Mỹ là một đất nước đa dạng về văn hóa và sắc tộc với nhiều cảnh quan thiên nhiên và các địa điểm check-in nổi tiếng. Tuy nhiên, du lịch Mỹ lại không hề đơn giản và dễ dàng như trong tưởng tượng, bởi quốc gia này yêu cầu kiểm soát an ninh xuất nhập khẩu cực kỳ chặt chẽ và gắt gao. Trong bài viết hôm nay, Hộ Chiếu 24h sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì nhé!

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Để có thể đi du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây:

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Bạn cần phải chứng minh bản thân đang có công việc ổn định và có mối ràng buộc tại đất nước của mình. Trong bộ hồ sơ chứng minh nghề nghiệp sẽ bao gồm:

 • Giấy tờ xác nhận từ nơi công tác
 • Hợp đồng lao động
 • Giấy tờ của công ty nếu bạn là chủ công ty, bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế và một số tài liệu liên quan khác
 • Giấy tờ chứng minh học vấn nếu bạn còn là sinh viên hoặc mới tốt nghiệp
Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì
Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì

Xem thêm: Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh Hà Nội

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Đây là loại hồ sơ giúp xác nhận những mối quan hệ ruột thịt, nhân thân của bạn. Trong bộ hồ sơ này sẽ bao gồm các loại giấy tờ như:

 • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để chứng minh quan hệ cha mẹ
 • Giấy xác nhận của UBND xã/ phường để chứng minh quan hệ anh/ chị/ em
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy khai sinh, hộ chiếu còn thời hạn và thẻ căn cước công dân đối với người chưa thành niên

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân lấy ngay tại Hà Nội

Hồ sơ chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện quan trọng để bạn có thể đi du lịch Mỹ đó chính là phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Trong một bộ hồ sơ chứng minh tài chính để đi Mỹ sẽ có các giấy tờ sau:

 • Bản gốc hoặc bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng cùng với biên lai gửi tiền hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng đổ lại.
 • Bảng lương có chứa các thông tin thu nhập hàng tháng, khoản phụ cấp và khoản thu nhập khác (nếu có).
 • Bản gốc hoặc bản sao của các hồ sơ đầu tư, hồ sơ bất động sản hoặc hồ sơ chứng minh tài sản khác.
 • Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe ô tô hoặc các tài sản lớn khác.
Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì
Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì

Các loại giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

Bên cạnh các loại hồ sơ và giấy tờ chứng minh trên, bạn cũng cần cung cấp thêm thông tin để chứng minh mục đích chuyến đi của mình. Một số mục đích phổ biến có thể kể đến như:

 • Du lịch tự phát
 • Du lịch thăm thân

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm bản in hoặc bản điện tử của vé máy bay và thông tin đặt chỗ của bạn. 

Xem thêm: Dịch Vụ Tư Vấn Làm Hộ Chiếu Nhanh Lấy Ngay Tại Hà Nội

Xin visa du lịch Mỹ

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết, bước tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là chuẩn bị visa Mỹ. Hiện tại, tại Việt Nam có hai loại hộ chiếu du lịch Mỹ phổ biến là B1/B2 và B2/B1. Trong đó, B1/B2 là loại hộ chiếu được sử dụng cho mục đích du lịch, thăm thân hoặc tham gia các hoạt động kinh doanh ngắn hạn. Còn B2/B1 chỉ cho phép bạn du lịch và tham gia các hoạt động kinh doanh ngắn hạn tại Mỹ. Thông thường, các loại visa Mỹ loại B sẽ có thời hạn khoảng 1 năm.

Xin visa Mỹ là cửa ải khó nhằn nhất đối với những ai đi Mỹ lần đầu, tuy nhiên nó cũng sẽ không quá rắc rối nếu bạn thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

Bước 1: Điền vào mẫu đơn điện tử DS-160. Mẫu đơn này là một yếu tố rất quan trọng, yêu cầu người điền đơn phải thật trung thực.

Bước 2: Sau khi điền đơn, bạn hãy tiến hành đóng lệ phí visa (khoảng 160$) tại chi nhánh của Bưu điện Việt Nam. Lưu ý giữ lại hóa đơn và giấy biên nhận để sau này nộp chung với hồ sơ.

Bước 3: Tiến hành đặt hẹn phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Mỹ nếu bạn ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Mỹ nếu bạn ở Sài Gòn.

Bước 4: Khi đến lịch hẹn phỏng vấn, bạn hãy in tờ khai DS-160 cùng một số giấy tờ cần thiết khác như hồ sơ chứng minh công việc, chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi, bảo hiểm. Lưu ý là các loại giấy tờ này phải là bản gốc.

Bước 5: Chờ kết quả. Nếu bạn xin visa thành công thì hộ chiếu và visa sẽ được gửi thẳng đến bạn thông qua đường bưu điện.

Nếu visa của bạn hết hạn, bạn có thể gia hạn visa bằng cách gửi hồ sơ đăng ký gia hạn visa qua đường bưu điện. 

Ngoài ra, nếu bạn chưa có hộ chiếu, có thể tự thực hiện xin hộ chiếu trực tiếp tại các cơ quan có thẩm quyền hoặc tìm đến các dịch vụ làm hộ chiếu uy tín. 

Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì
Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì

Xem thêm: Có được mang rượu lên máy bay không? Nên lưu ý những gì?

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, Hộ Chiếu 24h đã cùng bạn đọc tìm hiểu về vấn đề Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì. Hi vọng với những thông tin có trong bài, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại giấy tờ cần thiết để đi Mỹ và có thể chuẩn bị kỹ càng nhất để có thể đặt chân đến đất nước này.

Xem thêm: Những điều có thể bạn chưa biết về Mỹ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?