tin về nơi sinh của cô công dân ảnh hưởng khó khăn trong quá trình kiểm tra, xác minh thông tin.

Xem thêm: Tham Khảo Dịch Vụ Đổi Hộ Chiếu Nhanh Chóng 

Theo lý do được đưa ra của Đại sứ quán Đức, điều này khiến cho cơ quan chức năng của Đứa khi kiểm tra hộ chiếu mẫu mới Việt Nam trong quá trình kiểm soát xuất nhập cảnh cũng như quá trình kiểm tra trong nước luôn phải đối chiếu thủ công với danh sách dài 7 trang, và không phải người làm nhiệm vụ kiểm tra nào cũng có danh sách đó. 

Cơ quan của Đức còn cho biết thêm có nhiều hộ chiếu khi nộp vào đại sứ quán Đứa đều không có số định danh cá nhân, các hộ chiếu này chủ yếu là của người vị thành niên cũng như có một số hộ chiếu nơi sinh được ghi không trùng khớp với thông tin về nơi sinh thực sự. 

Cục lãnh sự, Bộ Ngoại Giao vào chiều ngày 28/7 đã giao thiệp tại Hà Nội với đại sứ quán Đức. Cụng Lãnh sự, Bộ Ngoại Giao đưa ra đề nghị cả hai bên phối hợp tìm ra giải pháp gỡ bỏ những khó khăn về mặt kĩ thuật để tạo được điều kiện thuận lợi cho những côn g dân Việt Nam nhập cảnh vào Đức. 

Hộ chiếu mẫu mới

Cuốn hộ chiếu mẫu mới của Bộ Công An được cấp từ ngày 1/7 với thiết kế tỉ mỉ, trên mỗi trang của cuốn hộ chiếu là hình ảnh về phong cảnh, di sản văn hóa, các hình tượng về chủ quyền quốc gia, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, bến nhà Rồng, các di sản nổi tiếng trong nước như vịnh Hạ Long,…

Vẫn bảo toàn nguyên vẹn kích thước với chiều ngang 88mm, chiều dài 125mm và độ dày trong khoảng 0,75 mm. Đối với trang bìa của cuốn hộ chiếu được đổi thành màu tím than, những thay đổi mới trên cuốn hộ chiếu góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới bên cạnh đó còn giúp thể hiện truyền thống lịch sử và văn hóa của đất nước 

Đại sứ quán Đức khuyến cáo rằng tại thời điểm này các trường hợp đã được cấp thị lực theo mẫu hộ chiếu mẫu mới chưa nên nhập cảnh vì có thể các trường hợp đấy sẽ bị từ chối nhập cảnh tại cửa khẩu. Theo thông tin mới nhất các hộ chiếu mẫu mới được Cơ quan đại diện Việt Nam ở Đức cấp cho công dân Việt Nam đều là những cuốn hộ chiếu với bìa màu xanh tím than tuy nhiên lại có số serial bắt đầu bằng chữ “Q” tuy là số serial bắt đầu bằng chữ cái khác nhau nhưng cuốn hộ chiếu này cũng không có thông tin về nơi sinh của người mang hộ chiếu. Những thông tin mới nhất sẽ liên tục được Đại sứ quán cập nhật trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại berlin 

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu sổ hộ chiếu online nhanh nhất

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?