Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có lịch sử lâu đời và phong phú với những nền văn minh khác nhau từng tồn tại trên thế giới. Nếu là một người yêu thích du lịch tham quan lịch sử và văn hóa thì Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn là một điểm đến tuyệt vời. Trong bài viết này, Hộ chiếu 24h sẽ chia sẻ tới bạn cẩm nang du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa, hãy cùng theo dõi ngay nào!

Cẩm nang du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa

Đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mùa nào?

Thời gian tốt nhất để đi du lịch là vào mùa Xuân (Tháng 4 đến tháng 5) hoặc mùa thu (Từ tháng 9 – tháng 11). Thời tiết ôn hòa và dễ chịu trong những tháng này với nhiệt độ trung bình dao động từ 15 đến 25 độ C. Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8) ở Thổ Nhĩ Kỳ rất nóng và khô, nhiệt độ trung bình dao động từ 25 đến 35 độ C. Mùa đông (tháng 12 đến tháng 3) ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lạnh và ẩm ướt nhiệt độ trung bình dao động từ 5 đến 15 độ C

Một vài địa danh không thể bỏ lỡ khi đến Thổ Nhĩ Kỳ

Một trong những điểm tham quan lịch sử nổi tiếng nhất tại quốc gia này là thành Troy. Địa danh này được đề cập trong sử thi Iliad của Homer và được cho là nơi diễn ra Cuộc chiến thành Troy – Một trong những cuộc chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử. Nó nằm ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ trên bờ biển Aegean. Thành phố đã được xây dựng lại nhiều lần trong suốt lịch sử của mình và hiện tại, du khách đến du lịch có thể tham quan những tàn tích của ít nhất 9 thành phố khác nhau.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ - Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh nhất

Một điểm tham quan lịch sử khác ở Thổ Nhĩ Kỳ là Ephesus. Ephesus cũng là một thành phố La Mã cổ đại từng là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất trong thế giới cổ xưa. Ephesus nằm ở phía tây quốc gia gần thành phố Selcuk. Thành phố đã bị bỏ hoang vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, nhưng những tàn tích của nó vẫn còn nguyên vẹn và được bảo tồn khá tốt. Ngoài hai địa danh trên ra, đất nước còn có các địa danh khác ví dụ như Đền Artemis – Một trong Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Thư viện Celsus – Một trong những thư viện lớn nhất thế giới cổ đại. Hay như tòa nhà của Thơ ca – Nơi lưu giữ nhiều tác phẩm văn học cổ đại.

Thủ tục làm hộ chiếu đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Để có thể tham quan Thổ Nhĩ Kỳ điều kiện tiên quyết là cần phải có hộ chiếu. Hộ chiếu là một loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân Việt Nam. Nó có giá trị sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú hoặc đi lại ở nước ngoài. Thủ tục làm hộ chiếu đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ phải được thực hiện đúng các bước theo quy định của cơ quan nhà nước.

Xem thêm: Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu

Hồ sơ

Hồ sơ làm hộ chiếu du lịch gồm một tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định. 2 ảnh chân dung mới nhất kích thước 4x6cm trên phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất không đeo kính và không qua chỉnh sửa. Bản sao giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu. Bản sao chứng minh nhân dân và bản sao sổ bảo hiểm y tế (Nếu có). Chi phí làm hộ chiếu tầm 200.000 đồng/hộ chiếu.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ - Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa

Trình tự, thủ tục

Bước đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định. Tiếp theo đó là nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú. Sau đó chờ 7 – 10 ngày để nhận kết quả. Trong thời hạn 5 – 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu có thể cấp hộ chiếu theo đề nghị của người xin cấp hộ chiếu.

Xem thêm: Địa chỉ đổi mới CCCD uy tín

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu, CCCD

Với các trình tự thủ tục làm khá lằng nhằng đối với những người lần đầu xin cấp hộ chiếu. Thì hiện nay đã có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu, CCCD. Các đơn vị này sẽ tư vấn cho bạn về các thủ tục, giấy tờ, quy trình cần chuẩn bị. Hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ, nhận kết quả. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhất tại Hà Nội là Hộ chiếu 24h. Đơn vị cam kết luôn mang đến những trải nghiệm tiện lợi – nhanh chóng trong việc cấp hộ chiếu, đổi mới hay làm lại CCCD.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ - Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa

Xem thêm: [Mới nhất] Hướng dẫn chi tiết cách làm hộ chiếu phổ thông gắn chip

Kết luận:

Trên đây, cũng là toàn bộ thông tin mà Hộ chiếu 24h chia sẻ tới bạn về cẩm nang du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Một vé về quá khứ tại thành Troy và Đế chế La Mã cổ xưa. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có được chuyến du lịch tuyệt vời, suôn sẻ. Nếu bạn còn thắc mắc cần chúng tôi hỗ trợ thêm, hãy liên hệ để được tư vấn.

Xem thêm: Thông tin về Thổ Nhĩ Kỳ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?