Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID diễn biến vô cùng phức tạp do đó mà thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian này có nhiều bất tiện cho người dân. Bộ y tế yêu cầu tất cả người nhập cảnh phải biết rõ và tuân thủ đầy đủ  các quy định, thủ tục nhập cảnh và cách ly. Bài viết này Hộ Chiếu 24h sẽ hướng dẫn thủ tục nhập cảnh việt nam mùa covid chi tiết nhất để hỗ trợ hành khách có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục nhập cảnh.

1. Những đối tượng nào được phép nhập cảnh vào Việt Nam?

1. Những đối tượng nào được phép nhập cảnh vào Việt Nam?
1. Những đối tượng nào được phép nhập cảnh vào Việt Nam?

Với những diễn biến phức tạp và khó lường của COVID 19 trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã làm đảo lộn nền kinh tế và đời sống của tất cả mọi người. Mọi quốc gia đang ra sức phòng chống dịch bệnh và chính phủ Việt Nam đưa ra những biện pháp chống dịch để đảm bảo an toàn cho mọi người dân. Từ đó mà việc nhập cảnh vào Việt Nam trở nên khó khăn hơn với những yêu cầu nghiêm ngặt và khắt khe hơn về vấn đề y tế. 

Người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam mùa covid cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

– Người nước ngoài có hộ chiếu ngoại giao, công vụ

– Người nước ngoài là học sinh, sinh viên du học và đang học tập tại Việt Nam

– Các nhà quản lý, nhà đầu tư, chuyên gia, lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao và người thân 

– Người nước ngoài là người thân, gia đình của công dân sinh sống tại Việt Nam

Các hành khách thuộc diện được phép nhập cảnh và có nhu cầu đến Việt Nam cần hiểu được rõ các thủ tục để xin visa nhập cảnh cũng như các yêu cầu khai báo y tế và cách ly của Bộ Y tế để quá trình nhập được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cấp đổi hộ chiếu nhanh tại Hà Nội

2. Các thủ tục bắt buộc  trước khi nhập cảnh Việt Nam mùa covid

2. Các thủ tục bắt buộc  trước khi nhập cảnh Việt Nam mùa covid
2. Các thủ tục bắt buộc  trước khi nhập cảnh Việt Nam mùa covid

Thời gian bùng nổ dịch bệnh covid đã khiến cho thủ tục nhập cảnh vô cùng bất tiện và khó khăn. Tuy nhiên để có thể thành công nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách cần đảm bảo thích hiện đầy đủ các thủ tục sau:

Nộp đơn xin chấp thuận yêu cầu nhập cảnh

Người nước ngoài cần phải nộp đơn và nhận được các văn bản đồng ý  của các cơ quan chức năng để biết bạn có đủ điều kiện đề làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam mùa covid hay không. Các công văn cần thiết bao gồm:

– Công văn nhập cảnh được chấp thuận của Cục QLXNC để làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam 

– Công văn chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài làm việc 

– các phương án thực hiện cách ly sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh nhận được sự phê duyệt của Sở y tế 

Lựa chọn loại hình bảo hiểm quốc tế 

Nếu người nhập cảnh mắc covid 19, để được chi trả mọi chi phí điều trị bạn cáng phải có bảo hiểm quốc tế hoặc bảo hiểm được chính doanh nghiệp cù mình cam kết. Đây là một việc vô cùng quan trọng giúp người nước ngoài hưởng được những dịch vụ y tế tốt nhất tại Việt Nam. 

 

Xét nghiệm covid 19

Xét nghiệm covid 19
Xét nghiệm covid 19

Khoảng 3,4 ngày trước khi khởi hành, người nhập cảnh cần phải xét nghiệm PCR cho ra kết quả âm tính để được di chuyển và nhập cảnh tại Việt Nam. Yêu cầu phải có giấy xác nhận kết quả test covid để được thực hiện thủ tục nhập cảnh. 

Tiến hành đặt vé máy bay về Việt Nam và nơi cách ly sau nhập cảnh

Trong thời gian dịch bệnh khó khăn, khách hàng cần có những chuẩn bị chu đáo nhất nếu muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Nắm rõ các thông tin về chuyến bay, đặt vé máy bay về Việt Nam trước ngày khởi hành ít nhất 7-10 ngày. Đặc biệt, để thuận tiện hơn, các doanh nghiệp nên tham khảo và lựa chọn các khách sạn cách ly tập trung để quá trình cách ly của các chuyên gia vào Việt Nam được diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả nhất.

Trong vòng 24h trước khi nhập cảnh, khách hàng cần khai báo y tế điện tử để các cơ quan phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam để dễ dàng hơn  trong việc kiểm soát covid 19. 

3. Làm thủ tục cách ly khi nhập cảnh vào nước Việt Nam

3. Làm thủ tục cách ly khi nhập cảnh vào nước Việt Nam
3. Làm thủ tục cách ly khi nhập cảnh vào nước Việt Nam

Để ngăn chặn dịch bệnh không lây lan, quý khách cần lấy hành lý và chờ sợ hướng dẫn tiếp theo từ phía nhân viên hãng hàng không sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Sau đó người nhập cảnh Việt Nam sẽ được yêu cầu cách ly 21 ngày theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Sẽ có phương tiện chuyên dụng đưa bạn đến khu cách ly để theo dõi tình trạng sức khỏe.

4. Hoàn tất quá trình cách ly

Sau khi hoàn tất quá trình cách ly 21 ngày khi nhập cảnh, khách hàng cần phải tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe tại nơi cư trú với sự hướng dẫn của cơ quan chức năng trong vòng 7 ngày tới.

Để đảm bảo quá trình cách ly và theo dõi có hiệu quả, yêu cầu người nhập cảnh được không được phép tự ý rời khỏi nơi cư trú hoặc nếu có mục đích chính đáng thì phải khai báo cho công an, cán bộ y tế địa phương. 

Sau khi hoàn tất thời gian cách ly ngày, bạn sẽ được xét nghiệm covid lần cuối vào ngày thứ 7 để có thể hoàn tất thủ tục nhập cảnh Việt Nam mùa covid. Nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần phải lập tức liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ y tế kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Chi Tiết Nhất

Lời kết

Với bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục nhập cảnh Việt Nam mùa covid. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ qua hotline 091.817.6566 của Hộ Chiếu 24h để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?