Hiện nay, Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu của mỗi người dân nước Việt Nam ta. Do đó, việc làm căn cước công dân là vô cùng cần thiết. Để đáp ứng được nhu cầu này, dịch vụ làm căn cước nhanh tại Hưng Yên nói riêng và tại các tỉnh thành trên cả nước đã xuất hiện và ngày càng phổ biến. Trong bài viết này, hãy cùng Hộ chiếu 24h tìm hiểu nhé.

Vì sao cần làm thẻ căn cước?

Căn cước công dân là một loại giấy tờ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phát hành và được sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là loại giấy tờ cho biết toàn bộ thông tin về lai lịch, nhận dạng của mỗi công dân.

Vì sao cần làm thẻ căn cước
Vì sao cần làm thẻ căn cước

Trong trường hợp Việt Nam và các quốc tế khác trên thế giới cho phép công nhận nước ký kết được sử dụng căn cước công dân thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau thì căn cước công dân còn được sử dụng để thay thế hộ chiếu.

Hiện nay, Nhà nước đang khuyến khích người dân chuyển đổi sang căn cước công dân có gắn chip để sử dụng thay thế cho căn cước công dân mã vạch trước đây. 

Căn cước công dân gắn chip là loại căn cước có độ bảo mật cao và tích hợp các dữ liệu cần thiết như thuế, bằng lái xe, ngân hàng, bảo hiểm y tế cũng như một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Đối tượng nào phải làm lại căn cước công dân theo độ tuổi?

Pháp luật nước Việt Nam ta hiện nay không có điều khoản nào quy định về thời hạn của thẻ căn cước công dân mà chỉ dựa theo độ tuổi cấp đổi thẻ căn cước.

Điều đấy có nghĩa là mọi công dân Việt Nam khi đến một độ tuổi nhất định thì đều phải làm lại căn cước công dân, không tính giờ làm việc, nếu không thay đổi căn cước công dân thì có thể bị buộc tội.

Lý giải cho việc Nhà nước rất mạnh tay trong việc đổi thẻ căn cước công dân bởi căn cước công dân gắn chip có độ bảo mật thông tin cao hơn và dễ quản lý hơn.

Đối tượng nào phải làm lại căn cước công dân
Đối tượng nào phải làm lại căn cước công dân

Công dân nếu như không đổi thẻ Căn cước công dân đã hết hạn sử dụng là vi phạm hành chính và theo quy định của Chính phủ, phải nộp phạt 500.000 đồng. 

Tại điều 23 của Luật căn cước công dân, nếu bạn đến giới hạn độ tuổi và cần thay đổi căn cước:

  • Công dân từ 25, 40 và 60 tuổi trở lên
  • Thẻ bị mờ hoặc thông tin cơ bản bị sai làm quá trình xác minh khó khăn. Nếu trường hợp danh tính hoặc họ tên của chủ thẻ thay đổi.
  • Cần xác định lại giới tính, quê quán
  • Thông tin hiện tại chưa chính xác

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh có lợi ích gì?

Dưới đây là chi tiết những lợi ích mà việc làm căn cước công dân nhanh tại tỉnh Hưng Yên đem lại như:

Làm căn cước với thời gian nhanh, giao đúng hẹn

Đây là một trong những lợi ích nổi bật của dịch vụ làm căn cước nhanh. Với dịch vụ này, người làm căn cước không cần phải chờ đợi lâu mà chỉ mất khoảng từ 3 đến 5 ngày là đã có thể nhận được thẻ căn cước mới tinh. 

Việc này rất thích hợp với những người đang cần căn cước vội hoặc không có nhiều thời gian để chờ đợi.

Thêm vào đó, căn cước cũng sẽ được giao đúng hạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại.

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh
Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh

Giao nhận hồ sơ tại nhà miễn phí

Một trong những lý do giúp cho dịch vụ làm căn cước nhanh tại Hưng Yên ngày càng phổ biến là bạn có thể nhận hồ sơ ngay tại nhà mà không cần phải đến cơ quan công an quá nhiều lần. 

Đối với những người quá bận rộn, không có nhiều thời gian hoặc phải đi công tác xa nhà thì đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức

Với một hiệu suất làm việc cao, thời gian hoàn thiện căn cước nhanh, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi cũng như công sức trong việc hoàn tất thủ tục. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết đã được quy định rồi giao cho bên dịch vụ, nhân viên sẽ giúp bạn hoàn tất toàn bộ thủ tục để tiến hành làm thẻ căn cước.

Giá cả hợp lý, cạnh tranh

Các nhà cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh đều phải báo trước giá dịch vụ cho khách hàng theo quy định. 

Do đó, trong quá trình làm sẽ không phát sinh thêm chi phí nào khác. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ mà không phải lo về việc bị báo giá sai hay phải chi thêm các khoản chi phí.

Nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm

Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Bởi đội ngũ nhân viên đều là những người chuyên nghiệp, có kiến thức về pháp luật và sẵn sàng giải đáp các câu hỏi của khách hàng.

Cần lưu ý gì khi làm căn cước nhanh tại Hưng Yên?

Khi làm căn cước nhanh, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng yêu cầu để quá trình làm căn cước diễn ra nhanh nhất.

lưu ý gì khi làm căn cước nhanh tại Hưng Yên
lưu ý gì khi làm căn cước nhanh tại Hưng Yên

Cần tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh tại Hưng Yên để tránh những trường hợp xấu như làm căn cước giả,… 

Hộ chiếu 24h là một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn nên tham khảo.

Xem thêm: Thẻ Căn cước công dân: 10 điều người dân nên biết

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dịch vụ làm căn cước nhanh tại Hưng Yên. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ: 

Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội

Hotline: 091.817.6566

Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?