Một trong những nước Châu Âu đang được đánh giá có nhiều người nhập cảnh nhất là Úc, để sang Úc trước tiên phải học tiếng và xin visa cho chuyến bay. Những thủ tục để được cấp visa thì không thể không kể đến là việc khám sức khỏe cá nhân. Vậy khám sức khỏe ở đâu là uy tín nhất?, đây là câu hỏi mà khá nhiều người chưa biết. Để trả lời cho câu hỏi này, Hộ chiếu 24h thông quan bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về khám sức khỏe visa Úc ở đây – Danh sách 5 phòng khám được chỉ định tại Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe visa Úc

Theo quy định của Chính phủ Úc, người xin visa Úc phải đáp ứng các yêu cầu về khám sức khỏe như không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV, lao phổi, sốt rét,… không mắc các bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng. Một số lưu ý khi đi khám sức khỏe visa Úc nên biết như:

Đặt lịch khám

Để tránh tình trạng phải chờ đợi lâu nên đặt lịch khám trước với các phòng khám được chỉ định. Quý khách có thể đặt lịch khám qua điện thoại hoặc website của các phòng khám. Xem danh sách các phòng khám đặt lịch hẹn sớm và gần nhất với mình.

Khám sức khỏe visa Úc ở đây - Danh sách 5 phòng khám được chỉ định
Khám sức khỏe visa Úc ở đây – Danh sách 5 phòng khám được chỉ định

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Trước khi đi khám phải chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ và cầm chúng theo 

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin thị thực Úc (IMM5701)
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay và khách sạn
  • CCCD, thẻ ngân hàng, giấy tờ định danh cá nhân

Chi phí khám sức khỏe visa Úc

Để tránh hạ đường huyết nên thực hiện bữa ăn đầy đủ, trong quá trình khám luôn giữ tinh thần bình tĩnh, hợp tác với bác sĩ để quá trình diễn ra thuận lợi. Chi phí cho cuộc khám sức khoẻ dao động từ 2.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào từng phòng khám và loại visa xin.

Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Khám sức khỏe visa Úc ở đây - Danh sách 5 phòng khám được chỉ định
Khám sức khỏe visa Úc ở đây – Danh sách 5 phòng khám được chỉ định

Danh sách 5 phòng khám được chỉ định tại Việt Nam

Khám sức khỏe là một phần không thể thiếu của quá trình xin visa để gia nhập và làm việc tại Úc. Visa Úc yêu cầu người chuẩn bị nhập cảnh chứng minh rằng họ đủ điều kiện về sức khỏe để đảm bảo họ không gây thất thoát cho hệ thống y tế của Úc. Để thực hiện quy trình này, người xin visa cần phải tham gia vào quá trình kiểm tra sức khỏe và khám bác sĩ theo các hướng dẫn và quy định cụ thể. Dưới đây là danh sách 5 phòng khám được chỉ định tại Việt Nam cho người xin visa Úc

Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ

Đây là một trong những cơ sở y tế uy tín và được Visa Úc công nhận tại Việt Nam. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại đảm bảo kiểm tra sức khỏe và cung cấp thông tin cần thiết cho quá trình xin visa.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện này nằm ở TPHCM và cũng được công nhận bởi chính phủ Úc để thực hiện các cuộc khám sức khỏe cho người xin visa. Bệnh viện Chợ Rẫy có hệ thống trang thiết bị y tế tân tiến và là một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại Việt Nam.

Bệnh viện Phổi Trung Ương

Nằm ở Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung Ương cũng được Visa Úc công nhận và có khả năng thực hiện kiểm tra sức khỏe cho người xin visa. Đây là một lựa chọn thích hợp cho những người ở phía Bắc nước ta.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Bệnh viện này cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người xin visa tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm đây cũng là một trong những cơ sở y tế uy tín trong lĩnh vực này.

Khám sức khỏe visa Úc ở đây - Danh sách 5 phòng khám được chỉ định
Khám sức khỏe visa Úc ở đây – Danh sách 5 phòng khám được chỉ định

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Đối với những người ở khu vực Miền Trung và Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là một lựa chọn phù hợp để tiến hành kiểm tra sức khỏe và khám bác sĩ theo yêu cầu của Visa Úc. Bệnh viện tại đây cũng đã được chính phủ Úc công nhận và có các dịch vụ y tế chất lượng.

Quá trình khám sức khỏe cho visa Úc không chỉ đảm bảo cho việc đủ điều kiện về sức khỏe để đến Úc mà còn giúp quý khách kiểm tra sức khỏe tổng thể. Việc lựa chọn phòng khám đúng có vai trò quan trọng để bảo đảm quá trình xin visa diễn ra một cách suôn sẻ. Trước khi thực hiện kiểm tra nên kiểm tra danh sách các phòng khám được Visa Úc công nhận tại Việt Nam và làm theo hướng dẫn cụ thể từ cơ quan xử lý.

Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm xin visa Slovenia

Kết bài: 

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin mà Hộ chiếu 24h chia sẻ tới bạn về khám sức khỏe visa Úc ở đây – Danh sách 5 phòng khám được chỉ định. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn xin visa một cách nhanh chóng, thuận lợi. Nếu bạn còn câu hỏi cho những thủ tục rắc rối này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?