Đối với những trường hợp khẩn cấp, cần dùng căn cước công dân để thực hiện các thủ tục, hồ sơ mà bạn lo lắng thời gian làm CCCD lâu và không kịp thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ làm căn cước nhanh tại Đà Nẵng. Cùng Hộ Chiếu 24h tìm hiểu nhé. 

Yêu cầu về hồ sơ cần chuẩn bị để làm căn cước nhanh tại Đà Nẵng

Đổi từ CMND sang CCCD gắn chíp

hồ sơ cần chuẩn bị để làm căn cước nhanh tại Đà Nẵng
hồ sơ cần chuẩn bị để làm căn cước nhanh tại Đà Nẵng

Cư dân phải mang theo:

 • Sổ hộ khẩu có CMND được cấp.
 • Giấy khai sinh hoặc giấy tờ hợp pháp khác nếu thông tin do công dân cung cấp trên đơn gắn chip CCCD đã bị thay đổi so với thông tin tại hệ thống CSDLQG về dân cư. (Một số nơi cơ sở dữ liệu dân cư được cập nhật và thông báo đầy đủ thì công dân không phải mang theo sổ hộ khẩu).

Đổi từ CCCD mã vạch sang CCCD gắn chíp:

Bởi khi cấp mã vạch CCCD, thông tin của công dân được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu quốc gia. Khi đổi sang thẻ CCCD có chip mới, bạn chỉ cần mang theo:

 • CCCD mã vạch đã được cấp
 • Giấy khai sinh hoặc giấy tờ hợp pháp khác nếu thông tin của công dân trên ứng dụng gắn chip CCCD đã bị thay đổi so với thông tin trong CSDLQG về dân cư.

Lưu ý: Thực tế một số nơi yêu cầu bạn phải làm giấy giới thiệu lên công an địa phương để chuyển đổi CMND sang CCCD, nộp tại công an huyện, làm thủ tục tại công an huyện.

chuyển đổi CMND sang CCCD gắn chíp
chuyển đổi CMND sang CCCD gắn chíp

Đối với người đi làm CCCD lần đầu

 • Giấy khai sinh.
 • Bằng chứng về những thay đổi đối với dữ liệu cá nhân.

Xem thêm: Làm Căn Cước Công Dân Tại Hà Nội

Quá trình làm căn cước diễn ra như thế nào?

Bước 1: Yêu cầu để cấp thẻ CCCD.

Công dân làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân liên hệ trực tiếp với cơ quan công an địa phương. 

Khi công dân đăng ký cấp thẻ căn cước công dân qua Cổng thông tin công vụ quốc gia hoặc Cổng thông tin công chức Bộ Công an, công dân lựa chọn dịch vụ và xác nhận thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia. 

Đăng ký đúng thời gian, địa điểm làm thủ tục cấp thẻ công dân. Hệ thống tự động chuyển tiếp hồ sơ của công dân đến Công an nơi công dân nộp hồ sơ, nếu có sai sót, thiếu sót công dân mang theo giấy tờ hợp lệ. Nội dung thông tin khi đến Công an nơi tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ thường trú.

Bước 2: Tiếp nhận đề nghị được cấp CCCD.

Người thu thập thông tin công dân tra cứu thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và chuẩn bị tài liệu để xuất bản bản đồ.

Tiếp nhận đề nghị được cấp CCCD
Tiếp nhận đề nghị được cấp CCCD

Trường hợp thông tin công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu công dân và không có sự thay đổi, điều chỉnh thì hồ sơ cấp Giấy chứng nhận được lập trên cơ sở thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu công dân.

Trường hợp thông tin của công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mà có thay đổi, điều chỉnh thì yêu cầu công dân cung cấp tài liệu pháp lý để chứng minh thân phận.

Trường hợp thông tin công dân chưa có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì yêu cầu công dân cung cấp một trong các giấy tờ pháp lý chứng thực nội dung thông tin cá nhân để cập nhật thông tin vào hồ sơ).

Bước 3: Chụp ảnh và thu thập vân tay.

Cán bộ nhận diện công dân, chụp ảnh, lấy dấu vân tay và in Phiếu thu thập thông tin CCCD để công dân rà soát, ký tên. 

Ảnh chân dung của công dân khi làm thủ tục cấp thẻ công dân phải là ảnh màu, phông nền trắng, nhìn chính diện, rõ đầu, mặt, hai tai, không đeo kính. 

Ăn mặc nghiêm túc và lịch sự. Trang phục tôn giáo hoặc dân tộc có thể được mặc bất kể tôn giáo hay dân tộc.

Bước 4: Trả và nhận kết quả.

Công dân nộp lệ phí và hẹn ngày trả thẻ công dân. Người dân đến cơ quan công an làm thủ tục nhận CCCD và nhận hồ sơ theo thời gian ghi trên giấy ủy quyền. Hoặc qua đường bưu điện

 • Lệ phí: Miễn phí

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Tuyên Quang

Tại sao nên làm căn cước nhanh tại Hộ Chiếu 24h?

Nếu bạn là người có ít thời gian hoặc cảm thấy chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp hoặc nếu bạn cũng đang cần căn cước gấp trong thời gian ngắn thì việc tìm đến các dịch vụ làm căn cước nhanh tại Đà Nẵng là lựa chọn tốt nhất.

làm căn cước nhanh tại Hộ Chiếu 24h
làm căn cước nhanh tại Hộ Chiếu 24h

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, đang phân vân địa chỉ làm căn cước nhanh hợp lệ, đúng quy trình và đảm bảo thời gian lấy được hộ chiếu thì Hộ Chiếu 24h luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Hộ Chiếu 24h tự tin cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi mang lại. 

Bài viết trên Hộ Chiếu 24h đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết khi làm một thẻ căn cước tại Việt Nam. Để nhận được căn cước nhanh, đúng quy định thì hãy liên lạc với Hộ Chiếu 24h ngay nhé. 

 • Trang Tư Vấn 24h – Dịch Vụ Tốt Hà Nội
 • Hotline: 091.817.6566
 • Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com
 • Địa chỉ: B4-G3 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?