Dịch vụ làm căn cước công dân tại Lai Châu hiện đang được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn còn gặp trở ngại khi đi làm loại giấy tờ này như tốn thời gian chờ đợi, qua nhiều năm tháng vẫn chưa nhận được thẻ,…Thấu hiểu điều đó, Hộ Chiếu 24h sẽ bật mí cho bạn dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu về căn cước công dân

Căn cước công dân hiểu cụ thể là một trong những loại giấy tờ chính thức của người dân tại Việt Nam và cũng trong năm 2016. Căn cước công dân là giấy tờ bắt buộc thay thế cho chứng minh nhân dân trước đây. Theo Luật căn cước công dân 2014, thì người từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước công dân.

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu
Thủ tục làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu

Trong đó, căn cước công dân có chức năng chứng minh lai lịch của công dân để thực hiện các giao dịch hành chính trên toàn lãnh thổ Việt Nam và thay thế cho hộ chiếu (với điều kiện Việt Nam và một nước khác có thỏa thuận quốc tế cho phép công dân hai bên sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu). Được biết hiện nay, thẻ căn cước công dân không thay thế cho giấy khai sinh, hộ khẩu.

Chi phí làm thẻ căn cước công dân như thế nào?

Chi phí làm thẻ căn cước công dân sẽ tùy thuộc vào xem là cấp mới, cấp đổi. hay cấp lại mà mức giá của chúng khác nhau. 

– Với cá nhân đổi từ thẻ CMND 9 số hoặc CMND 12 số sang thẻ căn cước công dân thì sẽ là 30.000 đồng/thẻ. Lệ phí này có hiệu lực từ ngày 1.7/2021. Trước đó thì lệ phí cấp mới thẻ căn cước công dân là 15.000 đồng/thẻ. 

– Với cá nhân cấp đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu thì chi phí là 50.000 đồng/ thẻ. 

– Với cá nhân cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam thì lệ phí là 70.000 đồng/thẻ. 

Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu

Thủ tục làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu

  1. Giấy chứng minh nhân dân cũ ( nếu có)
  2. Bản gốc sổ hộ khẩu hoặc nếu không còn hộ khẩu thì thay bằng giấy xác nhận thông tin cư trú mẫu CT07 hoặc giấy thông báo định danh cá nhân.
    Trường hợp công dân đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công Bộ Công an thì công dân lựa chọn dịch vụ, kiểm tra thông tin của mình trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trường hợp thông tin đã chính xác thì đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp thẻ CCCD; hệ thống sẽ tự động chuyển đề nghị của công dân về cơ quan Công an nơi công dân đề nghị.
  3. Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có thay đổi so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu
Thủ tục làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh giá rẻ 

Hộ Chiếu 24h – Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu

Hiện nay, dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Điện Biên khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang lại chất lượng tốt. Chính vì thế mà khách hàng cần tìm hiểu kỹ và tìm đến những đơn vị làm căn cước nhanh uy tín. 

Vậy đơn vị làm căn cước nhanh ở đâu uy tín? Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, có thể đến với Hộ chiếu 24h. 

Hộ chiếu 24h không chỉ cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh chất lượng và uy tín mà còn mang đến các gói dịch vụ như làm hộ chiếu nhanh, làm lý lịch tư pháp,…

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị uy tín nhất trên thị trường. Hộ chiếu 24h đảm bảo mang đến cho khách hàng đúng thời hẹn. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ những trường hợp đã cấp căn cước công dân tại tỉnh, do hết hạn, do mất cần cấp lại. 

Xem thêm: Lưu lại kinh nghiệm du lịch Hải Phòng tiết kiệm nhất

Như vậy, trên đây là chia sẻ về dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Lai Châu mà Hộ Chiếu 24h chia sẻ đến bạn. Hy vọng, sau khi tham khảo thông tin bạn sẽ lựa chọn được đơn vị uy tín để làm dịch vụ này nhanh chóng. Nếu quan tâm vui lòng liên hệ qua số hotline 091.817.6566 hoặc truy cập trực tiếp vào website để được hỗ trợ sớm nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 091.817.6566
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?