Ngày nay nhiều người lựa chọn những dịch vụ làm căn cước công dân nhanh với mong muốn các thủ tục được thực hiện và quy trình làm việc diễn ra nhanh chóng. Hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu về Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Trị

Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam vô cùng quan trọng có giá trị chứng minh quốc tịch của người được cấp thẻ căn cước công dân để thực hiện các giao dịch cần thiết chứng minh nhân thân  trên lãnh thổ Việt Nam.

Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân
Ý nghĩa của thẻ căn cước công dân

Trường hợp Việt Nam và nước ký kết điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân của nước ký kết được sử dụng Căn cước công dân thay cho hộ chiếu thì Căn cước công dân sẽ được sử dụng thay cho hộ chiếu.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu công dân xuất trình Căn cước công dân để nhận dạng được sử dụng số định danh cá nhân trên Căn cước công dân để xác minh thông tin của công dân trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia theo quy định của pháp luật.

Trường hợp công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân khi cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền đó không được yêu cầu công dân Việt Nam xuất trình thêm các giấy tờ khác.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Nội dung in trên Thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước công dân có các thông tin sau:

Mặt trước của thẻ căn cước công dân  có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng với dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc. Thuật ngữ “căn cước công dân”.

Nội dung in trên Thẻ căn cước công dân
Nội dung in trên Thẻ căn cước công dân

Ảnh của chủ sở hữu thẻ, số CMND, họ, tên theo giấy khai sinh, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, ngày, tháng, năm hết hạn của thẻ căn cước công dân .

Mặt sau của thẻ có một đơn vị lưu trữ thông tin được mã hóa. Dấu vân tay, mã định danh chủ thẻ; ngày cấp thẻ, họ tên, chữ đệm và tên, chức danh và chữ ký của nhà phát hành thẻ, dấu có dấu Quốc huy biểu tượng của cơ quan phát hành thẻ.

Cấu trúc định danh cá nhân

Căn cứ Nghị định 137/2015/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2015 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật căn cước công dân quy định số định danh của một người là dãy gồm 12 số tự nhiên. 

Nó có cấu trúc gồm 6 chữ số là mã thế kỷ sinh của công dân, mã giới tính, mã năm sinh, mã tỉnh thành, thành phố hoặc mã quốc gia nơi công dân ký giấy khai sinh và 6 chữ số cuối cùng là một dãy số ngẫu nhiên.

Những đối tượng được cấp thẻ căn cước công dân (có gắn chip) 

Theo Điều 19 Khoản 1 của Luật Căn cước công dân 2014 thì công dân Việt Nam được cấp thẻ Căn cước công dân từ đủ 14 tuổi.

Những đối tượng được cấp thẻ căn cước công dân
Những đối tượng được cấp thẻ căn cước công dân

Theo Điều 21 Luật Căn cước công dân 2014, công dân khi đủ 25, 40, 60 tuổi phải được đổi thẻ Căn cước công dân.

Ngoài ra, nếu bạn đã có thẻ căn cước công dân hoặc thẻ căn cước công dân có mã vạch thì có thể đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chip khi có yêu cầu hoặc thẻ căn cước cũ đã hết hạn sử dụng.

Ưu điểm làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Trị 

Thật vậy, dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Trị giúp người dân  tiết kiệm thời gian tối đa.

Ngoài ra, các dịch vụ của Hộ Chiếu 24h mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ mà không cần phải trực tiếp đến làm thủ tục tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước sở tại.

Việc làm căn cước công dân nhanh chóng tại Quảng Trị giúp công dân có thể tiết kiệm thời gian và công sức nhất khi thực hiện các thủ tục căn cước công dân. 

Giờ đây công dân  không cần phải đến cơ quan hành chính của nhà nước để chờ làm thủ tục và thực hiện làm thẻ căn cước công dân nữa. 

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người bận rộn với các vấn đề cá nhân nhưng không có nhiều thời gian rảnh để giải quyết trực tiếp các vấn đề về căn cước công dân.

Đặc biệt đối với những người đi công tác xa thì việc lấy CMND trực tiếp lại càng khó khăn hơn. 

Với dịch vụ  hộ chiếu 24h, việc làm thẻ căn cước công dân rất nhanh chóng và tiện lợi. Văn phòng hộ chiếu 24h sẽ giao nhận hồ sơ đúng thời gian theo hợp đồng đã thỏa thuận với khách hàng.

Ưu điểm làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Trị 
Ưu điểm làm căn cước công dân nhanh tại Quảng Trị

Nếu khách hàng chọn dịch vụ làm căn cước công dân của Hộ chiếu 24h, khách hàng được miễn phí giao nhận hồ sơ tận nhà.

Giá dịch vụ làm căn cước công dân tại Hộ chiếu 24h Quảng Trị là giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Khách hàng cũng sẽ được cam kết sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài các dịch vụ đã thỏa thuận mà 24h Hộ chiếu 24h đã thông báo đến khách hàng.

Đội ngũ tư vấn viên chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi cũng cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp hoàn hảo nhất trong việc làm căn cước công dân .

Xem thêm: Làm Căn Cước Công Dân Tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin mà Hộ Chiếu 24h muốn mang đến cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?