Bạn là công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Tĩnh đang muốn làm căn cước công dân nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì? Bạn không có thời gian đi làm căn cước công dân và muốn tìm dịch vụ hỗ trợ uy tín. Bài viết dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chỉ bạn đọc về những thông tin cần thiết về làm căn cước nhanh tại Hà Tĩnh.

Tình hình làm căn cước công dân nhanh tại Hà Tĩnh có gì nổi bật?

Tiếp tục quá trình hoạt động hành chính nhằm phục vụ nhân dân về việc đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sớm được làm thẻ căn cước công dân thì Hà Tĩnh đã mở ra rất nhiều các địa chỉ cơ quan công an tiếp nhận hồ sơ.

Tình hình làm căn cước công dân nhanh tại Hà Tĩnh
Tình hình làm căn cước công dân nhanh tại Hà Tĩnh

Không chỉ tập trung ở các thị xã, thành phố mà Công an tại các xã, huyện cũng đã tiến hành việc tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công nhanh, đẩy nhanh tiến độ làm việc và đảm bảo việc hoàn thành thẻ căn cước cho công dân trong tỉnh.

Vì sao lại chuyển sang dùng thẻ căn cước công dân gắn chip?

Không phải ngẫu nhiên mà nước ta lại đưa ra quyết định cho người dân phải chuyển đổi từ thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân gắn chip.

Bởi thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ đảm bảo được độ bảo mật cao hơn, có thể lưu trữ được nhiều các thông tin hơn và đặc biệt nó sẽ phù hợp với sự phát triển của xu thế công nghệ như hiện nay.

Xem  thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh

Ai đủ điều kiện làm thẻ căn cước tại Hà Tĩnh?

Để có thể đảm bảo có đủ điều kiện tiến hành làm thẻ căn cước công dân thì bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều kiện làm căn cước công dân.

điều kiện làm thẻ căn cước tại Hà Tĩnh
điều kiện làm thẻ căn cước tại Hà Tĩnh

Quy định về đối tượng đủ điều kiện làm thẻ căn cước công dân ở Hà Tĩnh gồm:

Đối tượng là công dân Việt Nam đã đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tạm vắng trong tỉnh Hà Tĩnh.

Làm thẻ căn cước nhanh tại Hà Tĩnh ở đâu uy tín?

Trước khi làm thẻ căn cước thì mỗi công dân nên tham khảo các địa chỉ cơ quan công dân tiếp nhận hồ sơ để làm căn cước công dân trên địa bàn tỉnh.

Điều này giúp cho công nhân có thể chọn được cơ sở công an gần nhất với nơi mình sinh sống để thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Dưới đây, Hộ chiếu 24H sẽ chia sẻ với bạn về địa chỉ làm căn cước công dân tại Hà Tĩnh.

địa chỉ làm căn cước công dân tại Hà Tĩnh
địa chỉ làm căn cước công dân tại Hà Tĩnh
Cơ quan công an Địa chỉ
Công an huyện Đức Thọ Trung  tâm hành chính công, tổ dân phố 7, thị trấn Đức Thọ
Công an huyện Hương Sơn Trung tâm hành chính công huyện, đường Nguyễn Tuấn Thiện, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn
Công an huyện Lộc Hà Trung tâm hành chính công , trụ sở UBND huyện, đường 70, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà
Công an huyện Nghi Xuân 196 Nguyễn Du, thị trấn Nghi Xuân
Công an huyện Hà Tĩnh số 11, Nguyễn Công Trứ, thành phố Hà Tĩnh
Công an huyện Cẩm Xuyên Tổ dân phố 10, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuy
Công an thị xã Hồng Lĩnh Số 3, đường Nam Trung, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh

Lưu ý khi làm căn cước công dân tại Hà Tĩnh

Để có thể nhanh chóng đủ điều kiện để tiến hành làm thẻ căn cước công dân thì bạn nên chú ý một số điều sau:

Hãy mang theo đầy đủ các loại giấy tờ để làm thủ tục xin cấp thẻ căn cước công dân như: sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, bản sao giấy khai sinh…để tiến hành đối chiếu và xác minh thông tin mà bạn kê khai có chính xác hay không?

Khi đi làm thẻ căn  cước công dân tại các cơ quan công an thì bạn nên tuân thủ các quy định nơi trụ sở làm việc: Ngồi chờ ở hàng ghế chờ đã được sắp sẵn và chờ đến khi được gọi tên, số công dân vào làm căn cước công dân, tránh gây mất trật tự nơi công cộng.

Tiếp đó, bạn nên ăn  mặc lịch sự , nên mặc sơ mi trắng có cổ để còn chụp ảnh thẻ căn cước công dân, tránh việc trang điểm quá đậm sẽ làm mất đi các đường nét nhận diện cơ bản của công dân.

Công dân sẽ làm theo hướng dẫn của các cán bộ công an tiến hành thu thập dấu vân tay để làm thẻ hợp lý nhất.

Lưu ý khi làm căn cước công dân tại Hà Tĩnh
Lưu ý khi làm căn cước công dân tại Hà Tĩnh

Cuối cùng sau khi đã hoàn thành các bước kế khai, lấy dấu vân tay, chụp ảnh thì bạn sẽ chờ nhận giấy hẹn trả thẻ căn cước công dân và đóng lệ phí làm thẻ căn cước theo quy định của cơ quan công an.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Bắc Giang

Bài viết trên, Hộ chiếu 24H đã chia sẻ với bạn đọc về tình hình  làm căn cước công dân, đối tượng đủ điều kiện làm căn cước và địa chỉ làm thẻ căn cước nhanh tại tỉnh Hà Tĩnh  uy tín, chất lượng nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ làm căn cước nhanh uy tín hãy đến với Hộ chiếu 24H.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?