Nếu bạn là người đang đi làm tại các doanh nghiệp lớn, chắc hẳn có đôi ba lần phải gặp trường hợp đi công tác đột xuất. Tuy nhiên, vì thời gian gấp rút nên bạn lại không kịp làm thủ tục hộ chiếu để xuất nhập cảnh. Và để giải quyết vấn đề đó, dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với chất lượng tốt và mức giá phải chăng. Hôm nay, cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu rõ hơn về loại hình này nhé!

Tổng Hợp Các Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh Mới Nhất
Những trường hợp nào cần làm hộ chiếu gấp?

Những trường hợp nào cần làm hộ chiếu gấp?

Hộ chiếu hay passport được hiểu là loại giấy tờ cá nhân bắt buộc khi tiến hành hoàn tất thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh vào đất nước khác. Nếu theo tiến độ thông thường, sẽ mất nhiều nhất là 14 ngày làm việc ngay sau khi cán bộ phòng quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì đương đơn sẽ nhận được hộ chiếu xuất nhập cảnh.

Song, không phải trường hợp nào bạn cũng dư giả về thời gian để chờ ngày lấy hộ chiếu mà đôi lúc, bạn sẽ rất cần phải thực hiện thủ tục làm hộ chiếu lấy nhanh. Đó có thể là những trường hợp như:

 • Bất ngờ phải đi công tác nước ngoài mà chưa kịp chuẩn bị hộ chiếu.
 • Hộ khẩu tỉnh nhưng lại không có KT3 tại Hà Nội hoặc TPHCM hay các thành phố lớn khác mà lại không đủ thời gian để về địa phương lấy.
 • Hộ chiếu trước đó chỉ còn hạn dưới 6 tháng nên không đủ điều kiện để xin visa.
 • Hộ chiếu trước đó bị rách, mất hoặc sai thông tin hiện tại nên cần làm lại gấp.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu

Thủ tục làm hộ chiếu gấp như thế nào?

Làm hộ chiếu gấp cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi họ bị giới hạn bởi thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, dù là dịch vụ làm hộ chiếu gấp nhưng điều tiên quyết vẫn phải đảm bảo tuân theo quy định của Nhà nước. Chính vì thế, bạn vẫn cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo quy định và thủ tục làm hộ chiếu như thường lệ.

Trường hợp là hồ sơ xin cấp hộ chiếu lần đầu

Ai có thể làm được hộ chiếu tại Hà Nội
Trường hợp là hồ sơ xin cấp hộ chiếu lần đầu

Nếu bạn là người chưa từng có hộ chiếu và muốn làm hộ chiếu gấp thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Giấy khai xin cấp hộ chiếu phổ thông mẫu X01
 • Bản gốc sổ hộ khẩu hoặc nếu không có thể dùng bản photo có chứng thực để đối chiếu
 • Bản gốc CMND hoặc CCCD của đương đơn.
 • 4 ảnh thẻ 4×6 cm với phông sau là nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng
 • Sổ tạm trú KT3 đối với những người không thuộc tỉnh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, bên cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay sẽ bảo lãnh cho bạn được cấp hộ chiếu lấy ngay tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An. 

Trường hợp là cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Nếu bạn muốn xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi thì cần có những loại giấy tờ sau:

 • Giấy khai xin cấp hộ chiếu phổ thông mẫu X01
 • 4 tấm ảnh thẻ kích thước 4x6cm với sau là nền trắng
 • CMND/CCCD của người giám hộ (bố, mẹ) bản gốc
 • Hộ khẩu có bao gồm tên trẻ
 • Giấy khai sinh (bản gốc) của bé

Sau khi cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ quan trong khi làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi trên, bên cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm bảo lãnh để tiến hành làm hộ chiếu gấp cho bạn.

Nộp hộ chiếu ở đâu?

Làm hộ chiếu lấy ngay
Nộp hộ chiếu ở đâu?

Đối với việc làm hộ chiếu thông thường, để tiến hành làm thủ tục xin hộ chiếu, bạn phải đưa đầy đủ giấy tờ cần chuẩn bị theo quy định đến nộp cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công An Tỉnh/ Thành phố nơi đang cư trú.

Tuy nhiên, nếu bạn thông qua dịch vụ làm hộ chiếu nhanh thì chỉ cần đưa số giấy tờ được yêu cầu cho bên cung cấp. Họ sẽ chịu trách nhiệm nộp đầy đủ đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công An Tỉnh/ Thành phố nơi đang cư trú.

Mất bao lâu để nhận được hộ chiếu?

Như đã chia sẻ, theo thường lệ thì tính từ lúc nhận được đầy đủ hồ sơ và hợp lệ theo quy định thi sau khoảng không quá 14 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Tuy nhiên, thời gian này sẽ rút ngắn còn 2 ngày làm việc nếu bạn thông qua dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay, bất kỳ là trường hợp cần cấp mới hay đổi hộ chiếu.

Xem thêm: Số Hộ Chiếu Là Gì, Số Passport Ở Đâu, Có Bao Nhiêu Số?

Hộ chiếu 24h cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cho bạn

hình ảnh hộ chiếu gắn chip 1
Hộ chiếu 24h cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cho bạn

Nếu bạn đang hoang mang không biết nên chọn đâu là công ty cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay uy tín thì Hộ chiếu 24h sẵn sàng là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Không chỉ tối ưu được thời gian nhận, trong quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm soát, xử lý giấy tờ chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp để bạn nhanh chóng hoàn thiện thủ tục sớm nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao luôn lắng nghe và tư vấn cụ thể cho bất kỳ trường hợp nào, đáp ứng tốt nhất mong muốn của khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?